Lời Khuyên Chụp Ảnh Du Lịch: Mẹo Đơn Giản Để Nâng Tầm Nhiếp Ảnh Du Lịch Của Bạn

Chụp ảnh du lịch là việc mà tất cả chúng ta đều làm, mỗi khi chúng ta đi chơi, đi du lịch hoặc đến thăm một địa điểm nổi tiếng. Tất cả chúng ta đều muốn chụp những bức ảnh du lịch hoàn hảo để ghi nhớ kỳ nghỉ của mình, và với sự phổ biến của Instagram và Facebook, chúng tôi muốn mọi người phải trầm trồ trước những bức ảnh chụp kỳ nghỉ của chúng tôi.

Tôi thích chụp ảnh, nhưng tôi không phải là một chuyên gia! Đây chỉ là sở thích của tôi mà thôi, tôi cầm máy hơn 5 năm và bây giờ tôi muốn chia sẻ một số lời khuyên cải thiện nhiếp ảnh du lịch - và một số cách kiếm tiền từ ảnh du lịch!

 

 

 

Sự thật là đã bao nhiêu lần bạn trở về nhà sau chuyến du lịch và bắt đầu xem qua máy ảnh với bạn bè và gia đình, họ lướt qua thật nhanh? Họ cố gắng giả vờ thích thú khi nhìn thấy bức ảnh thứ 10 về chú chó dễ thương đó trên bãi biển vào ngày hôm đó.

Thành thật mà nói, bạn có thể đổ lỗi cho họ? Điều đó bình thường và mọi người vẫn yêu quý bạn nhưng họ vẫn chút gì đó không ưng ý về những bức ảnh. Bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng sóng vỗ, bạn vẫn có thể ngửi thấy không khí mặn mòi của biển, bạn vẫn có thể hình dung ra phần cảnh đẹp không được chụp trong ảnh. Còn họ thì không thể!

Ban tham khảo thêm: Muốn Sống Ảo Đừng Quên 6 App Này Khi Đi Du Lịch

Nếu bạn sử dụng một số thủ thuật chụp ảnh đơn giản để giúp ghi lại một khoảnh khắc thay vì chỉ cảnh ngay trước mắt, thì bạn có thể khiến họ cảm thấy như thể họ đang ở đó. Kể một câu chuyện bằng cách kết hợp các yếu tố khác của môi trường xung quanh bạn và sử dụng chúng theo cách khơi dậy cảm xúc và cảm xúc ở người xem sẽ khiến họ quay cuồng.

Khi bạn đã làm xong điều đó, họ sẽ tự nhiên muốn biết câu chuyện kết thúc như thế nào?. Đó là điều cơ bản của con người, chúng tôi không muốn dừng một câu chuyện mà chúng tôi quan tâm.

Hãy chú ý đến phần cuối của bài viết này và tôi thậm chí sẽ chỉ cho bạn một số cách bạn có thể kiếm tiền từ chụp ảnh du lịch - NẾU bạn thực hiện tất cả những điều này và trau dồi kỹ năng của mình cho đến khi bạn nhận được cậu trả lời : Ôi! thật tuyệt vời đó từ bạn bè và gia đình.

Lời khuyên chụp ảnh du lịch: Bố cục

Khi nói đến việc chụp những bức ảnh đẹp, điều quan trọng nhất phải nghĩ đến là bố cục của bạn và thử những thứ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ phù hợp. Quay trở lại những gì tôi đã nói trước đây về việc có mười bức ảnh giống nhau; Tốt hơn hết là bạn nên có được một bức ảnh về một chủ thể hoặc cảnh được suy nghĩ kỹ hơn là mười bức ảnh rất giống nhau.

Ba điều chính cần tập trung khi xem xét bố cục của bạn là:

+ Đường dẫn

+ Ánh sáng

+ Điểm neo

Đường dẫn là các yếu tố xuất hiện tự nhiên trong khung hình, tạo thành các đường (thẳng hoặc uốn cong) dẫn mắt vào ảnh và hướng tới chủ thể chính.

chụp ảnh hoàng hôn sử dụng đường dẫn

Trong bức ảnh chụp hoàng hôn ở trên, đối tượng hoặc cảnh chính muốn chụp là mặt trời lặn. Như bạn có thể thấy, tác giả đã sử dụng đường mòn làm đường dẫn đầu. Nó dẫn mắt một cách tự nhiên vào bức ảnh và hướng về phía mặt trời khi nó lặn trên những ngọn cây. Bạn cũng có thể nói đường cây được hình thành bởi những cây ở phía bên tay trái là đường dẫn đầu vì nó đi thẳng và cũng kết thúc dẫn mắt về phía mặt trời.

Ánh sáng

Đảm bảo một cảnh có ánh sáng tốt là điều cần thiết nếu bạn muốn biến một bức ảnh đẹp thành một bức ảnh tuyệt vời. Rốt cuộc, từ 'nhiếp ảnh' có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại và có nghĩa là 'vẽ bằng ánh sáng'.

Khi chúng ta đang nói về nhiếp ảnh du lịch, chúng ta hãy quên ánh sáng nhân tạo và tập trung vào ánh sáng mặt trời tự nhiên. Thời điểm tốt nhất trong ngày để chụp ảnh là vào buổi sáng ngay sau khi mặt trời mọc hoặc vào buổi tối khoảng một giờ trước khi mặt trời lặn. Bằng cách này, mặt trời ở trên bầu trời thấp và bạn sẽ có được ánh sáng vàng khuếch tán tuyệt đẹp thay vì ánh nắng gay gắt và chói chang giữa trưa.

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên tuyệt đẹp và buồi sáng sớm và buổi chiều muộn

Bức ảnh trên là một ví dụ cho thấy ánh sáng mặt trời vào buổi sáng ấm áp và vàng như thế nào - bạn có thể thấy rằng nó thực sự tạo ra sự khác biệt. Nếu tôi chụp bức ảnh đó vào giữa trưa thì nó sẽ không giống như vậy.

Đôi khi để có được bức ảnh đẹp thì bạn phải dậy và ra ngoài sớm (không tốt nhưng hoàn toàn xứng đáng), hoặc ăn tối muộn hơn một hoặc hai giờ và ra ngoài với máy ảnh của bạn vào buổi tối để tận dụng tối đa 'giờ vàng 'như cách gọi của các nhiếp ảnh gia.

Điểm neo

Cuối cùng, việc sử dụng một thứ gọi là 'điểm neo' có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Điểm neo đơn giản là một yếu tố ở tiền cảnh của bức ảnh - nó hướng mắt bạn vào khung hình.

Nó có thể là bất cứ thứ gì, một tảng đá, một chiếc xe đạp hoặc thậm chí là chính bạn (nếu bạn có chân máy và chức năng hẹn giờ trong máy ảnh). Bức ảnh dưới đây là một ví dụ về cách một tảng đá có thể được sử dụng như một điểm neo.

Điểm Neo Trong Chụp Ảnh Du Lich Natuhai ghi dấu hành trình Lời Khuyên Chụp Ảnh Du Lịch

Bạn thậm chí có thể sử dụng chính mình như một điểm neo, đây là một phương pháp rất phổ biến đang được rất nhiều Instagrammers sử dụng ngày nay. Có thể bạn sẽ bắt đầu chú ý đến phương pháp này nhiều hơn bây giờ tôi đã chỉ ra nó! Sử dụng chânn máy, lập bố cục ảnh của bạn và đặt hẹn giờ 10 giây và nhanh chóng vào vị trí.

Sử dụng điểm neo cho bức ảnh thu hút hơn

 

Kiếm tiền từ việc chụp ảnh du lịch của bạn

Câu hỏi bạn cần tự hỏi bản thân trước tiên (và hãy trung thực!) Là:

Công việc của tôi có đủ tốt để thu tiền của mọi người không?

Có rất nhiều nhiếp ảnh gia ngoài kia và thực sự thế giới không cần thêm ai nữa, vậy điều gì khiến bạn trở nên khác biệt? Nếu bạn có thể tìm thấy một điểm độc đáo giúp bạn khác biệt với đám đông cũng như có những hình ảnh tuyệt vời, thì bạn đã có cơ hội biến sở thích của mình thành một công việc bán thời gian hoặc thậm chí toàn thời gian.

Bạn có đi du lịch đến rất nhiều nơi độc đáo? Thật tuyệt, mọi người luôn tìm kiếm những hình ảnh mới về những điểm đến kỳ lạ.

Công việc biên tập

Cách tốt nhất của bạn trong việc kiếm tiền là công việc biên tập. Điều đó có nghĩa là các công ty quảng cáo như hội đồng du lịch, tạp chí du lịch, v.v. và cho quyền sử dụng cấp phép một số hình ảnh của bạn. Những công ty kiểu này luôn khao khát những hình ảnh mới mẻ và thú vị để bán tour, quảng bá du lịch hoặc minh họa cho một bài báo. 

Nó không dễ dàng và bạn sẽ bị từ chối 90%, nhưng đừng nản lòng vì cuối cùng bạn sẽ nhận được lời đề nghị nếu ảnh của bạn đủ đẹp. Đó là tất cả về việc tạo ra 10% tỷ lệ thành công đủ tốt để khiến 90% còn lại trở nên đáng giá.

Mặc dù công việc biên tập là cơ hội tốt nhất của bạn khi mới bắt đầu, nhưng nó cần rất nhiều công sức. Viết quảng cáo thuyết phục được cho hàng trăm công ty khác nhau rất tốn thời gian.

Đăng bán trên website chuyên bán hình ảnh

Một lựa chọn khác là lớn hơn. Các trang web như Shutterstock và iStock cho phép bạn đăng bán hình ảnh trên trang của họ và bạn có thể bắt đầu gần như ngay lập tức (khi tài khoản người bán của bạn đã được chấp thuận).

Vấn đề duy nhất là bạn thường chỉ nhận được vài xu (0,25 đô la hoặc tương tự) cho mỗi bức ảnh bạn bán. Tin tốt là họ bán hàng nghìn hình ảnh mỗi giờ nên tỷ lệ doanh thu cao. Việc của bạn làm thế nào để bán thật nhiều bức ảnh? càng nhiều, càng tốt.

Tin xấu? Rất có thể bạn sẽ cần hàng trăm, hàng nghìn bức ảnh để kiếm được số tiền đáng kể. Lời khuyên của tôi là hãy tải lên khi bạn chụp được những tấm ảnh đẹp (có thể mất một hoặc hai năm), bạn sẽ bắt đầu thấy séc thanh toán của mình tăng lên mỗi tháng.

Cảm ơn đã đọc, nếu ai có bất kỳ câu hỏi nào muốn giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới và mình sẽ trả lời từng người một!

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !

Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!


Bài viết liên quan

KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG KHI ĐI XUYÊN VIỆT
KINH NGHIỆM ĐẶT PHÒNG KHI ĐI XUYÊN VIỆT

808 Lượt xem

Đi Du lịch Xuyên Việt giờ không còn xa lạ với những bạn trẻ nữa. Giờ thông tin review rất là nhiều, tuy nhiên hôm nay mình chia sẻ một chút về kinh nghiệm đặt phòng nghỉ khi đi xuyên việt để bạn bắt đầu hành trình thuận lợi hơn và cảm thấy happy nhất nhé!. 
PHƯỢT THỦ LÚC ĐI HẾT MÌNH, LÚC VỀ HẾT HỒN
PHƯỢT THỦ LÚC ĐI HẾT MÌNH, LÚC VỀ HẾT HỒN

536 Lượt xem

⚠️⚠️Vài lưu ý giúp anh em yêu xe tránh phải HỐI HẬN khi đi tour Lúc đi tour rất nhiều anh em chịu chơi lấy xe chạy băng đồi vượt suối lội biển những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại tác hại đến xe rất lớn, mình xin lưu ý vài điểm dưới đây để anh em không phải hối hận.
BẢO QUẢN MỸ PHẨM KHI ĐI DU LỊCH
BẢO QUẢN MỸ PHẨM KHI ĐI DU LỊCH

636 Lượt xem

Dù đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày thì bạn nữ luôn muốn mang theo mỹ phẩm. Lời khuyên từ Natuhai là nên đem những mỹ phẩm cần thiết để hành lý đơn giản và việc bảo quản trở nên dễ dàng hơn.
KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẮK NÔNG CHO NGƯỜI MÊ KHÁM PHÁ
KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẮK NÔNG CHO NGƯỜI MÊ KHÁM PHÁ

477 Lượt xem

Núi rừng Đăk Nông với đặc sản nắng, gió và thiên nhiên hùng vĩ là điểm đến lý tưởng cho những ai thích du lịch khám phá. Đắk Nông là một tỉnh nằm ở phía tây nam của Tây Nguyên, địa hình có sự đan xen giữa thung lũng, cao nguyên và núi rừng. Cũng như bao mảnh đất xứ Tây Nguyên khác, cảnh quan nơi đây toát lên vẻ đẹp đặc trưng của chốn đại ngàn xanh thẳm, vừa hoang sơ, hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng, hữu tình.
SAY TÀU XE: ĐỪNG ĐỂ BỆNH SAY TÀU XE ẢNH HƯỞNG ĐẾN DU LỊCH CỦA BẠN!
SAY TÀU XE: ĐỪNG ĐỂ BỆNH SAY TÀU XE ẢNH HƯỞNG ĐẾN DU LỊCH CỦA BẠN!

1084 Lượt xem

Say tàu xe, say xe, say tàu, say biển; tất cả các tên gọi cho nỗi đau khủng khiếp tạo nên nỗi sợ hãi cho một số người trong chúng ta khi chỉ nghĩ đến việc tham gia một cuộc hành trình. Những người không mắc phải nó sẽ không biết cảm giác của nó như thế nào. Ngay cả việc gõ các từ cũng khiến họ cảm thấy buồn nôn! Bị say tàu xe nghiêm trọng từ khi còn nhỏ, qua nhiều năm, tôi đã học được nhiều thủ thuật và mẹo nhỏ khác nhau để giúp giảm cảm giác kinh khủng đó.
CÁCH NGỒI THOẢI MÁI KHI ĐI XE MÁY ĐƯỜNG DÀI
CÁCH NGỒI THOẢI MÁI KHI ĐI XE MÁY ĐƯỜNG DÀI

497 Lượt xem

Hầu như những Phượt thủ đều ưu ái chọn xe máy khi di chuyển trong hành trình của mình. Bởi vì xe máy cơ động, thoải mái, không ràng buộc thời gian di chuyển và khi di chuyển xe máy tính chủ động 100%. Việc làm thế nào Ngồi Thoải Mái Khi Đi Xe Máy Đường Dài được các Phượt thủ rất quan tâm để chinh phục quãng đường dài hàng trăm cây số. Và dưới đây một vài mẹo nhỏ, Natuhai hy vọng có thể giúp được nổi băn khoăn của bạn!
NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĐI PHƯỢT BẰNG XE MÁY ÍT NHẤT MỘT LẦN TRONG ĐỜI
NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĐI PHƯỢT BẰNG XE MÁY ÍT NHẤT MỘT LẦN TRONG ĐỜI

588 Lượt xem

Bạn bao giờ từng nghĩ tuổi trẻ đi qua để lại được gì chưa? khi về già chúng ta sẽ kể cho con cháu những gì về tuổi trẻ tươi đẹp, hùng hồn đã qua? Vì thế Natuhai gợi ý bạn một trải nghiệm tuyệt vời mà bản thân đã từng thực hiện. Đó là "Đi Phượt thật xa bằng xe máy"
[ PHẦN 2 ] 13 ĐỊA ĐIỂM CẮM TRẠI, PICNIC GẦN SÀI GÒN ĐẸP NHẤT, CÓ THỂ QUA ĐÊM
[ PHẦN 2 ] 13 ĐỊA ĐIỂM CẮM TRẠI, PICNIC GẦN SÀI GÒN ĐẸP NHẤT, CÓ THỂ QUA ĐÊM

1144 Lượt xem

Bạn đang tìm địa điểm cắm trại dã ngoại gần Sài Gòn phù hợp ngày nghỉ cuối tuần cùng gia đình và bạn bẹ. Hay muốn kiếm một nơi yên tĩnh thư giãn, tìm kiếm cảm giác bình yên hòa mình vào thiên nhiên...Hôm nay, natuhai xin gợi ý cho bạn 13 địa điểm cắm trại pinic gần Sài Gòn đẹp nhất, có thể ở qua đêm nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng