Cách Bảo Vệ Lều Khi Có Gió Lớn

Nếu bạn đang đi đến vùng núi hoặc nơi nào đó có thể có gió khá mạnh, bạn nên đề phòng và cố định lều của mình đúng cách. 

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cố định lều trong điều kiện gió lớn. Hãy làm theo 6 bước để giữ an toàn khi có gió lớn.

CÁCH NÀO ĐỂ BẢO VỆ LỀU Ở NHỮNG NƠI CÓ GIÓ LỚN?

Gió mạnh có thể gây phiền toái khi bạn cắm trại, không nghi ngờ gì về điều đó. Một chiếc lều mang lại cho chúng ta sự an toàn và một nơi để ngủ và nếu không có nó , bạn sẽ rất khó khăn, đặc biệt nếu bạn có ý định cắm trại lâu hơn.

Không ai muốn ở lại mà không có một nơi trú ẩn khi gió ngày càng mạnh. Do đó, bạn bắt buộc phải học cách bảo vệ nó khi thời tiết thay đổi, vì vậy hãy đọc hết bài viết này!

NHỮNG CÁCH ĐỂ BẢO VỆ LỀU CỦA BẠN TRƯỚC NHỮNG CƠN GIÓ MẠNH

Đây là những điều bạn cần làm để đảm bảo rằng lều của bạn cố định trước những cơn gió mạnh.

1. CHỌN VỊ TRÍ CỦA BẠN MỘT CÁCH KHÔN NGOAN

Vị trí cũng sẽ ảnh hưởng đến cách chống chọi với gió mạnh. Nếu bạn dựng lều ở nơi thoáng đãng, thì khả năng lều bị thổi bay là rất cao vì lều bị phơi ra từ mọi phía.

Nhưng khi bạn chọn một địa điểm kín gió để dựng lều, những thứ xung quanh sẽ đóng vai trò như một tấm chắn gió và điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi những cơn gió giật. Một địa điểm có mái che có cây cối và các cấu trúc khác như đá hoặc hang động đá.

Bạn cũng nên tránh những khu vực có khả năng đổ cây và các vật nặng khác vì chúng có thể bay vào lều của bạn và làm hỏng lều của bạn hoặc thậm chí là bạn.

2. DỰNG LỀU ĐÚNG CÁCH

Đây là điều đầu tiên bạn phải làm để đảm bảo rằng lều của bạn có thể chịu được gió. Việc dựng lều có thể trông giống như một nhiệm vụ đơn giản nhưng bạn sẽ gặp rủi ro về tính ổn định của nó nếu bạn không thực hiện đúng cách.

Lều thường có hướng dẫn để dựng lều. Bạn nên làm theo những hướng dẫn đó nếu bạn muốn nơi trú ẩn của mình duy trì ổn định. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng tất cả các cọc khi dựng vì các cọc giữ ổn định thân lều.

Khi cố định lều, hãy đảm bảo bạn sử dụng tất cả dây thừng và chốt. Đóng xéo cọc xuống đất một góc 45 độ và đảm bảo rằng chúng bám chắc vào mặt đất để giữ lều đúng cách.

3. SỬ DỤNG THÊM CỌC VÀ DÂY THỪNG ĐỂ NEO LỀU CỦA BẠN

Cố định thêm là những gì bạn nên làm để bảo đảm. Nếu bạn cảm thấy rằng các cọc và dây thừng được cung cấp không giữ lều của bạn đúng cách, thì bạn có thể lấy thêm chúng để cố định lều cho an toàn.

4. XỬ LÝ SỬA CHỮA NGAY LẬP TỨC

Khi một phần của lều bị hỏng, bạn nên sửa chữa ngay lập tức . Các cọc của nó có thể bị gãy do gió mạnh, vì vậy bạn nên sửa chữa chúng ngay lập tức để tăng độ ổn định.

Bạn không có công cụ để sửa chữa toàn diện phần bị hỏng. Tuy nhiên, bạn có thể thay thay thế, sửa chửa tùy biến. Điều này sẽ khôi phục sự ổn định của nơi trú ẩn tại thời điểm đó và có thời gian để tìm kiếm, nhận được các công cụ mà bạn cần xử lý chắc chắn hơn.

dựng lều đúng cách khi có gió lớn

 

5. HƯỚNG CỬA LỀU VỀ PHÍA GIÓ

Đây là một cách tuyệt vời khác để đảm bảo rằng lều của bạn không bị ảnh hưởng bởi gió. Khi 2 mở cửa hướng về phía gió, gió đi xuyên qua lều. Điều này đảm bảo rằng lều vẫn đứng vững trong suốt thời gian bạn ở ngoài trời.

6. SỬ DỤNG BẠT HOẶC TĂNG ĐỂ CHUYỂN HƯỚNG GIÓ.

Đây cũng là 1 cách để gió không thổi trực tiếp vào lều của bạn. Cách thức là bạn căng bạt chắn hướng gió theo góc xéo 30 độ và cố định chắc chắt chân bạt sẽ giúp đổi hướng gió mà gây ít tác động có tấm bạt và lều.

 

CÁCH NÀO ĐỂ CẮM TRẠI TRONG GIÓ LỚN?

Khi cắm trại trong điều kiện thời tiết xấu, bạn nên biết một số mẹo hữu ích để giữ an toàn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu cắm trại. Dưới đây là một số mẹo mà tôi sử dụng khi cắm trại ở nơi có gió lớn.

VỊ TRÍ LỀU

Đây là yếu tố quan trọng nhất để giữ an toàn. Không bao giờ dựng lều dưới gốc cây hoặc gần mặt nước vì bạn có thể phải đối mặt với hư hại hoặc thương tích của lều. Gió mạnh làm gãy những cành yếu sẽ rơi.

Điều này có thể gây ra cho bạn các vấn đề khác vì vải có thể bị hư hỏng và không bảo vệ bạn hoàn toàn.

CHỌN LỀU PHÙ HỢP

Nếu bạn chưa có lều nhưng muốn an toàn ở vùng núi có gió lớn, hãy chọn lều càng thấp càng tốt. Tại sao nó quan trọng?

Lều cao tạo ra một vật cản gió tốt, nơi gió có thể thổi sập nếu gió quá mạnh.

MÁI LỀU

Có một quy tắc liên quan đến việc dựng lều khi gió lớn. Cách để lều không bị gió thổi sập dễ dàng? Tức là không sử dụng mái lều và mở cửa lều để gió thổi qua và đi sung quanh lều. Bằng cách này, lều giữ ăn toàn.

CỌC LỀU

Để đảm bảo lều được giữ chắc chắn khỏi gió, bạn nên đóng cọc đúng cách. Đừng đặt cọc thẳng xuống đất, chúng phải có một góc (khoảng 45 độ). Bằng cách này, thiết bị sẽ được thiết lập mạnh mẽ hơn và có khả năng chống gió tốt hơn.

LỬA TRẠI KHÔNG PHẢI LÀ MỘT LỰA CHỌN

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đốt lửa trại trong gió mạnh thì bạn đã nhầm. Không bao giờ đốt lửa trại trước gió.

Tuy nhiên, nếu bạn đang đốt nhưng thời tiết mới bắt đầu xấu đi, hãy dập vì gió có thể thổi một số tia lửa về phía lều của bạn hoặc trong rừng và gây ra hỏa hoạn.

TRÁNH NGẠT THỞ

Nếu bạn có ý định sưởi ấm hoặc nấu một bữa ăn ấm áp trong lều khi bên ngoài có bão, đừng.

Thực hiện hành động này là hợp lý đối với hầu hết các trại viên nhưng bạn nên biết rằng trong trường hợp này, bạn có thể phải đối mặt với tình trạng ngạt thở rất nguy hiểm.

Hãy tránh điều đó bằng mọi cách, chui vào trong túi ngủ hoặc trùm chăn và tiết kiệm năng lượng của bạn để cơn bão đi qua.

GIẢI TRÍ

Khi đã dựng xong lều và ổn định mọi thứ. Bạn không nên suy nghĩ lo âu quá nhiều. Chuẩn bị một cuốn sách hay để đọc, một trò chơi ô chữ hoặc một số trò chơi khác mà bạn có thể chơi để thời gian trôi qua nhanh hơn trong khi bạn chờ gió dịu lại.

Trong tất cả các yếu tố mà bạn phải đối phó khi ở ngoài trời, gió mạnh là tác nhân gây hại nhiều nhất. Chúng có thể thổi bay lều của bạn và khiến bạn không có nơi trú ẩn cần thiết.

Do đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng nơi trú ẩn của bạn đã được dựng đúng cách. Làm theo các mẹo cố định lều trước gió lớn và các thủ thuật khác sẽ giúp cuộc phiêu lưu cắm trại của bạn an toàn hơn.

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?
Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?

1019 Lượt xem

Rừng là nơi phổ biến nhất để cắm trại, bạn có đồng ý không? Tôi đã dành phần lớn thời gian cắm trại ở đó và có những kỷ niệm tuyệt vời nhất. Nó có thể khiến bạn mất đi sự thoải mái như ở nhà nhưng những ưu điểm mà bạn có được sẽ lớn hơn những nhược điểm. Để tham gia một chuyến đi như vậy, có rất nhiều điều mà bạn cần phải làm để có một khoảng thời gian vui vẻ và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho một chuyến cắm trại trong rừng.
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện

832 Lượt xem

Bạn có muốn biết cách sưởi ấm khi ở trong lều mà không cần dùng điện không? Nếu bạn sẽ đi cắm trại vào mùa lạnh trong năm, bạn sẽ cần phải sưởi ấm cho mình. Với những lời khuyên của tôi, bạn có thể ngủ và thư giãn trong một chiếc lều ấm áp mà không phải vật lộn với thời tiết lạnh giá.
Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?
Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?

700 Lượt xem

Cùng gia đình tận hưởng không khí thiên nhiên là cách tốt nhất để gắn kết và khám phá thiên nhiên. Cắm trại bao gồm nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể làm. Bạn sẽ chiêu đãi người thân những món ăn ngon khi đi cắm trại.
Cách Cố Định Lều Trên Cát
Cách Cố Định Lều Trên Cát

618 Lượt xem

Bạn có biết về tia UV nguy hiểm khi ở ngoài trời? Nếu bạn đi đến bãi biển, hãy mang theo một chiếc lều. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi tia UV và bạn cũng có thể thay quần áo bên trong và chợp mắt. Tuy nhiên, có thể có gió thổi mạnh nên bạn cần phải cố định lều để cắm trại an toàn. Lều được cố định trên cát bằng các phương pháp khác nhau như cắm trại trên đất. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách cố định lều trên bãi biển và những điều quan trọng cần xem xét.
Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip
Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip

5052 Lượt xem

Bạn và tôi luôn muốn có những chuyến đi cắm vui vẻ, thú vị cùng gia đình và bạn bè. Vì thế đừng để sự thiếu sót vụn vặn làm chuyến đi của chúng ta mất đi những điều đó. Để chúng ta không quên trước, quên sau nay Natuhai gửi bạn cách “Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại”. Bạn đã bao giờ mang bếp mà không mang Gas? Bạn đã bao giờ mang máy ảnh quên không mang pin? Bạn đã bao giờ mamg lều quên không mang cọc lều?     Làm thế nào để uống cà phê nhưng không có cốc hoặc đèn pin không có pin? 
Mẹo Nhỏ Khi Đi Cắm Trại
Mẹo Nhỏ Khi Đi Cắm Trại

816 Lượt xem

Ngày nay càng nhiều nhóm bạn trẻ, hay những gia đình trẻ thích thú và tham gia các hoạt động dã ngoại cắm trại ngoài trời. Tuỳ theo sở thích mỗi người các bạn sẽ có những kế hoạch khác nhau cho buổi cắm trại của mình.
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại

659 Lượt xem

Hiện nay loại hình du lịch dã ngoại cắm trại qua đêm ở thiên nhiên trong lành luôn làm tín đồ mê xê dịch hứng thú. Mỗi lần đi cắm trại phải thuê lều vừa tốn chi phí, thời gian và nhiều vấn đề khác phát sinh như thiếu bạt, thiếu cọc, thiếu dây, lều bung chỉ,...Hôm nay, Natuhai chia sẻ với bạn Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại để phụ vụ chuyến cắm trại dã ngoại của bạn.
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại

683 Lượt xem

Có rất nhiều niềm vui khi đi cắm trại. Tuy nhiên, việc trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi là loài khó chịu nhất trong số đó, bạn có đồng ý không? Cách nào để đuổi muỗi khi đi cắm trại?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng