Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?

Rừng là nơi phổ biến nhất để cắm trại, bạn có đồng ý không? Tôi đã dành phần lớn thời gian cắm trại ở đó và có những kỷ niệm tuyệt vời nhất.

Nó có thể khiến bạn mất đi sự thoải mái như ở nhà nhưng những ưu điểm mà bạn có được sẽ lớn hơn những nhược điểm.

Để tham gia một chuyến đi như vậy, có rất nhiều điều mà bạn cần phải làm để có một khoảng thời gian vui vẻ và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho một chuyến cắm trại trong rừng.

Cắm trại trong rừng có nhiều ưu điệm thú vị

CẮM TRẠI GIỮA RỪNG

Rừng / vùng nông thôn có thể là một nơi khó cắm trại nếu bạn không chuẩn bị và bài viết này nhắm mục tiêu cụ thể đến vấn đề này.

Trong trường hợp này, việc chuẩn bị đòi hỏi những thứ bạn sẽ phải mang theo khi đi cắm trại. Nó cũng bao gồm cách bảo vệ bản thân khi bạn ở ngoài đó và một số mẹo cắm trại trong rừng khác, bạn hãy đọc đến hết bài nha!

1. BẠN SẼ CẦN MỘT CHIẾC BA LÔ ĐỂ MANG THEO MỌI THỨ

Trước khi bạn bắt đầu chuyến đi đến rừng, hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc ba lô để đựng và vận chuyển những thứ cần thiết của mình.

Những điểm tốt nhất để cắm trại thường nằm sâu trong rừng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần một chiếc ba lô tốt và chắc chắn cho phép bạn vận chuyển tất cả các vật dụng cắm trại.

 

 

2. CHỌN MỘT ĐỊA ĐIỂM CẮM TRẠI TỐT

Bạn sẽ cần chọn một địa điểm tốt để dựng lều của mình. Một số khu cắm trại trong rừng yêu cầu người cắm trại phải có giấy phép, người dẫn đường để có thể sử dụng khu vực này cho các hoạt động cắm trại của bạn. Bạn nên chắc chắn có được sự đồng ý kiểm lâm đại phương khi bạn lên kế hoạch cho cuộc phiêu lưu của mình.

băng rừng lội suối đến địa điểm cắm trại

Bạn có thể đăng ký trực tuyến và điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian xin giấy phép theo cách thủ công. Một số địa điểm cắm trại khá phổ biến và bạn sẽ phải đặt chỗ sớm nếu muốn ở lại đó.

3. CHUẨN BỊ NƯỚC UỐNG

Rõ ràng là bạn sẽ cần nước khi đi cắm trại. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng nước sạch mọi lúc. Bạn có thể không mang đủ nước từ nhà.

Do đó, một bộ lọc nước vẫn là cách duy nhất để đảm bảo nước uống sạch. Bạn có thể mua bộ lọc hoặc mua viên i-ốt để lọc nước từ các nguồn nước suối trong khu cắm trại của bạn.

bộ lọc có thể bị hỏng và không hoạt động khi bạn ít ngờ tới. Nếu điều này xảy ra, viên i-ốt là phương pháp đáng tin cậy duy nhất để có nước uống.

bộ lọc nước dùng khi đi cắm trại trong rừng

Chi tiết tại SHOPEE.vn

 

4. CHUẨN BỊ ĐỒ ĂN

Tùy vào thời gian cắm trại bạn có lên thực đơn nấu ăn và có những trải nghiệm tốt giữa không khí trong lành bên những món ăn hấp dẫn. Ngoài ra, bạn nên mang theo thanh protein, đồ ăn khô, kẹo socolo,...để dùng khi bạn cần nạp năng lượng để di chuyển đến địa điểm cắm trại.

Tuy nhiên bạn cân nhắc lượng thức ăn mang theo để tránh tình trạng quá tải, khiến bạn di chuyển khó khăn trong rừng.

5. ĐÓNG GÓI ĐỦ QUẦN ÁO

Bạn cũng sẽ cần quần áo sạch và mới khi ở trong rừng. Tuy nhiên, đừng đóng gói quá nhiều quần áo đến mức khiến hành lý của bạn trở nên nặng nề. Một lần thay quần áo là đủ nếu bạn chỉ ở ngoài đó trong một đêm.

Bạn tham khảo bài viết: Mặc gì khi đi bộ đường dài?

Tất rất có thể bị ướt trong rừng. Đảm bảo rằng bạn có một đôi sạch và ấm để thay.

Một số vật dụng quần áo mà bạn nên mang theo khi đi cắm trại bao gồm áo khoác, áo dài tay sử dụng trong suốt quá trình đi trong rừng, dép xăng đan để giúp chân bạn được khô thoáng.

6. BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO LỀU CỦA BẠN

Bạn sẽ gặp tình huống bất ngờ như va quẹt cây trên đường làm rách lều, nơi cắm trại không bằng phẳng khiến lều bị hỏng,...bạn chắc chắn rằng luôn đem theo dụng cụ để sửa lều của bạn.

Cắm trại trong rừng thì tùy vào mùa sẻ có sương, mưa và gió...bạn luôn chuẩn bị tốt cho mọi tình huống có thể xảy ra khiến lều của bạn gặp sự cố.

Bạn tham khảo thêm bài viết: Cách bảo vệ lều khi có gió lớn

SẴN SÀNG CHO CUỘC PHIÊU LƯU TRONG RỪNG?

Cắm trại trong rừng rất thú vị. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình đúng cách nếu bạn muốn được an toàn và tận hưởng.

Vì vậy, làm thế nào để chuẩn bị cho một chuyến đi cắm trại trong rừng? Làm theo lời khuyên của tôi và có một cuộc phiêu lưu thú vị mà không phải lo lắng và căng thẳng.

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

 

 


Bài viết liên quan

Cắm Trại Một Mình An Toàn: 7 Mẹo Cắm Trại Một Mình
Cắm Trại Một Mình An Toàn: 7 Mẹo Cắm Trại Một Mình

641 Lượt xem

Cắm trại một mình có thể là một trải nghiệm đáng kinh ngạc và thú vị. Mọi người cắm trại đơn độc vì nhiều lý do; có thể bạn đã quyết định đi cắm trại một mình vì sự yên bình và hòa hợp mà nó mang lại, hoặc bạn bè hoặc gia đình của bạn có kế hoạch khác, hoặc có lẽ bạn của bạn đã hủy chuyến đi vào phút cuối.
10 Lời Khuyên Đi Cắm Trại Giúp Bạn Thoải Mái
10 Lời Khuyên Đi Cắm Trại Giúp Bạn Thoải Mái

345 Lượt xem

Cắm trại nơi hoang dã sẽ tuyệt vời hơn nếu như nó khiến bạn có được sự thoải mái giống như bạn đang ở nhà, nơi bạn có tất cả mọi thứ trong tay, phải không? Vậy, cách nào để có được buổi cắm trại thoải mái? Cắm trại sẽ rất vui và bạn nên chuẩn bị một số thứ trước khi đến nơi cắm trại. Qua nhiều năm, tôi thấy rằng những điều dưới đây giúp tôi có trải nghiệm ngoài trời  một cách thoải mái và không căng thẳng mỗi khi đi cắm trại
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại

577 Lượt xem

Có rất nhiều niềm vui khi đi cắm trại. Tuy nhiên, việc trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi là loài khó chịu nhất trong số đó, bạn có đồng ý không? Cách nào để đuổi muỗi khi đi cắm trại?
Cách Dựng Lều Như Dân Chuyên Nghiệm
Cách Dựng Lều Như Dân Chuyên Nghiệm

755 Lượt xem

Bạn có biết cách dựng lều của mình không? Bạn đang mua một cái lều mới và có quá nhiều bộ phận mà bạn không biết?  Tất cả các lều đều có hướng dẫn, chắc chắn là như vậy. Tuy nhiên, nếu không làm theo đúng quy trình, bạn có thể dựng lều sai. Điều này có thể khiến bạn tiếp xúc với các yếu tố và các sinh vật trong đêm. Để tránh điều này xảy ra, tôi đã tạo bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dựng lều từng bước.
Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?
Đi Cắm Trại Gia Đình Cần Chuẩn Bị Gì ?

605 Lượt xem

Cùng gia đình tận hưởng không khí thiên nhiên là cách tốt nhất để gắn kết và khám phá thiên nhiên. Cắm trại bao gồm nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể làm. Bạn sẽ chiêu đãi người thân những món ăn ngon khi đi cắm trại.
Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Đi Cắm Trại Với Trẻ Nhỏ Cuối Tuần
Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Đi Cắm Trại Với Trẻ Nhỏ Cuối Tuần

979 Lượt xem

Cuối tuần, bạn có muốn cả gia đình đi dã ngoại để thay đổi không khí không? Để bé và gia đình cùng trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị và giải tỏa stress sau một tuần vất vả, gia đình mình có thể đi dã ngoại picnic trong ngày hay qua đêm bạn nhé. Đừng ngần ngại, hãy tìm hiểu và cùng bé trải nghiệm những buổi dã ngoại lý thú theo suốt tuổi thơ của con mình.
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại

1399 Lượt xem

Gần đến ngày đi chơi mà bạn vẫn lay hoay không biết nên đem theo những gì cho buổi dã ngoại. Hôm nay, Natuhai xin chia sẻ bạn bài viết "Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Cắm Trái" nhé!. Hy vọng bài viết này giúp bạn dễ dàng chuẩn bị sắp xếp đồ dùng khi đi dã ngoại. Ngoài ra, natuhai từng chia sẻ bài viết "Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip" để giúp bạn không mang thiếu dụng cụ cân thiết. Bạn có thể click xem thêm tại đây nhé!
Cách Bảo Vệ Lều Khi Có Gió Lớn
Cách Bảo Vệ Lều Khi Có Gió Lớn

410 Lượt xem

Nếu bạn đang đi đến vùng núi hoặc nơi nào đó có thể có gió khá mạnh, bạn nên đề phòng và cố định lều của mình đúng cách.  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cố định lều trong điều kiện gió lớn. Hãy làm theo 6 bước để giữ an toàn khi có gió lớn.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng