Ăn Gì Trước Khi Đi Bộ Đường Dài (Hiking)

Đi bộ đường dài (Hiking) là một trong những hoạt động tuyệt vời nhất mà người ta có thể làm. Nó mang lại cho chúng ta hạnh phúc to lớn và làm cho tâm trí của chúng ta sảng khoái. Thực sự, không có gì thỏa mãn hơn việc chinh phục một ngọn núi khổng lồ hoặc đi bộ hàng dặm trong rừng. Nó mang lại cho chúng ta cảm giác hoàn thành và đôi khi có thể khiến chúng ta cảm thấy mình đang đứng đầu thế giới theo đúng nghĩa đen. 

Nhưng trước khi đi bộ đường dài, người ta cần biết những gì để ăn trước khi đi bộ đường dài.

Bởi vì không có thức ăn, chúng ta sẽ không có năng lượng và sức mạnh. Vì vậy, chúng ta nên ăn thứ gì đó sẽ cung cấp cho chúng ta năng lượng, nhiên liệu và sức mạnh để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng chúng ta nên chọn lựa thức ăn của mình. Vì tất cả các loại thực phẩm đều không tốt cho quá trình đi bộ đường dài.

Một số loại thực phẩm có thể khiến chúng ta bỏ cuộc và trở về nhà. Ăn uống hợp lý ngay trước khi đi bộ đường dài hoặc vài ngày trước đó, việc đi bộ đường dài có thể ảnh hưởng đến việc chúng ta có một khoảng thời gian thú vị hay chúng ta đang tự hành hạ bản thân trong cả chuyến đi.

 

 

 

CHÚNG TA NÊN ĂN NHƯ THẾ NÀO? VÀ ĂN GÌ TRƯỚC KHI ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI

Trước khi đi bộ đường dài, chắc chắn nên ăn một cái gì đó. Nhưng câu hỏi đặt ra là ăn gì và ăn như thế nào và ăn khi nào. Nên ăn trước khi bắt đầu đi bộ đường dài, ăn một số đồ ăn nhẹ / thức ăn khô trong khi đi bộ đường dài. Cuối cùng và quan trọng nhất là chúng ta nên ăn một số thức ăn lớn sau khi đi bộ đường dài trở về.

+ Ăn kết hợp một số loại carbohydrate phức hợp và protein nạc. Chúng ta nên uống nhiều nước. Chúng ta phải ăn thức ăn của mình 1-3 giờ trước khi đi bộ đường dài.

+ Nên ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng để cơ thể được cung cấp đủ năng lượng. Dinh dưỡng là điều bắt buộc đối với cơ thể chúng ta. Không phải tất cả calo đều được tạo ra như nhau. Nhiên liệu chính cần thiết cho cơ bắp của chúng ta đến từ carbohydrate.

+ Lựa chọn các loại carbohydrate dễ tiêu hóa để chúng ta không cảm thấy uể oải. Đi bộ đường dài có thể ngăn sự thèm ăn, vì vậy dù sao chúng ta cũng nên lên kế hoạch tự ăn vì calo đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, chúng ta không nên bỏ bữa khi đi bộ đường dài.

NÊN ĂN TRƯỚC KHI ĐI BỘ VÀO BUỔI SÁNG

Chúng ta biết rằng thức ăn chúng ta dùng trước khi đi bộ đường dài cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Khi chúng ta bắt đầu đi bộ đường dài vào buổi sáng, chúng ta phải ăn trước khi đi bộ đường dài là rất quan trọng. Để có trải nghiệm đi bộ đường dài tốt hơn, chúng ta đừng bao giờ bỏ bữa sáng.

Bữa sáng cung cấp cho chúng ta nhiều năng lượng và sức mạnh nhất mà chúng ta cần trong quá trình đi bộ đường dài. Nếu có đi bộ ngắn vào buổi sáng thì chúng ta nên nạp năng lượng bằng bữa sáng như trứng, ngũ cốc nguyên hạt không đường hoặc bột yến mạch.

ĂN GÌ TRƯỚC KHI ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI

Một số ý tưởng thực phẩm trước ngày đi bộ bao gồm bánh mì nướng, sữa chua ít béo, mì ống, gạo lứt, trái cây và rau. Đây là một số lời khuyên.

+ Chúng ta có thể uống ít nhất 4 cốc nước.

+ Không nên bắt đầu đi bộ đường dài khi bụng đói.

+ Ăn kết hợp một số loại carbohydrate phức hợp và protein nạc.

Như chúng ta biết không phải tất cả các loại thực phẩm đều tốt cho việc đi bộ đường dài. Một số thực sự tốt và một số thì không. Bây giờ chúng ta sẽ xem những loại thực phẩm thực sự tốt để có trước khi đi bộ đường dài.

 

Cháo bột yến mạch:

Bột yến mạch là một trong những bữa sáng tốt nhất mà chúng ta có thể ăn vào bất kỳ ngày nào nhưng sẽ rất có lợi trước khi đi bộ đường dài. Vì trong bột yến mạch có nhiều chất xơ và carbohydrate. Kết quả là, nó sẽ giúp chúng ta luôn tràn đầy năng lượng trong suốt hành trình của mình. Nếu bạn không thích bột yến mạch nhiều như vậy, hãy thử thêm mật ong và trái cây.

Để có thêm protein, chúng ta cũng có thể trộn một muỗng bột protein hoặc bơ đậu phộng trước khi hâm nóng. Phiên bản bột yến mạch này được làm từ hạt chia và hạt lanh, cung cấp omega-3 và thậm chí nhiều protein và chất xơ hơn để giúp chúng ta vượt qua chặng đường dài.

 

Thịt nạc:

Đối với những người đi bộ đường dài, protein là một chất dinh dưỡng đa lượng cực kỳ quan trọng. Protein giúp tăng cường trao đổi chất và phục hồi cơ bắp mệt mỏi, điều không thể tránh khỏi khi leo núi.

Để giảm đau nhức cơ, chúng ta nên cố gắng ăn một số loại thịt nạc trước khi đi bộ đường dài, chẳng hạn như thịt gà, gà tây hoặc cá. Nếu một người ăn chay thì anh ấy / cô ấy có thể thử đậu phụ hoặc một số lựa chọn thay thế.

 

Trứng:

Trứng là một nguồn protein tuyệt vời khác. Chúng ta nên bổ sung cacbohydrat cùng với nó để tăng hiệu suất, giảm tổn thương cơ và cải thiện khả năng phục hồi tốt hơn thay vì chỉ sử dụng carbs đơn thuần.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trứng với bánh mì nướng có chỉ số no cao hơn 50% so với ngũ cốc ăn sáng.

Một sự kết hợp tuyệt vời khác với trứng là bánh mì nướng phết bơ hạt yêu thích. Bơ hạt chứa chất xơ, protein và magiê. Nó giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp và sức khỏe của xương. Tình trạng cơ và xương tối ưu là vô cùng quan trọng khi đi bộ đường dài trong thời gian dài.

 

Một thanh dinh dưỡng:

Một thanh dinh dưỡng là một sự thay thế hoàn hảo cho bữa ăn trước khi đi bộ đường dài nếu chúng ta không có đủ thời gian để chuẩn bị một thứ gì đó. Tuy nhiên, chỉ ăn bất kỳ thanh nào cũng không giúp ích được gì, vì một số loại có giá trị dinh dưỡng tương đương với một thanh sô cô la. Chúng ta nên chọn một loại có chứa các thành phần thực sự và một lượng lớn protein, carbohydrate, và các vitamin và khoáng chất khác để thúc đẩy chúng ta vượt qua bất kỳ chuyến đi nào.

 

Rau:

Rau chứa một lượng hợp lý carbohydrate phức hợp, cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với các loại đơn giản được tìm thấy trong thực phẩm có đường. Một số loại rau thực sự tuyệt vời để lựa chọn là khoai lang và cà rốt. Cà rốt còn ngon hơn khi được nhúng vào bơ hạt để bổ sung protein và chất béo lành mạnh.

 

Trái cây:

Giống như rau, trái cây cũng là một nguồn cung cấp carbohydrate tuyệt vời. Trái cây giúp tăng hiệu suất đi bộ đường dài. Trái cây như chuối, táo và đào là những lựa chọn hoàn hảo trước khi đi bộ đường dài. Chúng ta có thể làm cho chúng tốt hơn nữa bằng cách thêm chúng vào bột yến mạch hoặc sữa chua. Sữa chua chứa đầy protein và kết hợp với trái cây sẽ giữ cho mức năng lượng của chúng ta ổn định trong suốt quá trình đi bộ đường dài. Cũng có thể gói một số trái cây đem theo, để tiếp thêm năng lượng lúc đói.

 

Nước uống:

Nước có lẽ là thứ quan trọng nhất cần tiêu thụ trước khi đi bộ đường dài. Bởi vì hydrat hóa là chìa khóa đặc biệt nếu chúng ta đi bộ đường dài vào một ngày thực sự nóng. Ngay cả khi không khát, chúng ta nên đảm bảo uống nước đầy đủ trước khi bắt đầu.

Nước sẽ giữ cho chúng ta mát mẻ trong quá trình đi bộ đường dài, vì nó giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng ta. Chúng ta cũng nên mang theo nhiều nước để uống trong khi đi bộ đường dài.

 

ĂN TRƯỚC HAY SAU KHI ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI LÀ TỐT HƠN:

Luôn luôn tốt hơn nếu ăn uống đúng cách trước và sau khi đi bộ đường dài. Ăn trước khi đi bộ đường dài cung cấp cho chúng ta năng lượng và sức mạnh cần thiết mà chúng ta cần trong quá trình đi bộ đường dài. Sau cả ngày đi bộ đường dài, chúng ta mất rất nhiều năng lượng và sức lực. Vì vậy, cơ thể chúng ta cần nhiều năng lượng hơn để giữ cho chúng ta khỏe mạnh. Bằng cách ăn những món ăn thích hợp có thể hồi phục năng lượng đã mất của mình. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên ăn trong vòng 1 giờ sau một ngày dài đi bộ đường dài.

 

Ăn gì sau khi đi bộ đường dài:

Sau một ngày dài đi bộ đường dài, chúng ta nên ăn thức ăn đầy đủ protein và đường phức hợp. Đó có thể là một bữa ăn nhẹ dạng thanh năng lượng nhanh trên xe hơi, một bữa ăn đóng gói để trong thùng làm mát ô tô hoặc một bữa ăn tại nhà hàng yêu thích của chúng ta trên đường về nhà. Bất kể nguồn nào, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp nhiên liệu trong vòng một giờ kể từ khi kết thúc hành trình.

Dưới đây là một danh sách nhỏ về những gì nên ăn và uống sau khi đi bộ đường dài :

+ Bù nước bằng nước lọc.

+ Ăn kết hợp một số carbohydrate phức hợp và protein nạc trong vòng 20 phút sau khi đi bộ đường dài để bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất, chẳng hạn như một ly sinh tố làm từ sữa ít béo và trái cây.

+ Ăn phô mai với bánh quy.

+ Uống nước dừa không thêm đường

Để đi bộ đường dài, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Để giữ được sức khỏe khi đi bộ đường dài, chúng ta nên biết những gì nên ăn trước khi đi bộ đường dài để chúng ta có được năng lượng cần thiết trong quá trình đi bộ đường dài. Chúng ta không nên ăn những thức ăn sẽ làm giảm sức bền và không tốt cho việc đi bộ đường dài. Bởi vì lấy thức ăn đó sẽ chỉ gây ra vấn đề cho cơ thể khi đi bộ. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên tránh những thực phẩm đó. Bằng cách ghi nhớ những điều đó, chúng ta có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời khi đi bộ đường dài. Vì đi bộ đường dài là để tận hưởng thiên nhiên và làm sảng khoái tinh thần.

 

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Đi Bộ Đường Dài Một Mình: Đừng Bắt Đầu Cho Đến Khi Bạn Đọc Những Điều Này
Đi Bộ Đường Dài Một Mình: Đừng Bắt Đầu Cho Đến Khi Bạn Đọc Những Điều Này

2618 Lượt xem

Tôi thích du lịch một mình. Đi du lịch một mình là một trong những điều giải phóng và tiếp thêm sức mạnh mà tôi từng làm, nhưng ngay cả khi đi bộ đường dài một mình tôi cũng thấy lo lắng. Đi bộ đường dài một mình mang đến những thách thức và nguy hiểm riêng, nhưng đồng thời cũng có thể là một cuộc phiêu lưu bổ ích. Vì vậy, để giúp bạn tự mình thực hiện chuyến đi bộ đường dài đầu tiên, các mẹo an toàn khi đi bộ đường dài một mình sẽ giúp bạn chuẩn bị.
Cách Chọn Ba Lô Phù Hợp Cho Hành Trình Dã Ngoại Của Bạn
Cách Chọn Ba Lô Phù Hợp Cho Hành Trình Dã Ngoại Của Bạn

6406 Lượt xem

Bạn đang có ý định đi dã ngoại và bạn không biết làm thế nào để chọn ba lô phù hợp? Chà, có vẻ khó để chọn một trong số rất nhiều, phải không? Nó phải phù hợp với lưng của bạn nếu bạn muốn có một chuyến đi vui vẻ, nếu không bạn sẽ thất vọng. Nó phải thoải mái vì bạn sẽ mang nó trên lưng và nó phải bền vì bạn sẽ dùng trong một thời gian dài. Bất kể bạn là người mới bắt đầu hoạt động ngoài trời hay một người đam mê hoạt động ngoài trời, tôi sẽ giúp bạn quyết định cái nào phù hợp với bạn.
Đậu Lào Có Khả Năng Chữa Độc Rắn Không ???
Đậu Lào Có Khả Năng Chữa Độc Rắn Không ???

423 Lượt xem

"Lướt qua các bài báo mạng hoặc lời đồn nhân gian thì hễ khi bị rắn, rết cắn chỉ cần chẻ đôi hạt Đậu Lộc (Đậu Nọc) ra và đắp lên vết cắn, hạt đậu sẽ tự dính và bắt đầu hút, khi thấy đủ thì thay hạt mới. Có người còn gọi là "Ngọc Khí Của Rắn". Mình làm thực nghiệm dùng hạt tươi mới hái ở rừng Phan Dũng thì nó không dính, không hút do còn tươi, dùng hạt cũ mua ở núi Bà Đen 10k - 3 hạt thì nó dính khi gặp ướt, nhưng lực dính rất thấp, phải gia cố bằng băng dán." - Anh Trần Đại - 
Hướng Dẫn Leo Núi Cho Người Mới Bắt Đầu
Hướng Dẫn Leo Núi Cho Người Mới Bắt Đầu

3217 Lượt xem

"Đường xa vạn dặm đều bắt đầu từ những bước đi đầu tiên". Bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên, bạn muốn chinh phục mọi thử thách, bạn muốn trải qua cảm xúc sung sướng khi đứng trên đỉnh núi cao 1km, 2km, 3km,...Nhưng bạn là người mới, bạn thiếu kinh nghiệm, bạn thiếu kỹ năng, ... Điều đó không phải là khó khăn lớn nhất mà khó khăn lớn nhất chính là vượt qua nổi sợ hãi trong lòng bạn. Để giúp bạn chiến thắng nổi sợ đó Natuhai Trip xin chia sẻ với bạn bài "hướng dẫn leo núi cho người mới bắt đầu".
Cách Đóng Gói Quần Áo Trong Ba Lô
Cách Đóng Gói Quần Áo Trong Ba Lô

7165 Lượt xem

Bạn sắp đi dã ngoại và không biết gấp quần áo trong gói như thế nào để không bị nhăn? Bạn chưa biết cách nào để gấp các mảnh quần áo? Nếu bạn muốn gấp quần áo một cách gọn gàng và tiết kiệm không gian cho các vật dụng dã ngoại khác thì bạn nên nghe theo lời khuyên và mẹo của tôi về cách đóng gói quần áo trong ba lô.
Chuẩn Bị Gì Khi Đi Bộ Đường Dài Trong Ngày
Chuẩn Bị Gì Khi Đi Bộ Đường Dài Trong Ngày

7512 Lượt xem

Đi bộ đường dài trong ngày là một cách tuyệt vời để ra ngoài, trải nghiệm thiên nhiên và rèn luyện sức khỏe! Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn thấy tất cả những gì tôi đã chuẩn bị một chuyến đi bộ đường dài trong ngày. Từ 10 thứ cần thiết đến những vật dụng thú vị như máy ảnh, đây là tất cả những gì tôi mang theo trong ba lô của mình!
Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Khi Đi Bộ Đường Dài (HIKING)
Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Khi Đi Bộ Đường Dài (HIKING)

2489 Lượt xem

Đi bộ đường dài ( Hiking ) là một trong những bài tập thể chất tốt nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện một cách thường xuyên. Đây là hình thức tập luyện đơn giản nhất sẽ không gây ra chấn thương cho bạn như trong quần vợt hoặc các bài tập thể dục cao độ khác.
Cách Sơ Cứu Thương Khi Đi Dã Ngoại
Cách Sơ Cứu Thương Khi Đi Dã Ngoại

856 Lượt xem

Bị thương trong chuyến đi chơi hay khám phá khu vực mới là điều không mong muốn. Để tránh được việc này thì điều đầu tiên các bạn để ý là phải cẩn thận, thận trọng trong từng hành động vui chới. Và nếu chẳng may bị thương hoặc trong đoàn có người bị thường thì mấy bạn bỏ túi ngay cách sơ cứu thương khi đi dã ngoại dưới đấy nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng