Chuẩn Bị Gì Khi Đi Bộ Đường Dài Trong Ngày

Đi bộ đường dài trong ngày là một cách tuyệt vời để ra ngoài, trải nghiệm thiên nhiên và rèn luyện sức khỏe! Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn thấy tất cả những gì tôi đã chuẩn bị một chuyến đi bộ đường dài trong ngày. Từ 10 thứ cần thiết đến những vật dụng thú vị như máy ảnh, đây là tất cả những gì tôi mang theo trong ba lô của mình!

 

Xin lưu ý rằng những thứ như thời gian trong năm, địa điểm, khoảng cách, thời điểm và thời tiết đều ảnh hưởng đến những gì tôi chuẩn bị.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả những điều cần thiết để đi bộ đường dài của tôi bên dưới, nhưng đây không phải là danh sách những thứ cần chuẩn bị trong mỗi chuyến đi bộ đường dài trên khắp các vùng miền.

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT

Ba lô sử dụng khi đi bộ đường dài trong ngày - natuhai.com

Chi tiết tại SHOPEE.vn

Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về chiếc ba lô mà tôi sử dụng khi đi bộ đường dài trong ngày. Hiện tại, tôi đang sử dụng ba lô DEUTER 32L và tôi rất thích nó. Nó rất thoải mái! Tôi thích những chiếc quai ngang hông có túi lớn để dễ dàng lấy những thứ như đồ ăn nhẹ, sạc pin, tai nghe,... Có ngăn để nước và vòi, đây là một tính năng quan trọng khác mà tôi cần có trong ba lô đi bộ đường dài trong ngày. DEUTER sản xuất một chiếc ba lô 32 lít (mà tôi có).

 

10 ĐỒ DÙNG THIẾT YẾU

10 đồ dùng cần thiết là những thứ tôi mang theo trong ba lô phòng trường hợp khẩn cấp, thời tiết thay đổi, hoặc tôi phải di chuyển lâu hơn tôi dự kiến.

+ Nước uống - Bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Mang thêm nước và một cách để lấy thêm nước nếu bạn cạn kiệt. Ví dụ, tôi luôn mang theo một bình nước có bộ lọc nước.

+ Thức ăn thêm - tôi mang theo nhiều hơn những gì tôi nghĩ tôi sẽ cần.

+ Thêm quần áo - Thêm quần áo và áo mưa phòng khi thời tiết thay đổi.

+ Ánh sáng - chẳng hạn như đèn pha có pin dự phòng

+ Chống nắng - kính râm, mũ tai bèo, khăn đa năng, găng tay chống nắng,...

+ Một bộ sơ cứu tốt - Một bộ sơ cứu không chỉ đơn thuần có bông, cồn, thuốc...mà chứa thêm dụng cụ sinh tồn như quẹt, diêm,...

+ Dao - Tôi mang một dao nhỏ để cắt thức ăn, để bên ngoài ba lô dễ dàng sử dụng khi cần thiết và một dao chặt lớn có thể chặt cây gỗ hoặc cây tre.

+ Nơi trú ẩn khẩn cấp - chẳng hạn như túi ngủ loại có thể mở rộng hoặc tăng loại 3m x 3m để dựng nhanh thành lều chữ A trú mưa.

+ Lửa - bật lửa, diêm, bùi nhùi và bếp

+ Chỉ đường - Bản đồ và la bàn (bạn biết cách sử dụng) , thiết bị GPS

Trong 10 đồ dùng này, tùy vào địa hình lạ hoặc quen thì sẻ được điều chỉnh cho chuyến đi bộ đường dài của tôi. Thoạt nghe có vẻ rất nhiều, nhưng rất nhiều vật dụng nhỏ và nhẹ.

ĐỒ DÙNG KHẨN CẤP

Nói cách khác, bạn cần mang theo thiết bị cứu cánh của mình.

Ví dụ: nếu tôi mang theo một thiết bị GPS mà tôi dùng định hướng đi, thì tôi sẽ mang theo pin dự phòng cho GPS đó và tôi cũng sẽ mang theo bản đồ của địa điểm và một la bàn mà tôi biết cách sử dụng.

Nếu thiết bị GPS hoặc điện thoại của tôi bị mất, hỏng hoặc hết pin, tôi vẫn có thể tìm đường bằng cách sử dụng bản đồ và la bàn mà tôi mang theo để dự phòng.

Một ví dụ khác là với nước. Nước rất quan trọng để tồn tại.

Như tôi đã đề cập ở trên, tôi đem theo bình nước có bộ lọc nước của mình và tôi mang nó theo mỗi lần đi bộ đường dài. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi làm mất nó hoặc đánh rơi nó xuống sông? Vì vậy, tôi cũng mang theo viên lọc nước như một phương pháp dự phòng để có được nước uống an toàn.

luôn-mang-thật-nhiều-nước-cho-chuyến-đi-bộ-đường-dài

THỰC PHẨM VÀ QUẦN ÁO BỔ SUNG:

Tôi luôn đóng gói nhiều đồ ăn nhẹ khi đi bộ đường dài, nó luôn dư khi hành trình của tôi kết thúc nhưng điều này không sao cả vì có những hành trình tôi đã cần đến nhiều hơn mức dự đoán.

Đối với quần áo đi bộ đường dài, tôi luôn kiểm tra thời tiết trước chuyến đi và đóng gói cho phù hợp.

Tôi muốn có thêm nhiều lớp để mặc trong trường hợp trời trở nên lạnh hơn hoặc có gió hơn tôi nghĩ.

Thời tiết ở vùng núi thường khó lường và thay đổi nhanh chóng.

Đôi khi nếu bạn bị nóng và đổ mồ hôi khi đi bộ đường dài, ngay khi bạn dừng lại để ngồi xuống, bạn có thể cảm thấy rất lạnh. Một lần nữa, việc có mang thêm áo có nhiều lớp là quan trọng.

NƯỚC UỐNG:

Tôi luôn sử túi nước có vòi, KHÔNG phải chai nước.

Tôi thấy rất nhiều người mới bắt đầu đi bộ đường dài đóng gói một chai nước nhỏ trong ba lô của họ, hoặc chỉ cầm một chai nước trong tay khi họ đi bộ đường dài.

Có một số lý do tại sao đây không phải là lựa chọn trữ nước tốt nhất khi đi bộ đường dài.

Đầu tiên, một chai nước nhỏ gần như không đủ nước trong suốt chuyến đi bộ.

Thứ hai, nếu chai nước bị nhét trong ba lô của bạn, tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ không uống nó thường xuyên nếu cần.

Khi bạn sử dụng bình chứa nước có vòi, bạn có thể dễ dàng uống nước thường xuyên trong suốt quá trình đi bộ đường dài của mình mà thậm chí không cần dừng lại. Ngoài ra, bạn có thể mang thêm nước!

Hầu hết thời gian, tôi không cần phải làm việc này trong một ngày đi bộ đường dài, nhưng vì nước rất quan trọng và bộ lọc rất nhỏ và nhẹ, nên rất hợp lý để mang theo nó trong trường hợp tôi hết nước.

Sử dụng bộ lọc, tôi có thể lấy thêm nước từ hồ, sông, suối, ao hoặc vũng nước gần đó nếu tôi cần.

ÁNH SÁNG:

Đối với điều này, tôi chọn mang theo một đèn pha. Đây không phải thứ tôi rất cần trong một ngày đi bộ đường dài, nhưng nếu tôi gặp khó khăn và phải chờ đợi trong bóng tối, tôi sẽ thực sự cần khi có đèn pha có pin dự phòng.

CHỈ ĐƯỜNG:

Nếu bạn đang sử dụng GPS, hãy đảm bảo rằng bạn đã quen với cách sử dụng nó và có phương án dự phòng trong trường hợp GPS bị lỗi, hỏng hoặc bạn vô tình làm rơi xuống sông.

Đây là lý do tại sao pin dự phòng, bản đồ dự phòng và la bàn cũng rất quan trọng.

Ít nhất bạn nên có một bản đồ và một la bàn mà bạn biết cách sử dụng.

Tuy nhiên, đây địa điểm đã quen thuộc với bạn thì điều này không cần thiết với bạn.

LIÊN LẠC:

Giao tiếp là một phần quan trọng trong sự an toàn của bạn khi đi dã ngoại và đó là điều thường bị bỏ qua.

Tất nhiên, bạn muốn mọi thứ trở nên tuyệt vời khi đi bộ đường dài, nhưng bạn cũng muốn có một kế hoạch dự phòng khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn.

Vậy bạn sẽ giao tiếp như thế nào nếu có sự cố xảy ra và bạn gặp trường hợp khẩn cấp? Hầu hết thời gian, không có dịch vụ di động trong vùng hoang dã.

Mang theo Báo hiệu Định vị Cá nhân (PLB) hoặc thiết bị liên lạc vệ tinh là những cách để liên lạc trong trường hợp khẩn cấp khi bạn ở nơi không có sóng điện thoại

Một Garmin InReach Mini là một lựa chọn nhỏ nhẹ cho liên lạc khẩn cấp và đó là những gì tôi mang theo.

Với công nghệ Garmin InReach, bạn có thể không kết nối mạng nhưng vẫn giữ liên lạc với tính năng nhắn tin hai chiều và tính năng SOS trong trường hợp khẩn cấp.

thiết bị giữ liên lạc và nhắn tin SOS

Chi tiết tại FADO.vn

BÁO HIỆU

Các tùy chọn báo hiệu khác là còi bảng tín hiệu sáng màu có thể được sử dụng để giúp đội Tìm kiếm và Cứu nạn tìm thấy bạn trong trường hợp khẩn cấp. Rất nhiều ba lô tcó còi được tích hợp trong kẹp dây đeo cũng có thể được sử dụng.

CÁC ĐỒ DÙNG KHÁC

MÁY ẢNH

Tôi thích đóng gói một máy ảnh và / hoặc GoPro nếu tôi có chỗ trong ba lô!

PARACORD

Tôi luôn mang theo một số paracord trong ba lô của mình. Có paracord và biết các nút thắt cơ bản có thể hữu ích trong trường hợp khẩn cấp. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần nó!

GẬY LEO NÚI

gậy leo núi sẽ trợ thêm lực cho đôi chân của bạn, giúp giảm thiểu chấn thương khi đi bộ liên tục trong quảng đường dài và dốc.

 

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Đi Bộ Đường Dài: Cách Giữ Vệ Sinh Khi Đi Bộ Đường Dài
Đi Bộ Đường Dài: Cách Giữ Vệ Sinh Khi Đi Bộ Đường Dài

2779 Lượt xem

Nhiều người đam mê đi bộ đường dài sẽ nói với bạn rằng đi bộ đường dài nơi hoang dã, cho đến nay, là trải nghiệm thú vị nhất. Do đó, nếu bạn lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ cuối tuần hoặc thậm chí là một chuyến đi bộ đường dài cho nhiều ngày, bạn có thể tự hỏi cách giữ sạch sẽ khi đi bộ đường dài?
Mặc Gì Khi Đi Bộ Đường Dài?
Mặc Gì Khi Đi Bộ Đường Dài?

2672 Lượt xem

Mỗi dịp đều có phong cách ăn mặc riêng. Nếu có một lễ cưới thì tôi phải chọn trang phục chỉnh chu, gọn gàng và sạch sẽ. Và Nếu có một cuộc phỏng vấn xin việc thì tôi mặc lịch sự. Nếu tôi đi picnic với gia đình và bạn bè thì sẽ ăn mặc giản dị.
Ăn Gì Trước Khi Đi Bộ Đường Dài (Hiking)
Ăn Gì Trước Khi Đi Bộ Đường Dài (Hiking)

2773 Lượt xem

Đi bộ đường dài (Hiking) là một trong những hoạt động tuyệt vời nhất mà người ta có thể làm. Nó mang lại cho chúng ta hạnh phúc to lớn và làm cho tâm trí của chúng ta sảng khoái. Thực sự, không có gì thỏa mãn hơn việc chinh phục một ngọn núi khổng lồ hoặc đi bộ hàng dặm trong rừng. Nó mang lại cho chúng ta cảm giác hoàn thành và đôi khi có thể khiến chúng ta cảm thấy mình đang đứng đầu thế giới theo đúng nghĩa đen. 
Đi Bộ Đường Dài Một Mình: Đừng Bắt Đầu Cho Đến Khi Bạn Đọc Những Điều Này
Đi Bộ Đường Dài Một Mình: Đừng Bắt Đầu Cho Đến Khi Bạn Đọc Những Điều Này

2815 Lượt xem

Tôi thích du lịch một mình. Đi du lịch một mình là một trong những điều giải phóng và tiếp thêm sức mạnh mà tôi từng làm, nhưng ngay cả khi đi bộ đường dài một mình tôi cũng thấy lo lắng. Đi bộ đường dài một mình mang đến những thách thức và nguy hiểm riêng, nhưng đồng thời cũng có thể là một cuộc phiêu lưu bổ ích. Vì vậy, để giúp bạn tự mình thực hiện chuyến đi bộ đường dài đầu tiên, các mẹo an toàn khi đi bộ đường dài một mình sẽ giúp bạn chuẩn bị.
Đi Bộ Đường Dài Là Gì? - Hiking?
Đi Bộ Đường Dài Là Gì? - Hiking?

2463 Lượt xem

Đi bộ đường dài là một loại hoạt động đi bộ đoạn đường dài và mạnh mẽ, đặc biệt là trên khắp đất nước. Đây là một hoạt động ngoài trời bao gồm đi bộ trong núi hoặc thiên nhiên. Nó là để giải trí hoặc vui vẻ, để kết nối lại với thiên nhiên và làm dịu tâm trí.
Hướng Dẫn Leo Núi Cho Người Mới Bắt Đầu
Hướng Dẫn Leo Núi Cho Người Mới Bắt Đầu

3461 Lượt xem

"Đường xa vạn dặm đều bắt đầu từ những bước đi đầu tiên". Bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên, bạn muốn chinh phục mọi thử thách, bạn muốn trải qua cảm xúc sung sướng khi đứng trên đỉnh núi cao 1km, 2km, 3km,...Nhưng bạn là người mới, bạn thiếu kinh nghiệm, bạn thiếu kỹ năng, ... Điều đó không phải là khó khăn lớn nhất mà khó khăn lớn nhất chính là vượt qua nổi sợ hãi trong lòng bạn. Để giúp bạn chiến thắng nổi sợ đó Natuhai Trip xin chia sẻ với bạn bài "hướng dẫn leo núi cho người mới bắt đầu".
Đậu Lào Có Khả Năng Chữa Độc Rắn Không ???
Đậu Lào Có Khả Năng Chữa Độc Rắn Không ???

512 Lượt xem

"Lướt qua các bài báo mạng hoặc lời đồn nhân gian thì hễ khi bị rắn, rết cắn chỉ cần chẻ đôi hạt Đậu Lộc (Đậu Nọc) ra và đắp lên vết cắn, hạt đậu sẽ tự dính và bắt đầu hút, khi thấy đủ thì thay hạt mới. Có người còn gọi là "Ngọc Khí Của Rắn". Mình làm thực nghiệm dùng hạt tươi mới hái ở rừng Phan Dũng thì nó không dính, không hút do còn tươi, dùng hạt cũ mua ở núi Bà Đen 10k - 3 hạt thì nó dính khi gặp ướt, nhưng lực dính rất thấp, phải gia cố bằng băng dán." - Anh Trần Đại - 
Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Khi Đi Bộ Đường Dài (HIKING)
Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Khi Đi Bộ Đường Dài (HIKING)

2587 Lượt xem

Đi bộ đường dài ( Hiking ) là một trong những bài tập thể chất tốt nhất và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện một cách thường xuyên. Đây là hình thức tập luyện đơn giản nhất sẽ không gây ra chấn thương cho bạn như trong quần vợt hoặc các bài tập thể dục cao độ khác.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng