Cách Cố Định Lều Trên Cát

Bạn có biết về tia UV nguy hiểm khi ở ngoài trời? Nếu bạn đi đến bãi biển, hãy mang theo một chiếc lều. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi tia UV và bạn cũng có thể thay quần áo bên trong và chợp mắt.

Tuy nhiên, có thể có gió thổi mạnh nên bạn cần phải cố định lều để cắm trại an toàn. Lều được cố định trên cát bằng các phương pháp khác nhau như cắm trại trên đất.

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách cố định lều trên bãi biển và những điều quan trọng cần xem xét.

TẠI SAO BẠN NÊN MANG THEO LỀU KHI ĐI BIỂN?

Phải có nơi trú ẩn khi nắng nóng và gió lớn nếu bạn muốn giữ an toàn, đặc biệt nếu bạn có mang theo trẻ nhỏ.

Tia UV không tốt cho da của bạn vì vậy hãy sử dụng loại có khả năng chống tia UV. Nó cũng phục vụ bạn thay quần áo và ngủ trưa.

MẸO TUYỆT VỜI CHO NGÀY ĐI BIỂN

Những mẹo này sẽ giúp bạn cố định lều trên bãi biển một cách dễ dàng.

DỰNG TRƯỚC LỀU TẠI NHÀ

Bạn cầu dựng lều trước ngày đi biển của bạn tại nhà để làm quen với thiết kế khung lều và xem có hỏng, hư hại phần nào hay không? nếu có bất kỳ lỗi nào trên đó. Bạn hãy sửa chúng.

CỌC CÓ SẴN KHÔNG THỂ CỐ ĐỊNH LỀU TRÊN CÁT

Các cọc có sẵn chỉ có tác dụng trên mặt đất. Cát bãi biển ẩm ướt, dễ rã, không kết dính. Bạn cần sử dụng một trong những mẹo dưới đây:

MANG THEO CỌC LỀU DÀNH RIÊNG CHO CÁT

Chi tiết tại SHOPEE.vn

LOẠI CỌC NÀO TỐT NHẤT CỐ ĐỊNH LỀU TRÊN CÁT?

Cọc dành cho nền đất yếu có diện tích bề mặt cực rộng để có thể bám sâu. Chúng thường có nhiều lỗ nhỏ trên thân tăng khả năng bám cát.

KHI BẠN ĐÃ Ở BÃI BIỂN VÀ GIÓ NỔI LÊN

Thời tiết không phải lúc nào cũng nhất quán. Bạn phải luôn có phương án dự phòng.

TĂNG THÊM DÂY CỐ ĐỊNH LỀU

Nếu bạn đã có bộ dụng cụ dựng lều hoặc một số dây thừng, bạn có thể sử dụng dây thừng để tạo thêm nhiều vị trí cố định lều. Khi đó bạn sẽ cần gắn chúng vào một thứ gì đó nặng, như tảng đá lớn, một mảnh ván gần đó.

Để ổn định hơn, hãy chôn cọc lều xuống cát sâu khoảng 50-60cm.

XÂY TƯỜNG CÁT

Một ý tưởng khác là bạn xây một bức tường thẳng đứng xung quanh lều, giống như một pháo đài. Điều này giúp gió từ bên dưới đi lên trên hạn chế thổi thẳng vào lều của bạn.

CÁCH CUỐI CÙNG

Tùy chọn cuối cùng là sử dụng  bất cứ thứ gì bạn có sẵn. Vỏ gối và túi đi biển có thể được biến thành bao cát.

Thùng nhựa, bình đựng nước rỗng, bất cứ thứ gì bạn có thể đựng cát vào bên trong. Việc chôn những khối cát làm tăng thêm trọng lượng và sức mạnh cố định lều.

CÁT ƯỚT TỐT HƠN CÁT KHÔ

Nếu cát khô, hãy dùng nước để làm cho nó nặng hơn. Có nước giúp cát được nén lại chặt hơn, trọng lượng tăng thêm giúp lều bạn an toàn hơn rất nhiều.
 

CHÚC BẠN MỘT NGÀY CẮM TRẠI TRÊN BIỂN TUYỆT VỜI

Bây giờ bạn biết cách để cố định một chiếc lều trên bãi biển. Sử dụng các mẹo của tôi và dành thời gian tuyệt vời nhất để tận hưởng cùng bạn bè và gia đình.


Bài viết liên quan

17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại
17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại

562 Lượt xem

Cắm trại là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời bên gia đình và bạn bè. Để chuyến đi trọn vẹn hơn chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ cần thiết khi đi cắm trại. Nếu bạn vẫn chưa biết phải mang theo những gì thì có thể thao khảo bài viết dưới đây nhé!
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại

577 Lượt xem

Có rất nhiều niềm vui khi đi cắm trại. Tuy nhiên, việc trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi là loài khó chịu nhất trong số đó, bạn có đồng ý không? Cách nào để đuổi muỗi khi đi cắm trại?
Cách Lên Kế Hoạch Đi Cắm Trại Với Bạn Bè
Cách Lên Kế Hoạch Đi Cắm Trại Với Bạn Bè

805 Lượt xem

Bạn sắp đi cắm trại nhóm với bạn bè của mình? Thật tuyệt vời, nhưng bạn đã biết cách lên kế hoạch cho một chuyến cắm trại cùng bạn bè để bạn tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc chưa?
Ngủ Ngoài Trời Mà Không Cần Lều. Bạn Có Dám???
Ngủ Ngoài Trời Mà Không Cần Lều. Bạn Có Dám???

577 Lượt xem

Để đảm bảo rằng bạn tận hưởng kỳ nghỉ ngoài trời của mình, bạn luôn có sự chuẩn bị chỗ ngủ hợp lý. Hầu hết mọi người đều có lều cắm trại khi đi qua đêm nơi hoang dã nhưng đó có phải là cách duy nhất bạn có thể qua đêm? 
Trên 50 Tuổi Đi Cắm Trại Được Không?
Trên 50 Tuổi Đi Cắm Trại Được Không?

503 Lượt xem

Cắm trại ngoài trời là một điều gì đó mang lại nhiều kỉ niệm đúng không? Tôi chắc chắn rằng bạn đã đi cắm trại ít nhất một lần trong đời nhưng nếu bạn chưa từng đi cắm trại, đây là cơ hội để bạn có một cuộc phiêu lưu khó quên trong đời.
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại

1399 Lượt xem

Gần đến ngày đi chơi mà bạn vẫn lay hoay không biết nên đem theo những gì cho buổi dã ngoại. Hôm nay, Natuhai xin chia sẻ bạn bài viết "Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Cắm Trái" nhé!. Hy vọng bài viết này giúp bạn dễ dàng chuẩn bị sắp xếp đồ dùng khi đi dã ngoại. Ngoài ra, natuhai từng chia sẻ bài viết "Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip" để giúp bạn không mang thiếu dụng cụ cân thiết. Bạn có thể click xem thêm tại đây nhé!
Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?
Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?

834 Lượt xem

Rừng là nơi phổ biến nhất để cắm trại, bạn có đồng ý không? Tôi đã dành phần lớn thời gian cắm trại ở đó và có những kỷ niệm tuyệt vời nhất. Nó có thể khiến bạn mất đi sự thoải mái như ở nhà nhưng những ưu điểm mà bạn có được sẽ lớn hơn những nhược điểm. Để tham gia một chuyến đi như vậy, có rất nhiều điều mà bạn cần phải làm để có một khoảng thời gian vui vẻ và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho một chuyến cắm trại trong rừng.
Cách Bảo Vệ Lều Khi Có Gió Lớn
Cách Bảo Vệ Lều Khi Có Gió Lớn

410 Lượt xem

Nếu bạn đang đi đến vùng núi hoặc nơi nào đó có thể có gió khá mạnh, bạn nên đề phòng và cố định lều của mình đúng cách.  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cố định lều trong điều kiện gió lớn. Hãy làm theo 6 bước để giữ an toàn khi có gió lớn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng