Cách Giữ Lạnh Thức Ăn Khi Đi Cắm Trại

Làm thế nào để giữ lạnh thức ăn khi đi cắm trại? Vào những ngày hè nóng nực, điều tối quan trọng là phải biết cách làm mát đồ ăn thức uống để không bị hư.

 

 

Hầu hết các loại thực phẩm đều dễ hỏng và nếu không cẩn thận, bạn có thể ăn phải thực phẩm ôi thiu nếu không thực hiện đúng cách để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Tôi nhớ nước trái cây của tôi bị hỏng vì tôi không làm lạnh nó. Tôi đã học được những cách có thể giữ đồ ăn thức uống tươi ngon khi đi cắm trại.

CÁCH ĐỂ BẠN GIỮ THỰC PHẨM TƯƠI TRONG KHI CẮM TRẠI?

Chúng ta sử dụng tủ lạnh để giữ thực phẩm tươi ở nhà nhưng điều đó không thể thực hiện được khi ở ngoài trời. Bạn có thể có một tủ lạnh di động để giữ lạnh thực phẩm của mình nhưng đây là một thứ xa xỉ mà hầu hết mọi người không đủ khả năng mua hoặc mang theo.

Vì vậy, bạn phải làm gì để đảm bảo rằng thực phẩm vẫn tươi ngon trong suốt thời gian ở ngoài trời của bạn? Tôi đã lập danh sách sau đây về cách giữ lạnh thức ăn khi cắm trại.

MẸO 1: TRÁNH ĐÁ CỤC MUA TIỆM TẠP HÓA

Lớp đá này tan quá nhanh và sẽ không giữ được thực phẩm tươi lâu. Bạn có thể mua nó ở hầu hết các tạp hóa, tuy nhiên, nó tan chảy quá nhanh cho nhu cầu cắm trại của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó như một biện pháp cuối cùng để giữ lạnh thức ăn trong một hoặc hai ngày nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho bạn về lâu dài.

MẸO 2: LÀM LẠNH TRƯỚC THÙNG CHỨA THỰC PHẨM

Làm lạnh trước thùng chứa sẽ giúp thực phẩm của bạn tươi lâu hơn. Môi trường ấm hơn khiến thực phẩm dễ dàng bị hỏng và đây chính là điều bạn đang cố gắng tránh.

Tôi khuyên bạn nên làm lạnh thùng chứa trước khi sử dụng nó. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt các túi đá vào vào đêm trước chuyến đi cắm trại của mình.

MẸO 3: CHO NƯỚC VÀO TÚI, CHAI ĐỂ LÀM ĐÁ

Chuẩn bị túi, chai đá mà bạn sẽ mang theo khi cắm trại. Những gói như vậy tan chậm hơn so với đá viên thông thường và sẽ giúp bạn giữ lạnh thực phẩm trong thời gian dài.

Để tạo túi đá, chai đá hãy đổ đầy nước vào túi hoặc chai và để vào ngăn làm đá trong tủ lạnh một tuần trước khi đi cắm trại. Điều này sẽ đảm bảo rằng nước được đóng băng hoàn toàn. Khi làm đá, hãy sử dụng các loại chai lớn như hộp đựng nước trái cây và sữa.

MẸO 4: LÀM ĐÔNG LẠNH THỰC PHẨM TRƯỚC KHI RỜI ĐI

Đông lạnh thực phẩm mà bạn sẽ mang theo. Ức gà, xúc xích và chả hamburger nên được đông lạnh một ngày trước khi bạn đi cắm trại để giữ cho chúng tươi ngon.

Cuối cùng khi đã ổn định ở trại, bạn nên ăn những thức ăn dễ hỏng trước. Đừng quên hâm nóng thức ăn thật kỹ để tránh nhiễm khuẩn .

MẸO 5: GIỮ THÙNG ĐÁ TRÁNH XA ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Đây là một biện pháp khác sẽ giúp bạn giữ thực phẩm tươi ngon. Để thùng đá tránh ánh nắng trực tiếp.

Khi thời tiết ấm lên, hãy đắp một tấm chăn lên trên thùng để tránh nắng. Tiếp tục di chuyển thùng đá tại khu cắm trại để đảm bảo rằng nó không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

MẸO 6: SỬ DỤNG NHIỀU THÙNG ĐÁ RIÊNG BIỆT CHO TỪNG LOẠI ĐỒ ĂN, NƯỚC UỐNG.

Sử dụng nhiều thúng đá riêng biệt giúp việc giữ lạnh tốt hơn. Khi bạn lấy đồ uống giải khát, thức ăn của bạn sẽ tan chảy mỗi khi bạn mở thùng lấy đồ uống. Có thêm một thùng riêng để đựng thức ăn sẽ giúp ích trong trường hợp này.

Điều quan trọng là học cách giữ lạnh thức ăn khi cắm trại, vì vậy hãy sử dụng các mẹo của tôi và tận hưởng chuyến đi của bạn với đồ ăn thức uống tươi ngon.

 

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Mẹo Nhỏ Khi Đi Cắm Trại
Mẹo Nhỏ Khi Đi Cắm Trại

558 Lượt xem

Ngày nay càng nhiều nhóm bạn trẻ, hay những gia đình trẻ thích thú và tham gia các hoạt động dã ngoại cắm trại ngoài trời. Tuỳ theo sở thích mỗi người các bạn sẽ có những kế hoạch khác nhau cho buổi cắm trại của mình.
17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại
17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại

436 Lượt xem

Cắm trại là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời bên gia đình và bạn bè. Để chuyến đi trọn vẹn hơn chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ cần thiết khi đi cắm trại. Nếu bạn vẫn chưa biết phải mang theo những gì thì có thể thao khảo bài viết dưới đây nhé!
Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?
Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?

458 Lượt xem

Cùng gia đình tận hưởng không khí thiên nhiên là cách tốt nhất để gắn kết và khám phá thiên nhiên. Cắm trại bao gồm nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể làm. Bạn sẽ chiêu đãi người thân những món ăn ngon khi đi cắm trại.
5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại
5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại

504 Lượt xem

Trong những chuyến cắm trại, dã ngoại,... việc chọn đúng địa điểm cắm trại sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thế nơi hạ trại phải được lựa chọn kỹ càng. Đưa ra nhiều yêu cầu quá thì khó mà tìm được 1 địa điểm cắm trại ưng ý, bài viết sau đưa ra 5 điều cơ bản để bạn có thể chọn được một địa điểm hạ trại an toàn, hợp lý - vì một chuyến đi thú vị!
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại

452 Lượt xem

Hiện nay loại hình du lịch dã ngoại cắm trại qua đêm ở thiên nhiên trong lành luôn làm tín đồ mê xê dịch hứng thú. Mỗi lần đi cắm trại phải thuê lều vừa tốn chi phí, thời gian và nhiều vấn đề khác phát sinh như thiếu bạt, thiếu cọc, thiếu dây, lều bung chỉ,...Hôm nay, Natuhai chia sẻ với bạn Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại để phụ vụ chuyến cắm trại dã ngoại của bạn.
Ngủ Ngoài Trời Mà Không Cần Lều. Bạn Có Dám???
Ngủ Ngoài Trời Mà Không Cần Lều. Bạn Có Dám???

412 Lượt xem

Để đảm bảo rằng bạn tận hưởng kỳ nghỉ ngoài trời của mình, bạn luôn có sự chuẩn bị chỗ ngủ hợp lý. Hầu hết mọi người đều có lều cắm trại khi đi qua đêm nơi hoang dã nhưng đó có phải là cách duy nhất bạn có thể qua đêm? 
10 Lời Khuyên Đi Cắm Trại Giúp Bạn Thoải Mái
10 Lời Khuyên Đi Cắm Trại Giúp Bạn Thoải Mái

264 Lượt xem

Cắm trại nơi hoang dã sẽ tuyệt vời hơn nếu như nó khiến bạn có được sự thoải mái giống như bạn đang ở nhà, nơi bạn có tất cả mọi thứ trong tay, phải không? Vậy, cách nào để có được buổi cắm trại thoải mái? Cắm trại sẽ rất vui và bạn nên chuẩn bị một số thứ trước khi đến nơi cắm trại. Qua nhiều năm, tôi thấy rằng những điều dưới đây giúp tôi có trải nghiệm ngoài trời  một cách thoải mái và không căng thẳng mỗi khi đi cắm trại
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện

533 Lượt xem

Bạn có muốn biết cách sưởi ấm khi ở trong lều mà không cần dùng điện không? Nếu bạn sẽ đi cắm trại vào mùa lạnh trong năm, bạn sẽ cần phải sưởi ấm cho mình. Với những lời khuyên của tôi, bạn có thể ngủ và thư giãn trong một chiếc lều ấm áp mà không phải vật lộn với thời tiết lạnh giá.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng