Cách Giữ Lạnh Thức Ăn Khi Đi Cắm Trại

Làm thế nào để giữ lạnh thức ăn khi đi cắm trại? Vào những ngày hè nóng nực, điều tối quan trọng là phải biết cách làm mát đồ ăn thức uống để không bị hư.

 

 

Hầu hết các loại thực phẩm đều dễ hỏng và nếu không cẩn thận, bạn có thể ăn phải thực phẩm ôi thiu nếu không thực hiện đúng cách để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Tôi nhớ nước trái cây của tôi bị hỏng vì tôi không làm lạnh nó. Tôi đã học được những cách có thể giữ đồ ăn thức uống tươi ngon khi đi cắm trại.

CÁCH ĐỂ BẠN GIỮ THỰC PHẨM TƯƠI TRONG KHI CẮM TRẠI?

Chúng ta sử dụng tủ lạnh để giữ thực phẩm tươi ở nhà nhưng điều đó không thể thực hiện được khi ở ngoài trời. Bạn có thể có một tủ lạnh di động để giữ lạnh thực phẩm của mình nhưng đây là một thứ xa xỉ mà hầu hết mọi người không đủ khả năng mua hoặc mang theo.

Vì vậy, bạn phải làm gì để đảm bảo rằng thực phẩm vẫn tươi ngon trong suốt thời gian ở ngoài trời của bạn? Tôi đã lập danh sách sau đây về cách giữ lạnh thức ăn khi cắm trại.

MẸO 1: TRÁNH ĐÁ CỤC MUA TIỆM TẠP HÓA

Lớp đá này tan quá nhanh và sẽ không giữ được thực phẩm tươi lâu. Bạn có thể mua nó ở hầu hết các tạp hóa, tuy nhiên, nó tan chảy quá nhanh cho nhu cầu cắm trại của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó như một biện pháp cuối cùng để giữ lạnh thức ăn trong một hoặc hai ngày nhưng nó sẽ không giúp ích gì cho bạn về lâu dài.

MẸO 2: LÀM LẠNH TRƯỚC THÙNG CHỨA THỰC PHẨM

Làm lạnh trước thùng chứa sẽ giúp thực phẩm của bạn tươi lâu hơn. Môi trường ấm hơn khiến thực phẩm dễ dàng bị hỏng và đây chính là điều bạn đang cố gắng tránh.

Tôi khuyên bạn nên làm lạnh thùng chứa trước khi sử dụng nó. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt các túi đá vào vào đêm trước chuyến đi cắm trại của mình.

MẸO 3: CHO NƯỚC VÀO TÚI, CHAI ĐỂ LÀM ĐÁ

Chuẩn bị túi, chai đá mà bạn sẽ mang theo khi cắm trại. Những gói như vậy tan chậm hơn so với đá viên thông thường và sẽ giúp bạn giữ lạnh thực phẩm trong thời gian dài.

Để tạo túi đá, chai đá hãy đổ đầy nước vào túi hoặc chai và để vào ngăn làm đá trong tủ lạnh một tuần trước khi đi cắm trại. Điều này sẽ đảm bảo rằng nước được đóng băng hoàn toàn. Khi làm đá, hãy sử dụng các loại chai lớn như hộp đựng nước trái cây và sữa.

MẸO 4: LÀM ĐÔNG LẠNH THỰC PHẨM TRƯỚC KHI RỜI ĐI

Đông lạnh thực phẩm mà bạn sẽ mang theo. Ức gà, xúc xích và chả hamburger nên được đông lạnh một ngày trước khi bạn đi cắm trại để giữ cho chúng tươi ngon.

Cuối cùng khi đã ổn định ở trại, bạn nên ăn những thức ăn dễ hỏng trước. Đừng quên hâm nóng thức ăn thật kỹ để tránh nhiễm khuẩn .

MẸO 5: GIỮ THÙNG ĐÁ TRÁNH XA ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

Đây là một biện pháp khác sẽ giúp bạn giữ thực phẩm tươi ngon. Để thùng đá tránh ánh nắng trực tiếp.

Khi thời tiết ấm lên, hãy đắp một tấm chăn lên trên thùng để tránh nắng. Tiếp tục di chuyển thùng đá tại khu cắm trại để đảm bảo rằng nó không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

MẸO 6: SỬ DỤNG NHIỀU THÙNG ĐÁ RIÊNG BIỆT CHO TỪNG LOẠI ĐỒ ĂN, NƯỚC UỐNG.

Sử dụng nhiều thúng đá riêng biệt giúp việc giữ lạnh tốt hơn. Khi bạn lấy đồ uống giải khát, thức ăn của bạn sẽ tan chảy mỗi khi bạn mở thùng lấy đồ uống. Có thêm một thùng riêng để đựng thức ăn sẽ giúp ích trong trường hợp này.

Điều quan trọng là học cách giữ lạnh thức ăn khi cắm trại, vì vậy hãy sử dụng các mẹo của tôi và tận hưởng chuyến đi của bạn với đồ ăn thức uống tươi ngon.

 

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Cắm Trại Một Mình An Toàn: 7 Mẹo Cắm Trại Một Mình
Cắm Trại Một Mình An Toàn: 7 Mẹo Cắm Trại Một Mình

641 Lượt xem

Cắm trại một mình có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thú vị. Mọi người cắm trại đơn độc vì nhiều lý do; có thể bạn đã quyết định đi cắm trại một mình vì sự yên bình và hòa hợp mà nó mang lại, hoặc bạn bè hoặc gia đình của bạn có kế hoạch khác, hoặc có lẽ bạn của bạn đã hủy chuyến đi vào phút cuối.
17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại
17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại

562 Lượt xem

Cắm trại là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời bên gia đình và bạn bè. Để chuyến đi trọn vẹn hơn chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ cần thiết khi đi cắm trại. Nếu bạn vẫn chưa biết phải mang theo những gì thì có thể thao khảo bài viết dưới đây nhé!
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại

584 Lượt xem

Hiện nay loại hình du lịch dã ngoại cắm trại qua đêm ở thiên nhiên trong lành luôn làm tín đồ mê xê dịch hứng thú. Mỗi lần đi cắm trại phải thuê lều vừa tốn chi phí, thời gian và nhiều vấn đề khác phát sinh như thiếu bạt, thiếu cọc, thiếu dây, lều bung chỉ,...Hôm nay, Natuhai chia sẻ với bạn Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại để phụ vụ chuyến cắm trại dã ngoại của bạn.
Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Đi Cắm Trại Với Trẻ Nhỏ Cuối Tuần
Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Đi Cắm Trại Với Trẻ Nhỏ Cuối Tuần

979 Lượt xem

Cuối tuần, bạn có muốn cả gia đình đi dã ngoại để thay đổi không khí không? Để bé và gia đình cùng trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị và giải tỏa stress sau một tuần vất vả, gia đình mình có thể đi dã ngoại picnic trong ngày hay qua đêm bạn nhé. Đừng ngần ngại, hãy tìm hiểu và cùng bé trải nghiệm những buổi dã ngoại lý thú theo suốt tuổi thơ của con mình.
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại

577 Lượt xem

Có rất nhiều niềm vui khi đi cắm trại. Tuy nhiên, việc trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi là loài khó chịu nhất trong số đó, bạn có đồng ý không? Cách nào để đuổi muỗi khi đi cắm trại?
Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip
Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip

4938 Lượt xem

Bạn và tôi luôn muốn có những chuyến đi cắm vui vẻ, thú vị cùng gia đình và bạn bè. Vì thế đừng để sự thiếu sót vụn vặn làm chuyến đi của chúng ta mất đi những điều đó. Để chúng ta không quên trước, quên sau nay Natuhai gửi bạn cách “Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại”. Bạn đã bao giờ mang bếp mà không mang Gas? Bạn đã bao giờ mang máy ảnh quên không mang pin? Bạn đã bao giờ mamg lều quên không mang cọc lều?     Làm thế nào để uống cà phê nhưng không có cốc hoặc đèn pin không có pin? 
Cắm Trại Qua Đêm Cần Chuẩn Bị Gì?
Cắm Trại Qua Đêm Cần Chuẩn Bị Gì?

5303 Lượt xem

Thử một lần là kẻ đi hoang, lang thang trên những cung đường tuyệt vời đầy trải nghiệm bạn muốn lần nào đó khi đêm xuống nơi dừng chân nghỉ nghơi không phải homestay, không phải khách sạn,...Đó chính là ngủ bụi, mệt chỗ nào ngủ chỗ đó. Nói thế thôi chứ để ngủ lấy sức cho chặn đường tiếp theo bạn cần có tính toán và chuẩn bị kỹ trước đó, nói là khó thì không khó, nói là dễ thì không dễ đâu các bạn nhé!. Dưới đây kinh nghiệm cắm trại dã ngoại quan đêm mà Natuhai.com dành cho bạn:
Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?
Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?

605 Lượt xem

Cùng gia đình tận hưởng không khí thiên nhiên là cách tốt nhất để gắn kết và khám phá thiên nhiên. Cắm trại bao gồm nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể làm. Bạn sẽ chiêu đãi người thân những món ăn ngon khi đi cắm trại.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng