Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại

Có rất nhiều niềm vui khi đi cắm trại. Tuy nhiên, việc trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi là loài khó chịu nhất trong số đó, bạn có đồng ý không? Cách nào để đuổi muỗi khi đi cắm trại?

cách đuổi muỗi khi đi cắm trại

Bạn có thể đối phó với muỗi nhanh chóng nếu bạn biết một số thủ thuật. Tôi đã thử các giải pháp khác nhau, vì vậy hãy đọc tiếp và có một chuyến đi cắm thú vị.

CÁCH ĐUỔI MUỖI?

Vết muỗi đốt không chỉ gây đau đớn mà còn có thể khiến bạn mắc bệnh. Những con quỷ nhỏ này bay từ vật chủ này sang vật chủ khác và hút máu.

Họ có thể truyền bệnh từ người này sang người khác như sốt rét, vàng da, sốt suất huyết,... Nên hãy tránh khả năng bị cắn và tránh xa chúng khi bạn đi cắm trại.

CÁCH ĐUỔI MUỖI TỰ NHIÊN

Ở đây bạn có ba cách đơn giản và tự nhiên để có một chuyến đi ngoài trời mà không sợ côn trùng gây khó chịu.

1. ĐỐT LỬA ĐỂ ĐUỔI MUỖI

Những con hút máu bay này ghét mùi của là Xô thơm và đó là một mẹo tuyệt vời để xua đuổi chúng. Ném một số lá Xô thơm vào lửa trại và để cho khói bao phủ khắp khu vực.

Cây xô thơm có mùi sảng khoái và nó sẽ làm cho không khí xung quanh bạn dễ chịu. Đây là một lý do khác để đốt nó trong lửa trại của bạn. Mùi cây xô thơm sẽ lưu lại trên quần áo và da của bạn và hoạt động như một loại thuốc đuổi côn trùng tự nhiên.

Bạn có thể mua lá Xô thơm đã phơi khô hoặc lá Xô thơm đã nghiền thành bột để tiện mang đi sử dụng.

Lá Xô thơm đuổi muỗi khi đi cắm trại

2. BẠC HÀ LÀ MỘT LOẠI THUỐC ĐUỔI CÔN TRÙNG TỰ NHIÊN

Bạc hà là một loại thuốc xua đuổi tự nhiên khác mà bạn có thể lựa chọn để xua đuổi muỗi. Bằng cách này, chúng sẽ không đến gần bạn nếu xung quanh bạn có một ít bạc hà.

Bạn có thể trồng bạc hà trong chậu hoặc có thể nhai kẹo cao su bạc hà. Mục đích là có mùi bạc hà xung quanh bạn.

lá bạc hà đuổi muỗi khi đi cắm trại

Ngoài ra, bạn có thể lấy kem đánh răng bạc hà hòa một ít nước vào bình xịt và xịt xung quanh khu cắm trại của mình.

3. THẮP NẾN ĐUỔI MUỖI

Những loài côn trùng này rất ghét khói và thắp một ngọn nến là giải pháp tạm thời giúp bạn xua đuổi chúng trong một thời gian. Bạn có thể làm một ngọn đuốc mà bạn có thể đặt gần lều của mình để ngăn chúng lại gần.

Ngoài ra, bạn có thể lấy một cây nến sả tỏa hương vào không khí để xua đuổi chúng. Việc này chỉ có tác dụng khi số lượng muỗi rất ít, nếu quá nhiều bạn nên dùng theo cách 1.

NHỮNG CÁCH ĐUỔI MUỖI KHÁC

Bạn hãy xem thêm 9 lời khuyên thông minh tiếp theo để đuổi muỗi khi đi cắm trại ngoài thiên nhiên:

1. DÙNG BÌNH XỊT DIỆT MUỖI

Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng. Thuốc xịt muỗi chứa hóa chất trị muỗi nhưng an toàn và không gây kích ứng da.

Có những loại kem chống muỗi có chức năng giống như thuốc xịt muỗi mà bạn có thể mua nếu bạn không thích dùng bình xịt.

Nếu những loại thuốc xịt này gây kích ứng da, bạn nên tránh chúng. Thuốc xịt cũng có thể dính vào mắt hoặc miệng khi bạn không bôi thuốc đúng cách, vì vậy hãy xem các phương pháp khác của tôi bên dưới.

2. SỬ DỤNG VÒNG ĐEO TAY ĐUỔI CÔN TRÙNG

Nếu bạn bị kích ứng bởi bình xịt, thì hãy xem xét một chiếc vòng đeo tay đuổi muỗi như một cách để ngăn muỗi lại gần bạn. Vòng tay phát ra hương tinh dầu đã được xử lý để bảo vệ bạn.

vòng đeo tay đuổi muỗi

Chi tiết tại TIKI.vn

Bạn không cần phải đeo chiếc vòng nếu cảm thấy không thích. Bạn có thể treo trong lều để xua đuổi muỗi.

3. PHÁ HỦY NƠI SINH SẢN CỦA CHÚNG

Đây là một phương pháp tuyệt vời khác sẽ giúp bạn đối phó với muỗi tại khu cắm trại của bạn.

Chúng sinh sản ở vùng nước tĩnh, vì vậy bạn nên tìm chỗ nước đọng gần nơi cắm trại của mình và loại bỏ chúng hoặc tìm một vị trí dựng lều tránh xa khu vực này.

Nếu có một xô nước không được sử dụng trong một thời gian, hãy đổ bỏ nó đi vì nó có thể cung cấp môi trường hoàn hảo để chúng đẻ trứng.

Làm tương tự đối với các vũng nước trong khu cắm trại, máng nước mưa và cống thoát nước.

4. KHÔNG XÀI NƯỚC HOA

không dùng nước hoa khi đi cắm trại

Những loài côn trùng này bị thu hút bởi mùi hương như nước hoa. Do đó, không xài nước hoa là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng chúng không làm phiền bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng chất khử mùi không mùi sau khi tắm rửa sạch sẽ.

Tắm bằng xà phòng phân hủy không có mùi và mặc quần áo mới. Nếu bạn đổ nhiều mồ hôi, hãy chọn sản phẩm khử mùi được làm từ các thành phần tự nhiên và không có mùi.

5. THIẾT BỊ ĐUỔI MUỖI

Thị trường cũng cung cấp các thiết bị đuổi muỗi hoạt động pin dự phòng, năng lượng mặt trời.

Bạn có thể chọn trong số các thiết bị di động, bền, nhỏ gọn và có thể sạc lại mà bạn có thể sử dụng bên trong lều hoặc tại mái hiên của lều. 

6. SỬ DỤNG MÙI HƯƠNG TỰ NHIÊN

May mắn thay, bạn có thể sử dụng một số mùi hương tự nhiên trên quần áo và lều của mình để đuổi muỗi bay đi: 

✔️ Cây sả

✔️ Cộng sả

✔️ Bạc hà

✔️ Tuyết tùng

✔️ Bạch đàn

✔️ Tỏi

✔️ Hoa oải hương

✔️ Húng quế

Sử dụng các thành phần tự nhiên này dưới dạng tinh dầu, nến để xua đuổi muỗi xung quanh nơi cắm trại.

Trong trường hợp có tỏi, hãy thái mỏng và ném chúng xung quanh lều của bạn hoặc nơi bạn không muốn muỗi bén mãng tới.

7. SỬ DỤNG LỀU BẰNG LƯỚI CHỐNG MUỖI

Hầu hết các lều cắm trại đều có lưới, không chỉ để tăng độ thông thoáng mà còn ngăn côn trùng xâm nhập vào bên trong.

Lều thiết kế theo mùa được biết đến là loại lều có rất nhiều lưới trên mái, cửa ra vào, cửa sổ. Điều này có nghĩa là bạn có thể đóng cửa lưới để không khí lưu thông tốt và ngăn muỗi làm phiền bạn.

Nếu bạn có một chiếc lều cũ hơn, hãy kiểm tra thường xuyên và xem lều có bị rách hay thủng để động vật, muỗi có thể chui vào. Tôi khuyên bạn nên dựng nó ở sân sau và cắm trại vào buổi tối để xem những sinh vật khó chịu đó có thể vào được hay không.

Nếu có vết rách trên lều hãy sửa chữa nó và đảm bảo rằng bạn sẽ có một trải nghiệm khi đi cắm trại dã ngoại.

BẠN CŨNG CÓ THỂ SỬ DỤNG VÕNG CÓ LƯỚI CHỐNG MUỖI

8. MẶC GÌ ĐỂ CHỐNG MUỖI?

Áo tay dài và quần dài là cách tuyệt vời để ngăn muỗi cắn bạn. Vì cắm trại với áo dài tay và quần dài vào mùa hè có thể là một cực hình, bạn có thể chọn những quần áo có chất chống côn trùng bên trong vải?

Những bộ quần áo này được xử lý bằng chất diệt côn trùng permethrin. Nó là hóa chất tổng hợp được chiết xuất tự nhiên từ hoa cúc.

9. ĐỐT LỬA TRẠI

Muỗi có thể gây phiền nhiễu vào buổi tối cũng như suốt cả ngày, vì vậy điều tốt nhất bạn nên làm là đốt lửa trại. 

đốt-lửa-khi-đi-cắm-trại-để-xua-đuổi-muỗi-hiệu-quả-natuhai-dụng-cụ-cắm-trại

 

Chúng không thích khói nên đốt lửa trại là một cách hoàn hảo để giữ ấm, nấu một bữa ăn và được bảo vệ khỏi những con muỗi hút máu này.

Bạn có muốn nhiều khói hơn không? Đặt một số khúc gỗ ướt hoặc lá ướt vào.

 

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Mẹo Nhỏ Khi Đi Cắm Trại
Mẹo Nhỏ Khi Đi Cắm Trại

816 Lượt xem

Ngày nay càng nhiều nhóm bạn trẻ, hay những gia đình trẻ thích thú và tham gia các hoạt động dã ngoại cắm trại ngoài trời. Tuỳ theo sở thích mỗi người các bạn sẽ có những kế hoạch khác nhau cho buổi cắm trại của mình.
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại

659 Lượt xem

Hiện nay loại hình du lịch dã ngoại cắm trại qua đêm ở thiên nhiên trong lành luôn làm tín đồ mê xê dịch hứng thú. Mỗi lần đi cắm trại phải thuê lều vừa tốn chi phí, thời gian và nhiều vấn đề khác phát sinh như thiếu bạt, thiếu cọc, thiếu dây, lều bung chỉ,...Hôm nay, Natuhai chia sẻ với bạn Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại để phụ vụ chuyến cắm trại dã ngoại của bạn.
Cách Cố Định Lều Trên Cát
Cách Cố Định Lều Trên Cát

618 Lượt xem

Bạn có biết về tia UV nguy hiểm khi ở ngoài trời? Nếu bạn đi đến bãi biển, hãy mang theo một chiếc lều. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi tia UV và bạn cũng có thể thay quần áo bên trong và chợp mắt. Tuy nhiên, có thể có gió thổi mạnh nên bạn cần phải cố định lều để cắm trại an toàn. Lều được cố định trên cát bằng các phương pháp khác nhau như cắm trại trên đất. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách cố định lều trên bãi biển và những điều quan trọng cần xem xét.
10 Lời Khuyên Đi Cắm Trại Giúp Bạn Thoải Mái
10 Lời Khuyên Đi Cắm Trại Giúp Bạn Thoải Mái

385 Lượt xem

Cắm trại nơi hoang dã sẽ tuyệt vời hơn nếu như nó khiến bạn có được sự thoải mái giống như bạn đang ở nhà, nơi bạn có tất cả mọi thứ trong tay, phải không? Vậy, cách nào để có được buổi cắm trại thoải mái? Cắm trại sẽ rất vui và bạn nên chuẩn bị một số thứ trước khi đến nơi cắm trại. Qua nhiều năm, tôi thấy rằng những điều dưới đây giúp tôi có trải nghiệm ngoài trời  một cách thoải mái và không căng thẳng mỗi khi đi cắm trại
Giữ Sức Khỏe Khi Đi Dã Ngoại
Giữ Sức Khỏe Khi Đi Dã Ngoại

795 Lượt xem

Giữ sức khỏe khi đi dã ngoại, du lịch là một điều hết sức quan trọng, đặc biệt là những bạn đi theo kiểu "dã ngoại", không được tour hỗ trợ. Đến một tỉnh thành hay một đất nước khác, khí hậu thay đổi, các món ăn lạ với khẩu vị thường ngày cộng với việc phải di chuyển một chặng đường dài và xa nên rất dễ khiến bạn mệt mỏi, có thể là bệnh. Bạn sẽ mất đi cơ hội khám phá.
Trên 50 Tuổi Đi Cắm Trại Được Không?
Trên 50 Tuổi Đi Cắm Trại Được Không?

585 Lượt xem

Cắm trại ngoài trời là một điều gì đó mang lại nhiều kỉ niệm đúng không? Tôi chắc chắn rằng bạn đã đi cắm trại ít nhất một lần trong đời nhưng nếu bạn chưa từng đi cắm trại, đây là cơ hội để bạn có một cuộc phiêu lưu khó quên trong đời.
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại

1582 Lượt xem

Gần đến ngày đi chơi mà bạn vẫn lay hoay không biết nên đem theo những gì cho buổi dã ngoại. Hôm nay, Natuhai xin chia sẻ bạn bài viết "Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Cắm Trái" nhé!. Hy vọng bài viết này giúp bạn dễ dàng chuẩn bị sắp xếp đồ dùng khi đi dã ngoại. Ngoài ra, natuhai từng chia sẻ bài viết "Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip" để giúp bạn không mang thiếu dụng cụ cân thiết. Bạn có thể click xem thêm tại đây nhé!
5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại
5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại

684 Lượt xem

Trong những chuyến cắm trại, dã ngoại,... việc chọn đúng địa điểm cắm trại sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thế nơi hạ trại phải được lựa chọn kỹ càng. Đưa ra nhiều yêu cầu quá thì khó mà tìm được 1 địa điểm cắm trại ưng ý, bài viết sau đưa ra 5 điều cơ bản để bạn có thể chọn được một địa điểm hạ trại an toàn, hợp lý - vì một chuyến đi thú vị!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng