Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip

Bạn và tôi luôn muốn có những chuyến đi cắm vui vẻ, thú vị cùng gia đình và bạn bè. Vì thế đừng để sự thiếu sót vụn vặn làm chuyến đi của chúng ta mất đi những điều đó. Để chúng ta không quên trước, quên sau nay Natuhai gửi bạn cách “Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại”.

Bạn đã bao giờ mang bếp mà không mang Gas?
Bạn đã bao giờ mang máy ảnh quên không mang pin?
Bạn đã bao giờ mamg lều quên không mang cọc lều?    
Làm thế nào để uống cà phê nhưng không có cốc hoặc đèn pin không có pin? 

Khi bạn lên kế hoạch cắm trại cùng bạn bè, bạn cần đem theo vật dụng, dụng cụ thiết yếu như quần áo, đồ giữ ấm, bếp, đồ ăn, lều, cách nhiệt, đèn pin,...Và rất khó để xem cái nào đã có sẵn, cái nào cần mua thêm, làm sao để không sót những vật dụng cần thiết. Nên tạo danh sách kiểm tra dụng cụ cắm trại được sắp xếp có hệ thống sẽ giúp công đoạn này trở nên đơn giản. Hôm nay, natuhai.com sẽ đưa ra 7 bước đơn giản để bạn dễ dàng "Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại" hoặc bạn có thể tải File natuhai.com làm sẵn link cuối bài viết. Giờ thì ta sẽ "Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại" như sau: 

 

1. Bạn Viết Ra Danh Sách Vật Dụng - Dụng Cụ Cần Thiết

Tạo danh sách trên máy tính sau đó bạn đọc lại và thêm hoặc bớt cho phù hợp chuyến đi. Khi bạn tham gia nhiều chuyến, có kinh nghiệm thì danh sách được làm nhanh hơn và chỉnh chu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể viết tay, tuy nhiên bạn nên viết theo từng chủ đề, mỗi chủ đề trên 1 trang về Dụng Cụ Cắm Trại, Vật Dụng Cá Nhân, Dụng Cụ Nấu Ăn, Trang Phục, Thực Phẩm, ...

Nhìn trong phòng bạn có những thứ nào sẽ có ích trong chuyến đi cắm trại, hãy viết ra những thứ bạn muốn đưa vào và bạn nên suy nghĩ thời gian cắm trại, thời tiết, địa điểm để ghi thêm những vật dụng bạn sẽ dùng lúc cắm trại khi thời tiết quá lạnh, quá nóng,...

Khi đã Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại xong bạn hãy đọc kiểm tra lại 1 đến 2 lần nữa để chắc chắn những vật dụng hay dụng cụ đó cần thiết cho chuyến đi của bạn tránh trường hợp bạn đem quá nhiều nhưng không sử dụng đến mà khiến balo của bạn tăng trọng lượng.

Việt cuối cùng bạn làm là sắp xếp những thứ cần thiết vào balo. Trong khi đó thì bạn hãy đánh dấu những vật dụng đã được xếp vào balo của bạn để tránh sót vật dụng.

 

Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Dã Ngoại

Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Dã Ngoại

 

2. Chuẩn Bị Vật Dụng Vệ Sinh Cá Nhân

Việc này rất nhạy cảm và tế nhị chính vì thế bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng và hãy ghi cẩn thận vào Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại của mình.

Danh sách gồm: giấy vệ sinh, dung dịch dùng cho phụ nữ, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, nước súc miệng, khăn khô, khăn ước, dầu gội, dầu tắm để bạn sử dụng khi cần, ở nơi cắm trại có nước tắm, nước rửa tay khô.

Những vật dụng này bạn có thể mua được tại các tạp hóa hay siêu thị gần nhà. Tuy nhiên hiện nay việc mua sắm rất thuận tiện thông qua Internet, có nhiều vật dụng ta không thể mua ở gần nhà. Natuhai.com giới thiệu cho bạn vài Shop uy tín, giá rẻ để có vật dụng cần thiết khi đi cắm trại nhé!

- Shop Cỏ Cây Hoa Lá: cung cấp dầu gội, kem chống nắng, dung dịch phụ khoa, các loại sửa tắm thảo mộc.

- Siêu Thị AMINA: cung cấp giấy vệ sinh, giấy ăn, giấy ướt

- Giấy Ăn Gấu Trúc: cung cấp giấy ăn hiệu Gấu Trúc

- Shop PheoQuyen: cung cấp giấy ăn, giấy vệ sinh, đồ dùng cá nhân

 

Chuẩn Bị Vật Dụng Vệ Sinh Cá Nhân

Chuận Bị Vật Dụng Vệ Sinh Cá Nhân Kỹ Lưỡng

 

3. Bộ Dụng Cụ Y Tế

Dụng cụ y tế bạn nên chuẩn bị kỹ phòng khi cần đến gồm: băng gạc cuộn, băng cá nhân, cồn sát trùng, bông gòn, kéo, nhíp, nẹp, thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt, viêm xoang, thuốc giảm đau, kem dưỡng da, kẹp bướm, hướng dẩn sơ cứu.

Dưới đây cửa hàng có thể tham khảo và mua Online Bộ Dụng Cụ Y Tế:  Shop Phụ Kiện Việt Phương

 

Bộ Dụng Cụ Y Tế

Bộ Dụng Cụ Y Tế

 

4. Danh Sách Dụng Cụ Cắm Trại

Bạn chuẩn bị lều, thảm chống thấm, thảm cách nhiệt, đệm hơi, túi ngủ, gối, đèn treo lều, đèn pin, pin dự phòng, bật lửa, dao, búa, dây thừng và túi rác.

Bạn kiểm tra lều đủ phụ kiện bao gồm: cọc, dây cột, tấm phủ chống thấm.

Đèn pin, đèn treo có an toàn không, sạc đầy pin chưa có an toàn với trẻ em hay gây nguy hiểm khi treo trong lều của bạn hay không.

Nếu bạn đi dài ngày thì mang thêm balo đựng dụng cụ khi cần.

Sau khi bạn lên danh sách và kiểm tra phát hiện một số dụng cụ không thể sử dụng hoặc thiếu thì bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bạn cần ở Shop Natuhai còn nếu shop mình không có thì bạn có thể tham khảo thêm vài Shop bán dụng cụ dã ngoại dưới đây nha:

Shop Tổng Kho Đồ Thể Thao Giá Sỉbán lều, thảm đi picnic, túi ngủ nhưng chủ yếu là bán dụng cụ thể dục thể thao. Shop uy tín khu vực Hà Nội.

Shop Lều Phượt: Có bán lều, túi ngủ, phụ kiện cắm trại, trang trí lều,....Shop uy tín, giá lại mềm ở Hồ Chí Minh

- Shop Cùng Trãi Nghiệm: Này một trong những Shop lớn tại Hồ Chí Minh cung cấp rất đa dạng về sản phẩm dã ngoại.

 

Chuẩn bị dụng cụ cắm trại

Danh Sách Dụng Cụ Cắm Trại

5. Dụng Cụ Nấu Ăn

Để không bỏ lỡ những bữa ăn chất lượng thì bạn để ý dụng cụ nấu ăn mang theo có đủ không nha, nhớ liệt kê chi tiêt gồm: Bếp ( gas, bếp củi ), gas, nồi, chảo, gia vị, chắn gió, muỗn, đũa, chén, đĩa, khăn ăn, vĩ nướng, than.

Lên kế hoạch các bữa ăn nhẹ, ăn chính cho mỗi ngày trong chuyến đi của bạn sau đó bạn mua sắm riên cho thực phẩm, nước uống.

Hãy nhớ bao gồm thìa lớn, thìa, kẹp, nĩa nướng, nồi, chảo, khăn giấy và khăn ăn, giấy nhôm, túi bảo quản bằng nhựa, miếng đệm nóng, bình đựng nước và dụng cụ mở hộp. Cũng nên lấy đồ bạc, đĩa, bát, cốc, một cái đĩa nhựa để rửa chúng và khăn vải.

Sản phẩm liên quan tới nấu ăn, nếu bạn chưa có thì có thể tham khảo tại shop Dụng Cụ Nấu Ăn hoặc tham khảo trên trang Shopee của Shop Natuhai. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những nơi khác mình có ghi ở Mục 4.

 

Dụng Cụ Nấu Ăn

Dụng Cụ Nấu Ăn

 

6. Chuẩn Bị Trang Phục

Tùy số ngày của chuyến đi bạn đem lượng quần áo phù hợp. Tuy nhiên nên mang theo áo mưa, áo giữ ấm, trang phục dùng khi sinh hoạt, trang phục dùng khi đi ngủ. Có thể mang theo mũ rộng vành để tránh nắng gắt.

Thêm quần, áo có dây kéo để bảo vệ vật dụng quan trọng có thể rơi trong quá trình di chuyển, sinh hoạt tại nơi cắm trại.

Mang giày trong hành trình di chuyển và mang thêm đôi dép rọ để bạn có thể lội suối, sinh hoạt được thuận tiện.

Trang Phục Khi Đi Cắm Trại

Trang Phục Khi Đi Cắm Trại Đủ Ấm, Thoải Mái

 

 

7. Những Thứ Linh Tinh, Tiêu Khiển

Một vài thứ linh tinh khác như: bản đồ, la bàn, tiền, thẻ tín dụng,...Ngoài ra, bạn đem theo trò chơi, tap chí, sách, máy nghe nhạc, loa, ống nhòm,... để vui chơi trong hành trình, trong buổi sinh hoạt tập thể tại nơi cấm trại.

Những Vật Dụng Linh Tinh, Tiêu Khiển Để Vui Chơi Khi Đi Cắm Trại

Trền đây là những chia sẻ cách Natuhai thường làm mỗi khi đi cắm trại và muốn bạn không rơi tình cảnh thiếu cái này thiếu cái kia khi đến điểm cắm trại làm cuộc vui không trọn vẹn. Trong nhiều lần đi cắm trại thì Natuhai cũng lên một danh sách riêng muốn chia sẻ thêm cho bạn đọc. Bạn nhấn vào Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại để tải file nha hi vọng sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn.

 

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

Cách Dựng Lều Như Dân Chuyên Nghiệm
Cách Dựng Lều Như Dân Chuyên Nghiệm

657 Lượt xem

Bạn có biết cách dựng lều của mình không? Bạn đang mua một cái lều mới và có quá nhiều bộ phận mà bạn không biết?  Tất cả các lều đều có hướng dẫn, chắc chắn là như vậy. Tuy nhiên, nếu không làm theo đúng quy trình, bạn có thể dựng lều sai. Điều này có thể khiến bạn tiếp xúc với các yếu tố và các sinh vật trong đêm. Để tránh điều này xảy ra, tôi đã tạo bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dựng lều từng bước.
5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại
5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại

542 Lượt xem

Trong những chuyến cắm trại, dã ngoại,... việc chọn đúng địa điểm cắm trại sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thế nơi hạ trại phải được lựa chọn kỹ càng. Đưa ra nhiều yêu cầu quá thì khó mà tìm được 1 địa điểm cắm trại ưng ý, bài viết sau đưa ra 5 điều cơ bản để bạn có thể chọn được một địa điểm hạ trại an toàn, hợp lý - vì một chuyến đi thú vị!
17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại
17 Dụng Cụ Cần Thiết Khi Đi Cắm Trại

478 Lượt xem

Cắm trại là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời bên gia đình và bạn bè. Để chuyến đi trọn vẹn hơn chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ cần thiết khi đi cắm trại. Nếu bạn vẫn chưa biết phải mang theo những gì thì có thể thao khảo bài viết dưới đây nhé!
Giữ Sức Khỏe Khi Đi Dã Ngoại
Giữ Sức Khỏe Khi Đi Dã Ngoại

601 Lượt xem

Giữ sức khỏe khi đi dã ngoại, du lịch là một điều hết sức quan trọng, đặc biệt là những bạn đi theo kiểu "dã ngoại", không được tour hỗ trợ. Đến một tỉnh thành hay một đất nước khác, khí hậu thay đổi, các món ăn lạ với khẩu vị thường ngày cộng với việc phải di chuyển một chặng đường dài và xa nên rất dễ khiến bạn mệt mỏi, có thể là bệnh. Bạn sẽ mất đi cơ hội khám phá.
Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Đi Cắm Trại Với Trẻ Nhỏ Cuối Tuần
Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Đi Cắm Trại Với Trẻ Nhỏ Cuối Tuần

640 Lượt xem

Cuối tuần, bạn có muốn cả gia đình đi dã ngoại để thay đổi không khí không? Để bé và gia đình cùng trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị và giải tỏa stress sau một tuần vất vả, gia đình mình có thể đi dã ngoại picnic trong ngày hay qua đêm bạn nhé. Đừng ngần ngại, hãy tìm hiểu và cùng bé trải nghiệm những buổi dã ngoại lý thú theo suốt tuổi thơ của con mình.
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại
Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Trước Khi Đi Cắm Trại

1179 Lượt xem

Gần đến ngày đi chơi mà bạn vẫn lay hoay không biết nên đem theo những gì cho buổi dã ngoại. Hôm nay, Natuhai xin chia sẻ bạn bài viết "Một Số Đồ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Cắm Trái" nhé!. Hy vọng bài viết này giúp bạn dễ dàng chuẩn bị sắp xếp đồ dùng khi đi dã ngoại. Ngoài ra, natuhai từng chia sẻ bài viết "Tạo Danh Sách Kiểm Tra Dụng Cụ Cắm Trại - Creat Checklist For A Camping Trip" để giúp bạn không mang thiếu dụng cụ cân thiết. Bạn có thể click xem thêm tại đây nhé!
Cách Cố Định Lều Trên Cát
Cách Cố Định Lều Trên Cát

424 Lượt xem

Bạn có biết về tia UV nguy hiểm khi ở ngoài trời? Nếu bạn đi đến bãi biển, hãy mang theo một chiếc lều. Nó sẽ bảo vệ bạn khỏi tia UV và bạn cũng có thể thay quần áo bên trong và chợp mắt. Tuy nhiên, có thể có gió thổi mạnh nên bạn cần phải cố định lều để cắm trại an toàn. Lều được cố định trên cát bằng các phương pháp khác nhau như cắm trại trên đất. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách cố định lều trên bãi biển và những điều quan trọng cần xem xét.
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện

579 Lượt xem

Bạn có muốn biết cách sưởi ấm khi ở trong lều mà không cần dùng điện không? Nếu bạn sẽ đi cắm trại vào mùa lạnh trong năm, bạn sẽ cần phải sưởi ấm cho mình. Với những lời khuyên của tôi, bạn có thể ngủ và thư giãn trong một chiếc lều ấm áp mà không phải vật lộn với thời tiết lạnh giá.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng