Cách Dựng Lều Như Dân Chuyên Nghiệm

Bạn có biết cách dựng lều của mình không? Bạn đang mua một cái lều mới và có quá nhiều bộ phận mà bạn không biết? 

Tất cả các lều đều có hướng dẫn, chắc chắn là như vậy.

Tuy nhiên, nếu không làm theo đúng quy trình, bạn có thể dựng lều sai. Điều này có thể khiến bạn tiếp xúc với các yếu tố và các sinh vật trong đêm.

Để tránh điều này xảy ra, tôi đã tạo bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dựng lều từng bước.

cách dựng lều như dân chuyện nghiệp

DỰNG LỀU NHƯ DÂN CHUYÊN NGHIỆP

Lều là một trong những thứ bạn cần cho một kỳ nghỉ dã ngoại thành công. Với một chiếc, bạn được bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài và điều này đảm bảo an toàn cho bạn.

Bạn cũng có thể giữ an toàn cho các đồ dùng cá nhân và đồ dùng cắm trại để chúng không bị ướt, bị mất hoặc bị đánh cắp.

Trước khi sử dụng lều, bạn phải dựng lều. Bài viết này là dành riêng để giúp bạn trong vấn đề này.

Dựng lều của bạn đúng cách sẽ ngăn ngừa rò rỉ và mang lại cho lều sự ổn định cần thiết để bảo vệ bạn. Nó sẽ nâng cao thời gian lưu trú ngoài trời của bạn, vì vậy hãy dành thời gian để học cách dựng lều để tránh xa những rắc rối.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu những việc bạn cần làm để đảm bảo rằng bạn dựng lều đúng cách.

BƯỚC 1: TRẢI TẤM BẠT

Điều đầu tiên bạn sẽ phải làm là trải một tấm bạt trên mặt đất. Nó tạo ra sự bảo vệ giữa lều của bạn và mặt đất. Nó cũng rất tốt để giữ nước thẩm thấu vào bên trong lều của bạn.

Tấm bạt phải có cùng kích thước với đáy lều của bạn vì bạn không muốn nước mưa đọng lại trên tấm bạt và thấm vào lều của bạn. Nếu to hơn hãy gấp các cạnh của tấm bạt để có kích thước phù hợp.

 

 

 

BƯỚC 2: SẮP XẾP BỘP PHẬN, PHỤ KIỆN CỦA LỀU

Sau đó, bạn sẽ phải sắp xếp tất cả các phụ kiện, bộ phận của lều để chắc chắn rằng tất cả các bộ phận, phụ kiện đều có mặt và không bị hư hỏng.

Bạn sẽ có thể nhìn thấy vải bạt của lều, cột, cọc và mọi thứ khác đi kèm với lều 

sắp xếp bộ phận, phụ kiện của lều

BƯỚC 3: ĐẶT LỀU TRÊN TẤM BẠT

Trải lều lên tấm bạt mà bạn đã trải sẵn. Đặt đáy lều trực tiếp trên tấm bạt. Tìm cửa ra vào và cửa sổ và định hướng chúng theo cách bạn muốn.

đặt lều lên tấm bạt đã trãi trước đó

BƯỚC 4: KẾT NỐI CÁC KHUNG LỀU

Các khung đỡ lều và bạn nên kết nối chúng với nhau để tạo cấu trúc cho lều của bạn.

Các phần khung lều có thể được đánh số hoặc màu tương ứng. Bằng cách này, kết nối các đầu sẽ không thành vấn đề. Đảm bảo rằng bạn thực hiện các kết nối đúng.

kết nối khung lều

BƯỚC 5: GẮN ĐẦU KHUNG LỀU VÀO PHẦN BẠT ĐÁY LỀU

Các khung thường được gắn vào phần bạt đáy lều bằng các khoen hay mắc cáo được nhà sản xuất đóng sẵn. Bằng cách này, lều sẽ có hình dạng khi các cọc được kéo căng ra.

Các khung cũng bắt chéo nhau ở phía trên để tạo thành chữ X. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đã gắn các cực vào đúng các khoen mắc cáo.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng lều để gắn lều cho đúng.

gắn đầu khung lều vào các góc bạt phần đáy lều

BƯỚC 6: DỰNG LỀU LÊN

 

Với các đầu khung được kết nối và gắn vào góc bạt đáy lều, việc tiếp theo bạn sẽ phải làm để nâng nó lên. Đây là một nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp nhất định.

Bạn nên nhờ ai đó giúp bạn dựng lều, đặc biệt nếu bạn đang dựng một lều lớn. Khi bạn nâng lều lên, hình dạng của lều sẽ bắt đầu xuất hiện.

BƯỚC 7: CỐ ĐỊNH LỀU XUỐNG ĐẤT

Bạn sẽ cần phải định vị chiếc lều vào mặt đất để cố định vị trí, bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng những chiếc cọc đi kèm từ nhà sản xuất. Bạn có thể cần phải sử dụng một cái búa để đóng cọc xuống đất nếu mặt đất cứng.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi đóng cọc vì một số cọc yếu và bạn có thể làm hỏng chúng khi đập mạnh.

Đóng cọc cố định vị trí lều

BƯỚC 8: GẮN TẤM BẠT PHỦ CHỐNG MƯA

Hầu như lều nào cũng có tấm che mưa phía trên của lều và bạn nên gắn để tránh mưa. Chúng thường có chốt để kết nối với phần bạt đáy lều, bạn chỉ cần gắn vào dẽ dàng. Hãy xem hướng dẫn nếu như bạn chưa biết cách.

 

Dựng lều là một trong những kỹ năng mà bạn cần khi đi cắm trại để giữ an toàn và được bảo vệ.

Trong khi đó, một số lều cắm trại có khung để lắp ráp, một số lều tự bung ( bạn không cần dựng mà chỉ cần tháo chốt, lều tự bung ra hoàn chỉnh ) và đây là lều dễ dựng nhất.

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?
Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?

605 Lượt xem

Cùng gia đình tận hưởng không khí thiên nhiên là cách tốt nhất để gắn kết và khám phá thiên nhiên. Cắm trại bao gồm nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể làm. Bạn sẽ chiêu đãi người thân những món ăn ngon khi đi cắm trại.
Giữ Sức Khỏe Khi Đi Dã Ngoại
Giữ Sức Khỏe Khi Đi Dã Ngoại

706 Lượt xem

Giữ sức khỏe khi đi dã ngoại, du lịch là một điều hết sức quan trọng, đặc biệt là những bạn đi theo kiểu "dã ngoại", không được tour hỗ trợ. Đến một tỉnh thành hay một đất nước khác, khí hậu thay đổi, các món ăn lạ với khẩu vị thường ngày cộng với việc phải di chuyển một chặng đường dài và xa nên rất dễ khiến bạn mệt mỏi, có thể là bệnh. Bạn sẽ mất đi cơ hội khám phá.
Cách Bảo Vệ Lều Khi Có Gió Lớn
Cách Bảo Vệ Lều Khi Có Gió Lớn

410 Lượt xem

Nếu bạn đang đi đến vùng núi hoặc nơi nào đó có thể có gió khá mạnh, bạn nên đề phòng và cố định lều của mình đúng cách.  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cố định lều trong điều kiện gió lớn. Hãy làm theo 6 bước để giữ an toàn khi có gió lớn.
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại

584 Lượt xem

Hiện nay loại hình du lịch dã ngoại cắm trại qua đêm ở thiên nhiên trong lành luôn làm tín đồ mê xê dịch hứng thú. Mỗi lần đi cắm trại phải thuê lều vừa tốn chi phí, thời gian và nhiều vấn đề khác phát sinh như thiếu bạt, thiếu cọc, thiếu dây, lều bung chỉ,...Hôm nay, Natuhai chia sẻ với bạn Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại để phụ vụ chuyến cắm trại dã ngoại của bạn.
Cắm Trại Qua Đêm Cần Chuẩn Bị Gì?
Cắm Trại Qua Đêm Cần Chuẩn Bị Gì?

5303 Lượt xem

Thử một lần là kẻ đi hoang, lang thang trên những cung đường tuyệt vời đầy trải nghiệm bạn muốn lần nào đó khi đêm xuống nơi dừng chân nghỉ nghơi không phải homestay, không phải khách sạn,...Đó chính là ngủ bụi, mệt chỗ nào ngủ chỗ đó. Nói thế thôi chứ để ngủ lấy sức cho chặn đường tiếp theo bạn cần có tính toán và chuẩn bị kỹ trước đó, nói là khó thì không khó, nói là dễ thì không dễ đâu các bạn nhé!. Dưới đây kinh nghiệm cắm trại dã ngoại quan đêm mà Natuhai.com dành cho bạn:
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại

577 Lượt xem

Có rất nhiều niềm vui khi đi cắm trại. Tuy nhiên, việc trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi là loài khó chịu nhất trong số đó, bạn có đồng ý không? Cách nào để đuổi muỗi khi đi cắm trại?
Cắm Trại Và Khách Sạn Ở Đâu Rẻ Ơn ?
Cắm Trại Và Khách Sạn Ở Đâu Rẻ Ơn ?

549 Lượt xem

Kỳ nghỉ của bạn sắp đến gần và bạn không biết sẽ nghỉ đêm ở đâu? Chi phí là một yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến loại hình và thời gian của một kỳ nghỉ. Cắm trại hay ở khách sạn cái nào tốt hơn? Chi phí giữa cắm trại và khách sạn cái nào rẻ hơn? Ở trong một khách sạn sang trọng nhưng suy nghĩ về chi phí? Bạn sẽ quản lý chi tiêu như thế nào cho những dịch vụ trẻ em trong một tuần?
Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?
Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?

834 Lượt xem

Rừng là nơi phổ biến nhất để cắm trại, bạn có đồng ý không? Tôi đã dành phần lớn thời gian cắm trại ở đó và có những kỷ niệm tuyệt vời nhất. Nó có thể khiến bạn mất đi sự thoải mái như ở nhà nhưng những ưu điểm mà bạn có được sẽ lớn hơn những nhược điểm. Để tham gia một chuyến đi như vậy, có rất nhiều điều mà bạn cần phải làm để có một khoảng thời gian vui vẻ và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho một chuyến cắm trại trong rừng.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng