Trên 50 Tuổi Đi Cắm Trại Được Không?

Cắm trại ngoài trời là một điều gì đó mang lại nhiều kỉ niệm đúng không? Tôi chắc chắn rằng bạn đã đi cắm trại ít nhất một lần trong đời nhưng nếu bạn chưa từng đi cắm trại, đây là cơ hội để bạn có một cuộc phiêu lưu khó quên trong đời.

Bộ phim: Chuyến Đi Của Cuộc Đời, Edie (2017)

Bạn có nghĩ rằng bạn đã quá già để đi cắm trại? Bạn có nghĩ rằng cắm trại cho người về hưu thì không thú vị? Tôi nói với bạn rằng, không ai là quá già và bạn có thể dành thời gian tuyệt vời trong thiên nhiên một cách thoải mái.

Ngày nay có các thiết bị để trải nghiệm thiên nhiên rất tốt cho dù bạn bao nhiêu tuổi. Bạn đã sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu của mình chưa?

Tôi sẽ chỉ cho bạn cách cắm trại thư giãn và có một thời gian vui vẻ với bạn bè và những người thân yêu của bạn mà không có bất kỳ lo lắng nào.

BAO NHIÊU TUỔI LÀ QUÁ GIÀ ĐỂ CẮM TRẠI?

Trước tiên, hãy để tôi nói một vài lời về số năm và những hạn chế mà mọi người mắc phải khi cắm trại ở những người lớn tuổi.

Nhiều người cho rằng hoạt động này dành riêng cho những bạn trẻ đủ dẻo dai để qua đêm trong lều chật và trên nền đất cứng.

Chà, điều này không đúng, hãy để tôi giải thích tại sao. Tâm trí của chúng ta phát triển những giới hạn không có thật và chỉ đang ngăn cản chúng ta hành động.

Hãy nghĩ về những người đã trở nên nổi tiếng khi tham gia các lớp thể dục ở độ tuổi quá lớn của họ hoặc những người bắt đầu chạy bộ vì họ quyết định làm điều đó.

Điều thứ hai là ngày nay chúng tôi có rất nhiều lựa chọn lều và thiết bị giúp chuyến đi của bạn thoải mái và không căng thẳng. Ok, bạn đã sẵn sàng ra ngoài trời chưa?

Tuyệt vời, bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những điều sẽ làm cho chuyến cắm trại của bạn không thể nào quên.

LỀU TỐT NHẤT CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Lều cắm trại nào tốt nhất mang lại không gian và thoải mái nhất? Nó chắc chắn là một lều cabin. Những loại lều này là một trong những loại lều lớn nhất trên thị trường và mang lại sự thoải mái mà bạn cũng có ở nhà.

Lều cabin có tường thẳng và có nhiều kích cỡ khác nhau nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi chọn một cái thích hợp cho nhu cầu của mình.

ƯU ĐIỂM CỦA LỀU CABIN

Loại lều này sẽ mang lại không gian, sự riêng tư và thoải mái cho bạn khi ở ngoài trời. Tôi nghĩ rằng bạn nên mua một cái và đây là lý do tại sao.

RỘNG RÃI VÀ THOẢI MÁI

Tại sao phải bận tâm trong một chiếc lều nhỏ và chật nếu bạn có thể có đủ không gian? Đây là một lợi ích chính mà bạn sẽ nhận được với chiếc lều ngoài trời này. Những căn lều này giống như những ngôi nhà cabin trong tự nhiên.

DI CHUYỂN VÀ QUYỀN RIÊNG TƯ

Do vách thẳng đứng nên bạn sẽ có thể đứng thẳng vào bên trong và di chuyển, nấu nướng mà không cần cúi người hay trườn. Điều này thật tuyệt phải không? Hầu hết các lều này đều có vách ngăn phòng có thể chia không gian thành hai hoặc nhiều phòng để tạo sự riêng tư .

KHÔNG GIAN CHO ĐỒ ĐẠC CẮM TRẠI

Vì chúng lớn nên bạn có thể mang theo đồ đạc cắm trại trong chuyến đi như bàn, ghế, thiết bị nấu ăn, giường hơi hoặc nệm cỡ lớn.

Cân nhắc thiết bị ngủ mềm và thoải mái để có một giấc ngủ ngon mỗi đêm. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn có một số vấn đề về lưng hoặc các vấn đề khác về sức khỏe.

MỘT CHIẾC GHẾ CẮM TRẠI

Tôi chắc chắn rằng bạn muốn ngồi xuống sau một số hoạt động như nấu ăn hoặc đi lấy củi vì vậy những chiếc ghế có thể gấp lại rất tiện dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để câu cá, chơi bài, ăn uống hoặc chỉ để thư giãn.

CỬA SỔ VÀ CỬA RA VÀO LỀU LỚN

Với cửa sổ lớn, bạn sẽ có thể quan sát thiên nhiên và động vật và thông gió tốt vì nhiều cửa sổ có thể được mở ra. Lều cabin tốt nhất có ít nhất hai cửa để ra vào dễ dàng.

HẦU HẾT CHÚNG ĐỀU CÓ MÁI HIÊN

Lều có mái hiên sẽ khiến bạn có thêm niềm vui vì bạn có thể là nơi tụ tập nói chuyện, chơi trò chơi và dành thời gian chất lượng với những người thân yêu của mình ở đó.

Không có niềm vui nào tốt hơn là thư giãn sau bữa trưa vì vậy thật tuyệt khi làm việc đó ở đây. Nó cũng là không gian để bạn có thể cất giữ đồ cắm trại.

CÁCH ĐỂ BẠN DỰNG MỘT LỀU CABIN

Cabin lều cắm trại lớn và nặng, vì vậy bạn nên cân nhắc thực tế này trước khi bạn đem nó theo. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ đi ra ngoài trời với một chiếc ô tô, bạn không cần phải lo lắng về trọng lượng của nó.

Ngoài ra, hãy nhờ bạn bè của bạn giúp bạn dựng nó. Do rất nhiều thành phần cấu tạo nên bạn cần sự trợ giúp.

LỀU CABIN 

Nếu bạn không muốn lộn xộn với quá nhiều chi tiết và muốn có một giải pháp dễ dàng hơn, các thương hiệu sản xuất lều cabin được dựng ngay lập tức sẽ giúp bạn dựng lều  trong vài phút.

XEM XÉT MÙA CẮM TRẠI

Bạn định đi vào mùa nào? Mùa là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi mua lều.

Mẹo của tôi là nếu bạn muốn ra ngoài vào mùa hè thì bạn nên chọn một chiếc lều thông gió.

Tuy nhiên, khi chọn một chiếc lều cho mùa đông, bạn nên biết rằng lều phải không thấm nước, bền và làm bằng chất liệu cao cấp. Một con chuồn chuồn và một tấm bạt là tốt.

GIỮ ẤM

Khi bạn lớn tuổi, hệ tuần hoàn không tốt như những năm còn trẻ nên bạn dễ bị cảm. Đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc những điều tiếp theo để luôn ấm áp và cảm thấy thoải mái nhất.

MẶC ĐỒ ẤM

Hãy chắc chắn rằng bạn đóng gói nhiều quần áo khác nhau để bạn sẽ thay đổi theo thời tiết. Có thể dễ dàng cởi bỏ một lớp quần áo khi có nắng nhưng khi trời tối thì sao?

QUẦN ÁO COTTON VS TỔNG HỢP

Mang theo quần áo ấm và cách nhiệt để giữ ấm cho bạn khi ở ngoài trời. Tránh lấy nhiều quần áo cotton vì chúng dễ bị ướt và lâu khô. Quần áo tổng hợp là giải pháp, chúng ấm và sẽ khô nhanh hơn.

GIÀY VÀ ÁO KHOÁC KHÔNG THẤM NƯỚC

Ngoài ra, đừng quên giày và áo khoác chống thấm nước để bạn có thể ở ngoài lều khi trời mưa. Đây là những điều quan trọng vì bạn sẽ đi vệ sinh trong rừng hoặc lấy một ít củi để đốt lửa trại.

ĐẦU TƯ MỘT MÁY SƯỞI LỀU

Nếu bạn sẽ cắm trại ở nhiệt độ lạnh, tôi khuyên bạn nên mua một máy sưởi lều an toàn sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên thú vị. Vì vậy, bạn có thể mua một cái chạy bằng điện hoặc chọn một cái sử dụng gas để sưởi ấm một nơi.

DANH SÁCH VẬT DỤNG CẦN ĐEM KHI ĐI CẮM TRẠI

Bạn đi cắm trại một mình hay với bạn bè, hoặc đối tác của bạn?

VẬT DỤNG CÁ NHÂN VÀ THUỐC MEN

Thuốc men và các vật dụng cá nhân rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

Nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường hoặc mắc một số bệnh khác, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ mang theo thuốc bên mình. Ngoài ra, hãy mang theo một bộ sơ cứu sẽ rất hữu ích nếu có điều gì đó xảy ra.

NÓI VỚI AI ĐÓ BẠN SẼ ĐI CẮM TRẠI Ở ĐÂU

Không cần biết bạn đang đi ra ngoài trời một mình hay với người khác, tốt nhất là bạn nên nói cho ai đó biết.

Nếu bạn sẽ ở lại một khu cắm trại, hãy nói với ai đó và bạn sẽ ở đó bao lâu. Điều này đặc biệt quan trọng khi đi cắm trại giữa nơi hoang dã - bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra.

SẮP XẾP

Nếu bạn cần đặt chỗ trước tại khu cắm trại, hãy đặt trước vài tháng trước khi di chuyển để đảm bảo an toàn và không phải chờ đợi.

Cắm trại luôn cần có những sự chuẩn bị để giúp bạn an toàn và thoải mái, vì vậy đừng quên kiểm tra lều của bạn xem có hư và các bộ phận bị thiếu không.

Cân nhắc mang theo túi ngủ, cũi hoặc giường hơi và chăn nếu bạn đi cắm trại mùa đông.

BẠN NÊN MẶC GÌ KHI ĐI CẮM TRẠI?

Bạn sẽ đóng gói quần áo nào? Lời khuyên của tôi là hãy mang theo một vài món đồ bằng vải như áo phông, quần lót, áo chui đầu, quần dài, tất và một đôi giày đi bộ đường dài tốt.

Luôn cân nhắc mang theo găng tay, mũ và quần áo cách ly khác nếu đi ra ngoài trời ở những nơi lạnh giá.

BẠN CÓ THỂ ĐI CẮM TRẠI KHI BỊ VIÊM KHỚP?

Bị viêm khớp rất khó vì nó làm giảm chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có thể đi cắm trại với nó không? Nó có thể được thực hiện với sự chuẩn bị thích hợp và một số thủ thuật.

Làm thế nào để bạn giảm bớt cơn đau ở các khớp của bạn? Bạn có dùng thuốc chống viêm không?

Nếu bạn dùng thuốc chống viêm, đừng quên mang theo bên mình. Tôi cũng khuyên bạn nên dùng thuốc giảm đau trong trường hợp khớp của bạn bị đau và bạn không thể chịu đựng cơn đau.

5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN NẾU BẠN BỊ VIÊM KHỚP.

Tôi chắc chắn rằng bạn đã biết những loại thực phẩm nào tốt để giảm bớt vấn đề sức khỏe của bạn và loại nào là xấu. Tuy nhiên có những loại thực phẩm bạn nên tránh dùng trong chuyến đi của mình.

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm ngoài trời thoải mái, hãy cân nhắc loại bỏ những thứ này ra khỏi danh sách thực phẩm:

▶️ Thực phẩm chế biến.

▶️ Đường tinh luyện và các loại đường thay thế khác.

▶️ Thịt đỏ

▶️ Đồ chiên

▶️ Rượu

Để ngăn chặn tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn là không ăn các loại thực phẩm làm tăng tình trạng viêm. Thói quen ăn uống của bạn là gì? Bạn có quan sát loại thực phẩm bạn ăn?

Thực phẩm đã qua chế biến đầu tiên nằm trong danh sách cần tránh vì nó chứa chất béo chuyển hóa là tác nhân gây viêm. Đừng mua thực phẩm nướng và đóng gói sẵn vì chúng sẽ chứa những chất độc hại này.

Và ở đây chúng ta có đường. Nếu bạn ăn thực phẩm có đường, chúng sẽ giải phóng các protein trong cơ thể có tên là cytokine gây viêm. Hãy chú ý vì đường luôn có trong bánh quy và đồ ngọt.

Thịt đỏ cũng không phải là loại thực phẩm tốt nhất để mang đi cắm trại vì nó gây viêm. Nó chứa AGE được biết là làm tăng quá trình viêm.

Thực phẩm chiên cũng chứa AGE'S như khoai tây chiên, gà rán, bánh rán, v.v., vì vậy đừng nghĩ đến việc ăn chúng ngay từ đầu.

Làm thế nào rượu có thể ảnh hưởng đến tình trạng của bạn? Quá nhiều sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn. Tuy nhiên, theo tôi, bạn có thể uống một ly bia hoặc rượu vào bữa trưa hoặc buổi chiều.

UỐNG TRÀ ĐỂ CHỮA VIÊM KHỚP

Mọi phương pháp điều trị bệnh đều bao gồm một số chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn thật may mắn vì chọn được thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm và đau nhức về lâu dài.

Trà nghệ

Bạn có biết rằng nghệ là một loại gia vị hoàn hảo giúp giảm viêm? Bạn chuẩn bị cho mình một tách trà nghệ nóng vào buổi sáng thì sao?

Loại gia vị này hoạt động như một phương thuốc tự nhiên để ngăn ngừa chứng viêm do chất curcumin. Nó là một chất chống viêm và chống oxy hóa tuyệt vời, chắc chắn sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe và tâm trạng tốt trong khi cắm trại.

CÁCH PHA TRÀ NGHỆ VỚI CỦ NGHỆ TƯƠI NHƯ THẾ NÀO?

Lấy cốc nước và đun sôi trên bếp cắm trại, cho 2 muỗng canh củ nghệ vào nước.

Chờ khoảng 15-20 phút trong khi đun sôi như vậy bạn sẽ tận dụng được các hoạt chất của cây. Lọc nó và uống nó từ từ.

CÓ TRẢI NGHIỆM NGOÀI TRỜI TỐT NHẤT

Ai nói rằng bạn không thể đi cắm trại? Số tuổi không phải là giới hạn khi dành thời gian chất lượng ngoài thiên nhiên và tận hưởng bản thân. Lời khuyên duy nhất tôi nên đưa ra cho bạn cuối cùng là bạn chuẩn bị và tổ chức tốt.

Sử dụng các mẹo ở trên và làm theo lời trái tim của bạn để trải qua kỳ nghỉ tuyệt vời nhất mà các cháu của bạn sẽ thích nghe về nó. Bạn nên đứa con cháu theo buổi cắm trại, điều này khiến kỳ nghỉ của bạn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Và đừng quên, bạn có thể gặp những người đẹp tại khu cắm trại, những người mà bạn có thể làm bạn. Bạn có rất nhiều lý do để đóng gói đồ đạc và đi để có một trải nghiệm ngoài trời tuyệt vời.


Bài viết liên quan

Cách Lên Kế Hoạch Đi Cắm Trại Với Bạn Bè
Cách Lên Kế Hoạch Đi Cắm Trại Với Bạn Bè

525 Lượt xem

Bạn sắp đi cắm trại nhóm với bạn bè của mình? Thật tuyệt vời, nhưng bạn đã biết cách lên kế hoạch cho một chuyến cắm trại cùng bạn bè để bạn tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc chưa?
Cắm Trại Và Khách Sạn Ở Đâu Rẻ Ơn ?
Cắm Trại Và Khách Sạn Ở Đâu Rẻ Ơn ?

445 Lượt xem

Kỳ nghỉ của bạn sắp đến gần và bạn không biết sẽ nghỉ đêm ở đâu? Chi phí là một yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến loại hình và thời gian của một kỳ nghỉ. Cắm trại hay ở khách sạn cái nào tốt hơn? Chi phí giữa cắm trại và khách sạn cái nào rẻ hơn? Ở trong một khách sạn sang trọng nhưng suy nghĩ về chi phí? Bạn sẽ quản lý chi tiêu như thế nào cho những dịch vụ trẻ em trong một tuần?
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại
Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại

452 Lượt xem

Hiện nay loại hình du lịch dã ngoại cắm trại qua đêm ở thiên nhiên trong lành luôn làm tín đồ mê xê dịch hứng thú. Mỗi lần đi cắm trại phải thuê lều vừa tốn chi phí, thời gian và nhiều vấn đề khác phát sinh như thiếu bạt, thiếu cọc, thiếu dây, lều bung chỉ,...Hôm nay, Natuhai chia sẻ với bạn Kinh nghiệm chọn mua lều cắm trại dã ngoại để phụ vụ chuyến cắm trại dã ngoại của bạn.
Giữ Sức Khỏe Khi Đi Dã Ngoại
Giữ Sức Khỏe Khi Đi Dã Ngoại

544 Lượt xem

Giữ sức khỏe khi đi dã ngoại, du lịch là một điều hết sức quan trọng, đặc biệt là những bạn đi theo kiểu "dã ngoại", không được tour hỗ trợ. Đến một tỉnh thành hay một đất nước khác, khí hậu thay đổi, các món ăn lạ với khẩu vị thường ngày cộng với việc phải di chuyển một chặng đường dài và xa nên rất dễ khiến bạn mệt mỏi, có thể là bệnh. Bạn sẽ mất đi cơ hội khám phá.
Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?
Đi Cắm Trại Trong Rừng Cần Chuẩn Bị Gì ?

556 Lượt xem

Rừng là nơi phổ biến nhất để cắm trại, bạn có đồng ý không? Tôi đã dành phần lớn thời gian cắm trại ở đó và có những kỷ niệm tuyệt vời nhất. Nó có thể khiến bạn mất đi sự thoải mái như ở nhà nhưng những ưu điểm mà bạn có được sẽ lớn hơn những nhược điểm. Để tham gia một chuyến đi như vậy, có rất nhiều điều mà bạn cần phải làm để có một khoảng thời gian vui vẻ và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho một chuyến cắm trại trong rừng.
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện
Cách Sưởi Ấm Khi Ở Trong Lều Không Cần Điện

533 Lượt xem

Bạn có muốn biết cách sưởi ấm khi ở trong lều mà không cần dùng điện không? Nếu bạn sẽ đi cắm trại vào mùa lạnh trong năm, bạn sẽ cần phải sưởi ấm cho mình. Với những lời khuyên của tôi, bạn có thể ngủ và thư giãn trong một chiếc lều ấm áp mà không phải vật lộn với thời tiết lạnh giá.
5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại
5 Mẹo Lựa Chọn Địa Điểm Cắm Trại

504 Lượt xem

Trong những chuyến cắm trại, dã ngoại,... việc chọn đúng địa điểm cắm trại sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thế nơi hạ trại phải được lựa chọn kỹ càng. Đưa ra nhiều yêu cầu quá thì khó mà tìm được 1 địa điểm cắm trại ưng ý, bài viết sau đưa ra 5 điều cơ bản để bạn có thể chọn được một địa điểm hạ trại an toàn, hợp lý - vì một chuyến đi thú vị!
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại
Cách Đuổi Muỗi Khi Đi Cắm Trại

360 Lượt xem

Có rất nhiều niềm vui khi đi cắm trại. Tuy nhiên, việc trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi những loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Muỗi là loài khó chịu nhất trong số đó, bạn có đồng ý không? Cách nào để đuổi muỗi khi đi cắm trại?

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng