Cách Dựng Lều Như Dân Chuyên Nghiệm

Bạn có biết cách dựng lều của mình không? Bạn đang mua một cái lều mới và có quá nhiều bộ phận mà bạn không biết? 

Tất cả các lều đều có hướng dẫn, chắc chắn là như vậy.

Tuy nhiên, nếu không làm theo đúng quy trình, bạn có thể dựng lều sai. Điều này có thể khiến bạn tiếp xúc với các yếu tố và các sinh vật trong đêm.

Để tránh điều này xảy ra, tôi đã tạo bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dựng lều từng bước.

cách dựng lều như dân chuyện nghiệp

DỰNG LỀU NHƯ DÂN CHUYÊN NGHIỆP

Lều là một trong những thứ bạn cần cho một kỳ nghỉ dã ngoại thành công. Với một chiếc, bạn được bảo vệ khỏi các yếu tố bên ngoài và điều này đảm bảo an toàn cho bạn.

Bạn cũng có thể giữ an toàn cho các đồ dùng cá nhân và đồ dùng cắm trại để chúng không bị ướt, bị mất hoặc bị đánh cắp.

Trước khi sử dụng lều, bạn phải dựng lều. Bài viết này là dành riêng để giúp bạn trong vấn đề này.

Dựng lều của bạn đúng cách sẽ ngăn ngừa rò rỉ và mang lại cho lều sự ổn định cần thiết để bảo vệ bạn. Nó sẽ nâng cao thời gian lưu trú ngoài trời của bạn, vì vậy hãy dành thời gian để học cách dựng lều để tránh xa những rắc rối.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu những việc bạn cần làm để đảm bảo rằng bạn dựng lều đúng cách.

BƯỚC 1: TRẢI TẤM BẠT

Điều đầu tiên bạn sẽ phải làm là trải một tấm bạt trên mặt đất. Nó tạo ra sự bảo vệ giữa lều của bạn và mặt đất. Nó cũng rất tốt để giữ nước thẩm thấu vào bên trong lều của bạn.

Tấm bạt phải có cùng kích thước với đáy lều của bạn vì bạn không muốn nước mưa đọng lại trên tấm bạt và thấm vào lều của bạn. Nếu to hơn hãy gấp các cạnh của tấm bạt để có kích thước phù hợp.

 

 

 

BƯỚC 2: SẮP XẾP BỘP PHẬN, PHỤ KIỆN CỦA LỀU

Sau đó, bạn sẽ phải sắp xếp tất cả các phụ kiện, bộ phận của lều để chắc chắn rằng tất cả các bộ phận, phụ kiện đều có mặt và không bị hư hỏng.

Bạn sẽ có thể nhìn thấy vải bạt của lều, cột, cọc và mọi thứ khác đi kèm với lều 

sắp xếp bộ phận, phụ kiện của lều

BƯỚC 3: ĐẶT LỀU TRÊN TẤM BẠT

Trải lều lên tấm bạt mà bạn đã trải sẵn. Đặt đáy lều trực tiếp trên tấm bạt. Tìm cửa ra vào và cửa sổ và định hướng chúng theo cách bạn muốn.

đặt lều lên tấm bạt đã trãi trước đó

BƯỚC 4: KẾT NỐI CÁC KHUNG LỀU

Các khung đỡ lều và bạn nên kết nối chúng với nhau để tạo cấu trúc cho lều của bạn.

Các phần khung lều có thể được đánh số hoặc màu tương ứng. Bằng cách này, kết nối các đầu sẽ không thành vấn đề. Đảm bảo rằng bạn thực hiện các kết nối đúng.

kết nối khung lều

BƯỚC 5: GẮN ĐẦU KHUNG LỀU VÀO PHẦN BẠT ĐÁY LỀU

Các khung thường được gắn vào phần bạt đáy lều bằng các khoen hay mắc cáo được nhà sản xuất đóng sẵn. Bằng cách này, lều sẽ có hình dạng khi các cọc được kéo căng ra.

Các khung cũng bắt chéo nhau ở phía trên để tạo thành chữ X. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đã gắn các cực vào đúng các khoen mắc cáo.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng lều để gắn lều cho đúng.

gắn đầu khung lều vào các góc bạt phần đáy lều

BƯỚC 6: DỰNG LỀU LÊN

 

Với các đầu khung được kết nối và gắn vào góc bạt đáy lều, việc tiếp theo bạn sẽ phải làm để nâng nó lên. Đây là một nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp nhất định.

Bạn nên nhờ ai đó giúp bạn dựng lều, đặc biệt nếu bạn đang dựng một lều lớn. Khi bạn nâng lều lên, hình dạng của lều sẽ bắt đầu xuất hiện.

BƯỚC 7: CỐ ĐỊNH LỀU XUỐNG ĐẤT

Bạn sẽ cần phải định vị chiếc lều vào mặt đất để cố định vị trí, bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng những chiếc cọc đi kèm từ nhà sản xuất. Bạn có thể cần phải sử dụng một cái búa để đóng cọc xuống đất nếu mặt đất cứng.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi đóng cọc vì một số cọc yếu và bạn có thể làm hỏng chúng khi đập mạnh.

Đóng cọc cố định vị trí lều

BƯỚC 8: GẮN TẤM BẠT PHỦ CHỐNG MƯA

Hầu như lều nào cũng có tấm che mưa phía trên của lều và bạn nên gắn để tránh mưa. Chúng thường có chốt để kết nối với phần bạt đáy lều, bạn chỉ cần gắn vào dẽ dàng. Hãy xem hướng dẫn nếu như bạn chưa biết cách.

 

Dựng lều là một trong những kỹ năng mà bạn cần khi đi cắm trại để giữ an toàn và được bảo vệ.

Trong khi đó, một số lều cắm trại có khung để lắp ráp, một số lều tự bung ( bạn không cần dựng mà chỉ cần tháo chốt, lều tự bung ra hoàn chỉnh ) và đây là lều dễ dựng nhất.

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Mẹo Nhỏ Khi Đi Cắm Trại
Mẹo Nhỏ Khi Đi Cắm Trại

558 Lượt xem

Ngày nay càng nhiều nhóm bạn trẻ, hay những gia đình trẻ thích thú và tham gia các hoạt động dã ngoại cắm trại ngoài trời. Tuỳ theo sở thích mỗi người các bạn sẽ có những kế hoạch khác nhau cho buổi cắm trại của mình.
Cắm Trại Một Mình An Toàn: 7 Mẹo Cắm Trại Một Mình
Cắm Trại Một Mình An Toàn: 7 Mẹo Cắm Trại Một Mình

487 Lượt xem

Cắm trại một mình có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thú vị. Mọi người cắm trại đơn độc vì nhiều lý do; có thể bạn đã quyết định đi cắm trại một mình vì sự yên bình và hòa hợp mà nó mang lại, hoặc bạn bè hoặc gia đình của bạn có kế hoạch khác, hoặc có lẽ bạn của bạn đã hủy chuyến đi vào phút cuối.
Cách Cố Định Lều Trên Cát
Cách Cố Định Lều Trên Cát

385 Lượt xem

Bạn có biết về tia UV nguy hiểm khi ở ngoài trời? Nếu bạn đi đến bãi biển, hãy mang theo một chiếc lều. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi tia UV và bạn cũng có thể thay quần áo bên trong và chợp mắt. Tuy nhiên, có thể có gió thổi mạnh nên bạn cần phải cố định lều để cắm trại an toàn. Lều được cố định trên cát bằng các phương pháp khác nhau như cắm trại trên đất. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách cố định lều trên bãi biển và những điều quan trọng cần xem xét.
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện

533 Lượt xem

Bạn có muốn biết cách sưởi ấm khi ở trong lều mà không cần dùng điện không? Nếu bạn sẽ đi cắm trại vào mùa lạnh trong năm, bạn sẽ cần phải sưởi ấm cho mình. Với những lời khuyên của tôi, bạn có thể ngủ và thư giãn trong một chiếc lều ấm áp mà không phải vật lộn với thời tiết lạnh giá.
Cách Giữ Lạnh Thức Ăn Khi Đi Cắm Trại
Cách Giữ Lạnh Thức Ăn Khi Đi Cắm Trại

431 Lượt xem

Làm thế nào để giữ lạnh thức ăn khi đi cắm trại? Vào những ngày hè nóng nực, điều tối quan trọng là phải biết cách làm mát đồ ăn thức uống để không bị hư.
Ngủ Ngoài Trời Mà Không Cần Lều. Bạn Có Dám???
Ngủ Ngoài Trời Mà Không Cần Lều. Bạn Có Dám???

412 Lượt xem

Để đảm bảo rằng bạn tận hưởng kỳ nghỉ ngoài trời của mình, bạn luôn có sự chuẩn bị chỗ ngủ hợp lý. Hầu hết mọi người đều có lều cắm trại khi đi qua đêm nơi hoang dã nhưng đó có phải là cách duy nhất bạn có thể qua đêm? 
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại

1049 Lượt xem

Gần đến ngày đi chơi mà bạn vẫn lay hoay không biết nên đem theo những gì cho buổi dã ngoại. Hôm nay, Natuhai xin chia sẻ bạn bài viết "Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Cắm Trái" nhé!. Hy vọng bài viết này giúp bạn dễ dàng chuẩn bị sắp xếp đồ dùng khi đi dã ngoại. Ngoài ra, natuhai từng chia sẻ bài viết "Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip" để giúp bạn không mang thiếu dụng cụ cân thiết. Bạn có thể click xem thêm tại đây nhé!
Trên 50 Tuổi Đi Cắm Trại Được Không?
Trên 50 Tuổi Đi Cắm Trại Được Không?

376 Lượt xem

Cắm trại ngoài trời là một điều gì đó mang lại nhiều kỉ niệm đúng không? Tôi chắc chắn rằng bạn đã đi cắm trại ít nhất một lần trong đời nhưng nếu bạn chưa từng đi cắm trại, đây là cơ hội để bạn có một cuộc phiêu lưu khó quên trong đời.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng