Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?

Rừng là nơi phổ biến nhất để cắm trại, bạn có đồng ý không? Tôi đã dành phần lớn thời gian cắm trại ở đó và có những kỷ niệm tuyệt vời nhất.

Nó có thể khiến bạn mất đi sự thoải mái như ở nhà nhưng những ưu điểm mà bạn có được sẽ lớn hơn những nhược điểm.

Để tham gia một chuyến đi như vậy, có rất nhiều điều mà bạn cần phải làm để có một khoảng thời gian vui vẻ và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho một chuyến cắm trại trong rừng.

Cắm trại trong rừng có nhiều ưu điệm thú vị

CẮM TRẠI GIỮA RỪNG

Rừng / vùng nông thôn có thể là một nơi khó cắm trại nếu bạn không chuẩn bị và bài viết này nhắm mục tiêu cụ thể đến vấn đề này.

Trong trường hợp này, việc chuẩn bị đòi hỏi những thứ bạn sẽ phải mang theo khi đi cắm trại. Nó cũng bao gồm cách bảo vệ bản thân khi bạn ở ngoài đó và một số mẹo cắm trại trong rừng khác, bạn hãy đọc đến hết bài nha!

1. BẠN SẼ CẦN MỘT CHIẾC BA LÔ ĐỂ MANG THEO MỌI THỨ

Trước khi bạn bắt đầu chuyến đi đến rừng, hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc ba lô để đựng và vận chuyển những thứ cần thiết của mình.

Những điểm tốt nhất để cắm trại thường nằm sâu trong rừng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một chiếc ba lô tốt và chắc chắn cho phép bạn vận chuyển tất cả các vật dụng cắm trại.

 

 

2. CHỌN MỘT ĐỊA ĐIỂM CẮM TRẠI TỐT

Bạn sẽ cần chọn một địa điểm tốt để dựng lều của mình. Một số khu cắm trại trong rừng yêu cầu người cắm trại phải có giấy phép, người dẫn đường để có thể sử dụng khu vực này cho các hoạt động cắm trại của bạn. Bạn nên chắc chắn có được sự đồng ý kiểm lâm đại phương khi bạn lên kế hoạch cho cuộc phiêu lưu của mình.

băng rừng lội suối đến địa điểm cắm trại

Bạn có thể đăng ký trực tuyến và điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian xin giấy phép theo cách thủ công. Một số địa điểm cắm trại khá phổ biến và bạn sẽ phải đặt chỗ sớm nếu muốn ở lại đó.

3. CHUẨN BỊ NƯỚC UỐNG

Rõ ràng là bạn sẽ cần nước khi đi cắm trại. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng nước sạch mọi lúc. Bạn có thể không mang đủ nước từ nhà.

Do đó, một bộ lọc nước vẫn là cách duy nhất để đảm bảo nước uống sạch. Bạn có thể mua bộ lọc hoặc mua viên i-ốt để lọc nước từ các nguồn nước suối trong khu cắm trại của bạn.

bộ lọc có thể bị hỏng và không hoạt động khi bạn ít ngờ tới. Nếu điều này xảy ra, viên i-ốt là phương pháp đáng tin cậy duy nhất để có nước uống.

bộ lọc nước dùng khi đi cắm trại trong rừng

Chi tiết tại SHOPEE.vn

 

4. CHUẨN BỊ ĐỒ ĂN

Tùy vào thời gian cắm trại bạn có lên thực đơn nấu ăn và có những trải nghiệm tốt giữa không khí trong lành bên những món ăn hấp dẫn. Ngoài ra, bạn nên mang theo thanh protein, đồ ăn khô, kẹo socolo,...để dùng khi bạn cần nạp năng lượng để di chuyển đến địa điểm cắm trại.

Tuy nhiên bạn cân nhắc lượng thức ăn mang theo để tránh tình trạng quá tải, khiến bạn di chuyển khó khăn trong rừng.

5. ĐÓNG GÓI ĐỦ QUẦN ÁO

Bạn cũng sẽ cần quần áo sạch và mới khi ở trong rừng. Tuy nhiên, đừng đóng gói quá nhiều quần áo đến mức khiến hành lý của bạn trở nên nặng nề. Một lần thay quần áo là đủ nếu bạn chỉ ở ngoài đó trong một đêm.

Bạn tham khảo bài viết: Mặc gì khi đi bộ đường dài?

Tất rất có thể bị ướt trong rừng. Đảm bảo rằng bạn có một đôi sạch và ấm để thay.

Một số vật dụng quần áo mà bạn nên mang theo khi đi cắm trại bao gồm áo khoác, áo dài tay sử dụng trong suốt quá trình đi trong rừng, dép xăng đan để giúp chân bạn được khô thoáng.

6. BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO LỀU CỦA BẠN

Bạn sẽ gặp tình huống bất ngờ như va quẹt cây trên đường làm rách lều, nơi cắm trại không bằng phẳng khiến lều bị hỏng,...bạn chắc chắn rằng luôn đem theo dụng cụ để sửa lều của bạn.

Cắm trại trong rừng thì tùy vào mùa sẻ có sương, mưa và gió...bạn luôn chuẩn bị tốt cho mọi tình huống có thể xảy ra khiến lều của bạn gặp sự cố.

Bạn tham khảo thêm bài viết: Cách bảo vệ lều khi có gió lớn

SẴN SÀNG CHO CUỘC PHIÊU LƯU TRONG RỪNG?

Cắm trại trong rừng rất thú vị. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình đúng cách nếu bạn muốn được an toàn và tận hưởng.

Vì vậy, làm thế nào để chuẩn bị cho một chuyến đi cắm trại trong rừng? Làm theo lời khuyên của tôi và có một cuộc phiêu lưu thú vị mà không phải lo lắng và căng thẳng.

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

 

 


Bài viết liên quan

5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại
5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại

504 Lượt xem

Trong những chuyến cắm trại, dã ngoại,... việc chọn đúng địa điểm cắm trại sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thế nơi hạ trại phải được lựa chọn kỹ càng. Đưa ra nhiều yêu cầu quá thì khó mà tìm được 1 địa điểm cắm trại ưng ý, bài viết sau đưa ra 5 điều cơ bản để bạn có thể chọn được một địa điểm hạ trại an toàn, hợp lý - vì một chuyến đi thú vị!
Cách Giữ Lạnh Thức Ăn Khi Đi Cắm Trại
Cách Giữ Lạnh Thức Ăn Khi Đi Cắm Trại

430 Lượt xem

Làm thế nào để giữ lạnh thức ăn khi đi cắm trại? Vào những ngày hè nóng nực, điều tối quan trọng là phải biết cách làm mát đồ ăn thức uống để không bị hư.
10 Lời Khuyên Đi Cắm Trại Giúp Bạn Thoải Mái
10 Lời Khuyên Đi Cắm Trại Giúp Bạn Thoải Mái

264 Lượt xem

Cắm trại nơi hoang dã sẽ tuyệt vời hơn nếu như nó khiến bạn có được sự thoải mái giống như bạn đang ở nhà, nơi bạn có tất cả mọi thứ trong tay, phải không? Vậy, cách nào để có được buổi cắm trại thoải mái? Cắm trại sẽ rất vui và bạn nên chuẩn bị một số thứ trước khi đến nơi cắm trại. Qua nhiều năm, tôi thấy rằng những điều dưới đây giúp tôi có trải nghiệm ngoài trời  một cách thoải mái và không căng thẳng mỗi khi đi cắm trại
17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại
17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại

436 Lượt xem

Cắm trại là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời bên gia đình và bạn bè. Để chuyến đi trọn vẹn hơn chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ cần thiết khi đi cắm trại. Nếu bạn vẫn chưa biết phải mang theo những gì thì có thể thao khảo bài viết dưới đây nhé!
Ngủ Ngoài Trời Mà Không Cần Lều. Bạn Có Dám???
Ngủ Ngoài Trời Mà Không Cần Lều. Bạn Có Dám???

412 Lượt xem

Để đảm bảo rằng bạn tận hưởng kỳ nghỉ ngoài trời của mình, bạn luôn có sự chuẩn bị chỗ ngủ hợp lý. Hầu hết mọi người đều có lều cắm trại khi đi qua đêm nơi hoang dã nhưng đó có phải là cách duy nhất bạn có thể qua đêm? 
Trên 50 Tuổi Đi Cắm Trại Được Không?
Trên 50 Tuổi Đi Cắm Trại Được Không?

376 Lượt xem

Cắm trại ngoài trời là một điều gì đó mang lại nhiều kỉ niệm đúng không? Tôi chắc chắn rằng bạn đã đi cắm trại ít nhất một lần trong đời nhưng nếu bạn chưa từng đi cắm trại, đây là cơ hội để bạn có một cuộc phiêu lưu khó quên trong đời.
Cắm Trại Qua Đêm Cần Chuẩn Bị Gì?
Cắm Trại Qua Đêm Cần Chuẩn Bị Gì?

5083 Lượt xem

Thử một lần là kẻ đi hoang, lang thang trên những cung đường tuyệt vời đầy trải nghiệm bạn muốn lần nào đó khi đêm xuống nơi dừng chân nghỉ nghơi không phải homestay, không phải khách sạn,...Đó chính là ngủ bụi, mệt chỗ nào ngủ chỗ đó. Nói thế thôi chứ để ngủ lấy sức cho chặn đường tiếp theo bạn cần có tính toán và chuẩn bị kỹ trước đó, nói là khó thì không khó, nói là dễ thì không dễ đâu các bạn nhé!. Dưới đây kinh nghiệm cắm trại dã ngoại quan đêm mà Natuhai.com dành cho bạn:
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại

360 Lượt xem

Có rất nhiều niềm vui khi đi cắm trại. Tuy nhiên, việc trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi là loài khó chịu nhất trong số đó, bạn có đồng ý không? Cách nào để đuổi muỗi khi đi cắm trại?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng