Cách Đóng Gói Quần Áo Trong Ba Lô

Bạn sắp đi dã ngoại và không biết gấp quần áo trong gói như thế nào để không bị nhăn? Bạn chưa biết cách nào để gấp các mảnh quần áo?

Nếu bạn muốn gấp quần áo một cách gọn gàng và tiết kiệm không gian cho các vật dụng dã ngoại khác thì bạn nên nghe theo lời khuyên và mẹo của tôi về cách đóng gói quần áo trong ba lô.

 

 

CÁCH ĐÓNG GÓI QUẦN ÁO TRONG BA LÔ MÀ KHÔNG BỊ NHĂN?

Tôi nhớ mình đã gặp khó khăn như thế nào khi đóng gói ba lô lần đầu tiên khi đi cắm trại.

Tôi lấy một vài thứ, cho vào ba lô và đầy ngay lập tức. Ngoài ra, quần áo cũng khá lộn xộn nên cần phải có những cách mới để đóng gói chúng.

cách cuộn quần áo gọn gàng và tiết kiệm không gian lưu trữ

 

GẤP VÀ CUỘN

Đây là một trong những cách tốt nhất để đóng gói quần áo của bạn vào ba lô. Nó nén quần áo thành những mảnh nhỏ cho phép bạn đóng gói nhiều quần áo trong một không gian nhỏ. Bạn có thể cuộn áo sơ mi, tất và quần tây.

1. GẤP SƠ MI ĐỂ ĐÓNG GÓI

Bạn có thể sử dụng cách cuộn tròn của quân đội để cất giữ áo sơ mi khi đi du lịch. Làm theo 3 bước sau:

+ Đặt chiếc áo sơ mi lên bàn và lận trái lai áo lên vài cm. Phần lộn trái phải thẳng và phẳng để nén áo nhiều nhất có thể.

+ Gấp bên trái của chiếc áo vào chính giữa và làm tương tự với phần bên phải.

+ Cuộn áo sơ mi từ cổ áo và nén áo để loại bỏ không khí nhiều nhất có thể. Sau khi cuộn lại, sử dụng phần lận trái để cố định lại.

2. CÁCH ĐÓNG GÓI QUẦN ÁO HIỆU QUẢ

Bạn sẽ phải cuộn lại tất để giữ cho chúng được gọn gàng và an toàn trong ba lô của bạn. Tất có thể dễ dàng bị thất lạc và cuộn chúng lại với nhau sẽ ngăn điều này xảy ra. Đây là cách tôi đang sử dụng:

+ Đóng gói những đôi tất của bạn cùng nhau. Gấp nhẹ phần cồ của chiếc tất và cuộn chiếc tất từ phần ngón chân lên trên.

+ Dùng phần cổ của chiếc tất đã gấp để đựng chiếc tất thành một gói gọn gàng.

cách cuộn quần áo gọn gàng và tiết kiệm không gian lưu trữ

 

3. CÁCH GẤP ĐỒ LÓT?

Bảo quản đồ lót của bạn trong các cuộn nhỏ để đóng gói thích hợp. Sử dụng 3 bước đơn giản sau:

+ Đặt đồ lót trên một mặt phẳng và lộn ngược cạp quần.

+ Gấp các mép về phía giữa rồi cuộn quần lót từ dưới lên cạp quần.

+ Sử dụng phần lộn ngược cạp quần để giữ đồ lót cố định thành một bó chặt.

4. CẤT TẤT VÀ ĐỒ LÓT TRONG ÁO SƠ MI ĐỂ TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

Đây là một phương pháp khác mà bạn nên sử dụng để đóng gói quần áo của mình để tiết kiệm không gian. Với phương pháp này, bạn cất áo sơ mi, tất và đồ lót trong một bó và tiết kiệm không gian. Đây là cách để làm điều đó:

+ Gấp đồ lót và tất của bạn như đã giải thích ở bước 2 và 3 ở trên.

+ Đặt các món đồ vào vùng ngực của áo sơ mi và sau đó gấp nhẹ phần dưới ( lai áo ) của áo sơ mi.

+ Gấp hai tay áo sơ mi về phía giữa áo sơ mi, nơi có tất và quần lót.

+ Cuộn từ cổ áo sơ mi  xuống phía dưới ( lai áo ).

+ Dùng phần lộn ngược ( lai áo ) của áo để cố định bó thật chặt.

5. CÁCH ĐỂ BẠN GẤP MỘT CHIẾC VÁY?

Bạn sẽ không thể làm điều đó giống như bạn đã làm với áo sơ mi của mình. Để nén váy của bạn thành một cuộn nhỏ đồng thời giữ cho nó không bị nhăn, bạn sẽ phải:

+ Đặt váy của bạn trên một khu vực phẳng chẳng hạn như bàn.

+ Gấp chiếc váy theo chiều dọc và sau đó gấp đôi.

+ Cất váy vào cạnh túi để váy không bị nhăn.

6. CÁCH ĐỂ GẤP QUẦN ?

+ Giữ quần bằng cạp quần và lộn ngược phần lưng quần.

+ Gấp 2 ống quần vào giữa.

+ Cuộn tròn từ lai quần lên cạp quần và dùng phần lưng quần lộn ngươc để cố định.

cách-đóng-gói-quần-áo-đi-dã-ngoại-gọn-gàng-natuhai-dụng-cụ-cắm-trại

 

NÊN CUỘN QUẦN ÁO HAY GẤP?

Cả hai cách đều tốt nhưng có một quy tắc bất thành văn về loại quần áo bạn gấp hoặc cuộn. Ví dụ, cuộn các loại quần áo cụ thể có thể giúp bạn tiết kiệm không gian trong ba lô.

QUẦN ÁO NÀO NÊN ĐƯỢC CUỘN LẠI?

Các vật liệu có thể cuộn là polyester và lycra. Tốt nhất là cuộn quần lót, áo phông nhẹ, áo, quần, tất và váy.

Tuy nhiên, không nên cuộn quần áo như áo len vì bạn sẽ có cuộn vải lớn.

NHỮNG BỘ QUẦN ÁO NÀO NÊN ĐƯỢC GẤP LẠI?

Điều đầu tiên bạn nên biết là chất liệu nào có thể gấp lại được. Quần áo thích hợp để gấp được làm bằng vải cotton, len và vải lanh. Những vật liệu này nhăn nhanh vì vậy chúng được gấp lại tốt hơn so với cuộn.

Sắp xếp ba lô là một ý tưởng tuyệt vời để đóng gói quần áo của bạn trong ba lô một cách gọn gàng. Nó là một giải pháp tuyệt vời để đặt trong một ba lô hoặc một vali. Nó có các ngăn kéo sẽ giữ cho chúng được ngăn nắp và an toàn.

Vì vậy, nếu bạn nghe theo lời khuyên của tôi và gấp và cuộn quần áo như tôi đã đề cập, bạn có thể có một chiếc ba lô ngăn nắp.

CÁCH ĐỂ ĐÓNG GÓI QUẦN ÁO ĐỂ CẮM TRẠI?

Khi đóng gói quần áo cho một chuyến dã ngoại, bạn nên làm đúng cách để tiết kiệm tối đa không gian và giúp quần áo của bạn không bị nhăn.

Sử dụng các cách của tôi để gói một loại quần áo khác vào ba lô và tiết kiệm không gian cho những thứ khác mà bạn định mang theo.

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

 


Bài viết liên quan

Chuẩn Bị Thể Lực Cho Hành Trình Trekking
Chuẩn Bị Thể Lực Cho Hành Trình Trekking

1058 Lượt xem

Chuẩn bị thể lực cho hành trình Trekking tốt, bạn sẽ chỉ tập trung cảm giác của mình vào cuộc hành trình chứ không phải lo lắng chuyện chân mình có đau nhức, mỏi mệt nữa. Khi đó, bạn sẽ tận hưởng được trọn vẹn không khí của núi rừng, âm thanh sinh động của thiên nhiên và niềm hân hoan bên trong con người mình. Với những chuyến đi dài ngày, người tham gia có thể phải chuẩn bị thể lực đi trekking vài tháng mới đủ tự tin sẵn sàng lên đường.
Làm Gì Khi Bị Rắn Cắn ?
Làm Gì Khi Bị Rắn Cắn ?

1313 Lượt xem

"Cứ đến mùa mưa là chủ đề về Rắn rất sôi động, tuy nhiên đa phần những người post bài, sưu tầm thông tin đều là những người không có kinh nghiệm thực tế. Mình từng bị Rắn Lục cắn 1 lần cũng chưa dám nói đủ kiến thức để viết về rắn. " Trần Đại - Hội Kỹ Năng Trekking Sinh Tồn
Chuẩn Bị Gì Khi Đi Bộ Đường Dài Trong Ngày
Chuẩn Bị Gì Khi Đi Bộ Đường Dài Trong Ngày

7772 Lượt xem

Đi bộ đường dài trong ngày là một cách tuyệt vời để ra ngoài, trải nghiệm thiên nhiên và rèn luyện sức khỏe! Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn thấy tất cả những gì tôi đã chuẩn bị một chuyến đi bộ đường dài trong ngày. Từ 10 thứ cần thiết đến những vật dụng thú vị như máy ảnh, đây là tất cả những gì tôi mang theo trong ba lô của mình!
Ăn Gì Trước Khi Đi Bộ Đường Dài (Hiking)
Ăn Gì Trước Khi Đi Bộ Đường Dài (Hiking)

2773 Lượt xem

Đi bộ đường dài (Hiking) là một trong những hoạt động tuyệt vời nhất mà người ta có thể làm. Nó mang lại cho chúng ta hạnh phúc to lớn và làm cho tâm trí của chúng ta sảng khoái. Thực sự, không có gì thỏa mãn hơn việc chinh phục một ngọn núi khổng lồ hoặc đi bộ hàng dặm trong rừng. Nó mang lại cho chúng ta cảm giác hoàn thành và đôi khi có thể khiến chúng ta cảm thấy mình đang đứng đầu thế giới theo đúng nghĩa đen. 
Cách Sơ Cứu Thương Khi Đi Dã Ngoại
Cách Sơ Cứu Thương Khi Đi Dã Ngoại

1062 Lượt xem

Bị thương trong chuyến đi chơi hay khám phá khu vực mới là điều không mong muốn. Để tránh được việc này thì điều đầu tiên các bạn để ý là phải cẩn thận, thận trọng trong từng hành động vui chới. Và nếu chẳng may bị thương hoặc trong đoàn có người bị thường thì mấy bạn bỏ túi ngay cách sơ cứu thương khi đi dã ngoại dưới đấy nhé!
Mặc Gì Khi Đi Bộ Đường Dài?
Mặc Gì Khi Đi Bộ Đường Dài?

2672 Lượt xem

Mỗi dịp đều có phong cách ăn mặc riêng. Nếu có một lễ cưới thì tôi phải chọn trang phục chỉnh chu, gọn gàng và sạch sẽ. Và Nếu có một cuộc phỏng vấn xin việc thì tôi mặc lịch sự. Nếu tôi đi picnic với gia đình và bạn bè thì sẽ ăn mặc giản dị.
Đi Bộ Đường Dài Một Mình: Đừng Bắt Đầu Cho Đến Khi Bạn Đọc Những Điều Này
Đi Bộ Đường Dài Một Mình: Đừng Bắt Đầu Cho Đến Khi Bạn Đọc Những Điều Này

2815 Lượt xem

Tôi thích du lịch một mình. Đi du lịch một mình là một trong những điều giải phóng và tiếp thêm sức mạnh mà tôi từng làm, nhưng ngay cả khi đi bộ đường dài một mình tôi cũng thấy lo lắng. Đi bộ đường dài một mình mang đến những thách thức và nguy hiểm riêng, nhưng đồng thời cũng có thể là một cuộc phiêu lưu bổ ích. Vì vậy, để giúp bạn tự mình thực hiện chuyến đi bộ đường dài đầu tiên, các mẹo an toàn khi đi bộ đường dài một mình sẽ giúp bạn chuẩn bị.
Đi Bộ Đường Dài: Cách Giữ Vệ Sinh Khi Đi Bộ Đường Dài
Đi Bộ Đường Dài: Cách Giữ Vệ Sinh Khi Đi Bộ Đường Dài

2779 Lượt xem

Nhiều người đam mê đi bộ đường dài sẽ nói với bạn rằng đi bộ đường dài nơi hoang dã, cho đến nay, là trải nghiệm thú vị nhất. Do đó, nếu bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ cuối tuần hoặc thậm chí là một chuyến đi bộ đường dài cho nhiều ngày, bạn có thể tự hỏi cách giữ sạch sẽ khi đi bộ đường dài?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng