Cách Chọn Ba Lô Phù Hợp Cho Hành Trình Dã Ngoại Của Bạn

Bạn đang có ý định đi dã ngoại và bạn không biết làm thế nào để chọn ba lô phù hợp? Chà, có vẻ khó để chọn một trong số rất nhiều, phải không? Nó phải phù hợp với lưng của bạn nếu bạn muốn có một chuyến đi vui vẻ, nếu không bạn sẽ thất vọng. Nó phải thoải mái vì bạn sẽ mang nó trên lưng và nó phải bền vì bạn sẽ dùng trong một thời gian dài. Bất kể bạn là người mới bắt đầu hoạt động ngoài trời hay một người đam mê hoạt động ngoài trời, tôi sẽ giúp bạn quyết định cái nào phù hợp với bạn.

 

 

CÁC YẾU TỐ MUA BA LÔ

Không phải mọi ba lô đều tốt cho bạn. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là kích thước và chiều dài của nó. Nó có thể quá nhỏ hoặc quá lớn vì vậy hãy cẩn thận và chọn loại phù hợp với cơ thể của bạn và cân đối với cột sống.

Ngoài ra còn có các tính năng khác mà bạn nên xem xét như tải trọng bên, khung, túi, v.v. Trước khi bạn mua cái đầu tiên mà bạn nhìn thấy, hãy xem những yếu tố nào bạn nên xem xét nếu bạn muốn có sản phẩm phù hợp với chuyến đi.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN BA LÔ PHÙ HỢP?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để chọn ba lô leo núi phù hợp là kiểm tra xem nó có vừa với lưng của bạn không. Không nên dài quá vì cột sống của bạn sẽ bị quá tải.

Nó phải phù hợp với cột sống của bạn và tạo sự thoải mái khi sử dụng, nếu không bạn có thể phải đối mặt với đau đớn và chấn thương.

chọn balo phù hợp cho chuyến phiêu lưu ngoài trời của bạn

 

Vì vậy, bạn nên tập trung vào điều gì? Một số ba lô có hệ thống điều chỉnh phía sau để giúp bạn điều chỉnh nó theo chiều dài của cột sống và cấu trúc cơ thể của bạn.

Tôi khuyên bạn nên thử một chiếc đầy đủ và đi bộ trong vài phút để xem bạn có thoải mái khi mang nó hay không. Hãy nhớ rằng nó phải vừa vặn với vai, cột sống và hông của bạn, nếu không nó sẽ không phù hợp với bạn.

CÁC LOẠI BA LÔ KHÁC NHAU LÀ ĐIỀU GÌ?

Có nhiều loại ba lô được thiết kế khác nhau. Hãy xem xét tất cả để biết loại nào sẽ phù hợp với bạn và chuyến đi của bạn.

BẠN CÓ THỂ LƯU TRỮ NHỮNG GÌ TRONG ĐÓ?

Chúng không thích hợp để đựng những đồ dùng lớn hơn như lều nhưng bạn sẽ có thể cất những vật dụng cá nhân của mình trong đó.

Bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi cất một chai nước, một chiếc bánh sandwich, một chiếc điện thoại, một chiếc áo phông bổ sung và những thứ nhỏ hơn khác trong đó. Dung tích của chúng khác nhau từ 20 - 70 lít.

BA LÔ LEO NÚI

Nó nhẹ, bền và rộng rãi. Cái này dành cho những người đi bộ Hiking, Trekking,.... Bạn sẽ có thể lưu trữ các dụng cụ cắm trại và quần áo cơ bản của mình trong đó.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA NÓ

Dung tích của nó là khoảng 40 lít và hơn thế nữa. Cái này nên có ngăn chứa bên ngoài để bạn có thể dễ dàng lấy nước. Nó cũng có dây đai chức năng để bạn có thể gắn túi ngủ hoặc các thiết bị khác vào đó.

BA LÔ THÁM HIỂM

Ví dụ, nó dành cho những người sẽ đi thám hiểm những ngọn núi. Vật liệu của nó chắc chắn và bền hơn so với vật liệu làm ba lô leo núi.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA NÓ

Chúng nặng hơn những chuyến leo núi và phải có nhiều đệm hơn do trọng lượng nặng mà bạn sẽ mang theo. Nó cũng sẽ có thêm túi bên ngoài, dây đai và ngăn chứa.

KÍCH THƯỚC BA LÔ VÀ CÔNG SUẤT

Có các kích thước và công suất mà bạn nên xem xét. Quy tắc đơn giản nhất là mang theo một cái sẽ lưu trữ những thứ quan trọng và sẽ không gây gánh nặng cho bạn.

Ví dụ, bạn có cần một ba lô lớn nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi một ngày trong rừng không? Tôi không nghĩ vậy. Tại sao?

Hãy tự hỏi bản thân bạn sẽ cần gì trong một chuyến đi như vậy. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn sẽ không cần lều, gối và những thứ cồng kềnh khác chỉ có ích khi bạn đi trong thời gian dài. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét cái nào để lựa chọn, liên quan đến chuyến đi và sức chưa phù hợp.

 

MỘT CHUYẾN ĐI CUỐI TUẦN

Nếu bạn định dành thời gian trong thiên nhiên vào cuối tuần thì bạn cần một balo nhỏ hơn có thể 30-50 lít.

Nó phải nhẹ vì bạn không cần vật liệu quá nặng để chịu được địa hình gồ ghề. Với chiếc nhẹ này, bạn sẽ có thể cất giữ những vật dụng cần thiết khi đi bộ đường dài.

CHUYẾN ĐI VÀI NGÀY

chọn ba lô phù hợp cho chuyến đi dài ngày

 

Những chiếc này có thể chở từ 40-70 lít và phổ biến đối với những người đi Trekking, Hikking, du lịch bụi và những người khác thích khám phá thiên nhiên.

Bạn sẽ có thể lưu trữ tất cả những thứ cần thiết như đồ ăn, túi ngủ, lều ngoài trời và quần áo của bạn.

MỘT CHUYẾN ĐI TRONG TUẦN

Nếu bạn sẽ ở ngoài trời hơn một vài ngày thì bạn cần một ba lô lớn. Trong trường hợp chuyến dã ngoại dài ngày, bạn sẽ cần thay quần áo và chuẩn bị đầy đủ đồ ăn để có một chuyến đi an toàn và thú vị.

Những cái này có dung tích 70 lít + và đủ lớn để chứa tất cả các vật dụng cần thiết và cá nhân của bạn trong đó.

CÁC TÍNH NĂNG CỦA BA LÔ

Ok, và bây giờ là một vài từ liên quan đến các tính năng của nó. Những điều này cũng quan trọng như việc chọn đúng kích cỡ.

CHỐNG THẤM NƯỚC

Nếu lo lắng về lượng mưa, bạn có thể lấy một chiếc ba lô được làm từ các loại vải có phủ các lớp tổng hợp để bảo vệ nó không bị ướt và tất cả những thứ bạn đang mang theo. Một tấm che mưa cũng có thể giải quyết vấn đề của bạn.

MỘT NGĂN CHỨA NƯỚC

chọn ba lô phù hợp cho chuyến đi dài ngày

 

Khuyến nghị rằng nó có một ngăn chứa nước mà bạn có thể lấy bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát. Sử dụng dễ dàng mà không cần đặt ba lô ra khỏi vai của bạn.

Ngăn chứa bảo đảm chống thấm nước tốt, tiện dụng nếu bạn không muốn đồ của mình bị ướt và  không mất thời gian mở ba lô để uống một ngụm nước .

DÂY ĐEO THOÁNG KHÍ

Khi bạn đi trong một thời gian dài vào một ngày nắng, bạn sẽ đổ mồ hôi. Các lưới thoáng khí sẽ giúp bạn thông gió cho lưng. Các đường gờ của nó sẽ cố gắng cân bằng sự thoải mái với không khí.

CHỐNG THẤM NƯỚC

Đa phần những loại ba lô đề chống thấm nước, nhưng để an toàn hơn mỗi ba lô luôn có thêm lớp áo mưa rời. Một số không có tính năng này nên bạn hãy cân nhắc khi mua. Nếu của bạn không có , bạn có thể mua riêng. Bằng cách này, bạn sẽ bảo vệ đồ dùng tốt hơn.

KHUNG BA LÔ

Có 2 loại khung. Dưới đây là lợi ích và sự khác biệt của chúng.

KHUNG BÊN NGOÀI

Bạn có hai tùy chọn khi chọn khung - khung bên trong và khung bên ngoài. Một bên ngoài giúp bạn mang vác nặng và thường được làm bằng ống nhôm.

Nó chuyển trọng lượng sang hông để giữ thăng bằng và ổn định tốt hơn. Lợi ích của khung này cũng là một khoảng trống nằm giữa túi và lưng của bạn thông gió rất tốt.

khung ba lô

 

MỘT KHUNG BÊN TRONG

Một khung bên trong ba lô nhằm trợ lực luôn có sẵn khi bạn mua ba lô. Bạn không thể nhìn thấy nó vì nó được khâu vào trong ba lô. Những điều này mang lại sự phân bổ trọng lượng phù hợp và ổn định hơn. 

GIÁ TRUNG BÌNH CỦA MỘT CHIẾC BA LÔ LÀ BAO NHIÊU?

Những chiếc ba lô trung bình khá lớn và bạn có thể đựng đồ cắm trại trong đó, có giá từ 600k trở lên. Giá cả phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng của sản phẩm và vật liệu làm ra nó. Bạn có thể mua những ba lô tốt với giá chưa đến 2tr.

SỬ DỤNG TÚI ZIP

Túi zip sẽ bảo vệ thiết bị và dụng cụ của bạn khỏi bị ẩm, được bảo vệ gần như 100%. Những đồ dùng điện tử, quần áo, gối,..hãy để chúng vào túi zip

Túi zip chống mưa tốt

 

CUỐI CÙNG

Hãy cân nhắc tất cả những lựa chọn này nếu bạn muốn có một chuyến đi dã ngoại dài ngày thú vị và an toàn mà không phải đối mặt với những cơn đau hoặc chấn thương ở lưng, vai.

Hãy nhớ rằng lưng và vai của bạn phải được thư giãn khi bạn đi bộ dài ngày với ba lô. Chọn chiếc ba lô phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn và xem xét các lời khuyên của tôi.

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Chuẩn Bị Thể Lực Cho Hành Trình Trekking
Chuẩn Bị Thể Lực Cho Hành Trình Trekking

1058 Lượt xem

Chuẩn bị thể lực cho hành trình Trekking tốt, bạn sẽ chỉ tập trung cảm giác của mình vào cuộc hành trình chứ không phải lo lắng chuyện chân mình có đau nhức, mỏi mệt nữa. Khi đó, bạn sẽ tận hưởng được trọn vẹn không khí của núi rừng, âm thanh sinh động của thiên nhiên và niềm hân hoan bên trong con người mình. Với những chuyến đi dài ngày, người tham gia có thể phải chuẩn bị thể lực đi trekking vài tháng mới đủ tự tin sẵn sàng lên đường.
Cách Đóng Gói Quần Áo Trong Ba Lô
Cách Đóng Gói Quần Áo Trong Ba Lô

7478 Lượt xem

Bạn sắp đi dã ngoại và không biết gấp quần áo trong gói như thế nào để không bị nhăn? Bạn chưa biết cách nào để gấp các mảnh quần áo? Nếu bạn muốn gấp quần áo một cách gọn gàng và tiết kiệm không gian cho các vật dụng dã ngoại khác thì bạn nên nghe theo lời khuyên và mẹo của tôi về cách đóng gói quần áo trong ba lô.
Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Khi Đi Bộ Đường Dài (HIKING)
Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Khi Đi Bộ Đường Dài (HIKING)

2587 Lượt xem

Đi bộ đường dài ( Hiking ) là một trong những bài tập thể chất tốt nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện một cách thường xuyên. Đây là hình thức tập luyện đơn giản nhất sẽ không gây ra chấn thương cho bạn như trong quần vợt hoặc các bài tập thể dục cao độ khác.
Đi Bộ Đường Dài Một Mình: Đừng Bắt Đầu Cho Đến Khi Bạn Đọc Những Điều Này
Đi Bộ Đường Dài Một Mình: Đừng Bắt Đầu Cho Đến Khi Bạn Đọc Những Điều Này

2815 Lượt xem

Tôi thích du lịch một mình. Đi du lịch một mình là một trong những điều giải phóng và tiếp thêm sức mạnh mà tôi từng làm, nhưng ngay cả khi đi bộ đường dài một mình tôi cũng thấy lo lắng. Đi bộ đường dài một mình mang đến những thách thức và nguy hiểm riêng, nhưng đồng thời cũng có thể là một cuộc phiêu lưu bổ ích. Vì vậy, để giúp bạn tự mình thực hiện chuyến đi bộ đường dài đầu tiên, các mẹo an toàn khi đi bộ đường dài một mình sẽ giúp bạn chuẩn bị.
Cách Sơ Cứu Thương Khi Đi Dã Ngoại
Cách Sơ Cứu Thương Khi Đi Dã Ngoại

1061 Lượt xem

Bị thương trong chuyến đi chơi hay khám phá khu vực mới là điều không mong muốn. Để tránh được việc này thì điều đầu tiên các bạn để ý là phải cẩn thận, thận trọng trong từng hành động vui chới. Và nếu chẳng may bị thương hoặc trong đoàn có người bị thường thì mấy bạn bỏ túi ngay cách sơ cứu thương khi đi dã ngoại dưới đấy nhé!
Đậu Lào Có Khả Năng Chữa Độc Rắn Không ???
Đậu Lào Có Khả Năng Chữa Độc Rắn Không ???

512 Lượt xem

"Lướt qua các bài báo mạng hoặc lời đồn nhân gian thì hễ khi bị rắn, rết cắn chỉ cần chẻ đôi hạt Đậu Lộc (Đậu Nọc) ra và đắp lên vết cắn, hạt đậu sẽ tự dính và bắt đầu hút, khi thấy đủ thì thay hạt mới. Có người còn gọi là "Ngọc Khí Của Rắn". Mình làm thực nghiệm dùng hạt tươi mới hái ở rừng Phan Dũng thì nó không dính, không hút do còn tươi, dùng hạt cũ mua ở núi Bà Đen 10k - 3 hạt thì nó dính khi gặp ướt, nhưng lực dính rất thấp, phải gia cố bằng băng dán." - Anh Trần Đại - 
Chuẩn Bị Gì Khi Đi Bộ Đường Dài Trong Ngày
Chuẩn Bị Gì Khi Đi Bộ Đường Dài Trong Ngày

7772 Lượt xem

Đi bộ đường dài trong ngày là một cách tuyệt vời để ra ngoài, trải nghiệm thiên nhiên và rèn luyện sức khỏe! Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn thấy tất cả những gì tôi đã chuẩn bị một chuyến đi bộ đường dài trong ngày. Từ 10 thứ cần thiết đến những vật dụng thú vị như máy ảnh, đây là tất cả những gì tôi mang theo trong ba lô của mình!
Đi Bộ Đường Dài: Cách Giữ Vệ Sinh Khi Đi Bộ Đường Dài
Đi Bộ Đường Dài: Cách Giữ Vệ Sinh Khi Đi Bộ Đường Dài

2779 Lượt xem

Nhiều người đam mê đi bộ đường dài sẽ nói với bạn rằng đi bộ đường dài nơi hoang dã, cho đến nay, là trải nghiệm thú vị nhất. Do đó, nếu bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ cuối tuần hoặc thậm chí là một chuyến đi bộ đường dài cho nhiều ngày, bạn có thể tự hỏi cách giữ sạch sẽ khi đi bộ đường dài?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng