Nhóm cắm trại trốn dịch trong trừng 1.5 tháng

BÀ RỊA - VŨNG TÀU: Nhóm của Nguyễn Huy dựng lán trên núi Dinh, hàng ngày đi hái nấm, bắt cua làm đồ ăn trong những ngày giãn cách xã hội.

Là hướng dẫn viên du lịch, cuối tháng 5/2021, Nguyễn Huy (33 tuổi) đưa đoàn khách từ TP HCM trekking, cắm trại ở Trị An (Đồng Nai). Kết thúc tour, du khách trở lại thành phố còn Huy quyết định ở Trị An thêm một tuần. Nhận lời mời của 3 người bạn, những ngày còn lại của tháng 6, Huy tiếp tục đi cắm trại ở núi rừng Ninh Thuận, Lâm Đồng...

 

 

Đầu tháng 7, khi Huy có ý định trở về nhà thì diễn biến dịch bệnh ở TP HCM bắt đầu căng thẳng, thành phố giãn cách theo chỉ thị 16, khu vực Huy ở cũng xuất hiện nhiều ca F0. Vì vậy cả nhóm 4 người quyết định di chuyển tới cắm trại tại Núi Dinh (Bà Rịa - Vũng Tàu) để tránh dịch và kẹt lại tới nay.

Cả nhóm dựng trại, làm lán sâu trong rừng để hạn chế tiếp xúc người lạ. Trong 2 tuần đầu tiên, khi chưa có lệnh giãn cách các tỉnh, thành phía Nam, nhóm Huy có thể xuống núi mỗi 2-3 ngày để mua lương thực, thực phẩm. Tuy nhiên từ 17/7, Bà Rịa - Vũng Tàu giãn cách theo chỉ thị 16, cả nhóm hàng ngày phải vào rừng hái măng, nấm và bắt cua đồng để làm thực phẩm. Huy cho biết, may mắn mùa này ở núi Dinh là mùa mưa, nên suối đầy nước và có nhiều nấm rừng. Các thành viên nhóm đều là những người có kinh nghiệm cắm trại, mang đầy đủ bạt che mưa, lều, đồ nấu bếp, quần áo nên không gặp quá nhiều khó khăn.

Sau 2 tuần, nhóm gặp một kiểm lâm, người này khuyên họ xuống núi khai báo y tế với chính quyền địa phương. Sau buổi khai báo, họ được giới thiệu tới ở một ngôi chùa trên núi, cách điểm cắm trại khoảng 3 km. Theo lời Huy, các sư thầy ở đây rất vui vẻ và sẵn lòng cho họ ở lại, hàng ngày phụ giúp công việc bếp núc. Ở trong tịnh xá rất thanh tịnh và không có Phật tử tới đây trong thời gian này nên nhóm không phải lo lắng về Covid-19.

Mỗi sáng, nhóm thức dậy sớm, vào bếp nấu nước, tới trưa, chiều sẽ theo các thầy vào rừng hái măng, nấm để làm đồ ăn. Ngoài ra, ở tịnh xá có gạo, các món chay khác nên các bữa ăn của nhóm đa dạng hơn, đủ dinh dưỡng.

Địa điểm dựng trại của nhóm trong Núi Dinh.

Huy cho biết, những ngày kẹt trên rừng chỉ có bất tiện duy nhất là không có sóng điện thoại, thực phẩm không đa dạng. Còn lại nhóm cảm thấy may mắn vì trong những ngày dịch bệnh đang căng thẳng, được ở lại đây sống giữa thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành. Cũng vì thế, sức khỏe của các thành viên cũng tốt hơn. Với họ, đây là khoảng thời gian tạm nghỉ để học thêm nhiều kỹ năng mới cho công việc hướng dẫn viên trekking, cắm trại sau này.

Tác giả: Lan Phương

Nguồn: VNEXPRESS.net

 

 


Bài viết liên quan

Nhóm đồng nghiệp 6 năm liền rủ nhau phượt miền Bắc
Nhóm đồng nghiệp 6 năm liền rủ nhau phượt miền Bắc

275 Lượt xem

Cứ đến tháng 9, nhóm bạn hơn 10 người của Mẫn lại lên đường. Từ đồng nghiệp, có người đã trở thành bạn đời sau những chuyến đi. "Cho đến năm 2020 là lần thứ 6 cả nhóm đi cùng nhau", một thành viên trong nhóm Hậu bắt đầu câu chuyện khi kể về nhóm bạn của mình và những chuyến đi.
Quyết định sống ở Đà Lạt khi bị kẹt trên đường xuyên Việt
Quyết định sống ở Đà Lạt khi bị kẹt trên đường xuyên Việt

273 Lượt xem

Quen với không khí mát mẻ, người dân dễ mến ở Đà Lạt, chàng trai quê Hậu Giang quyết định ở lại sinh sống và tìm công việc về nông nghiệp.
Top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam hút giới xê dịch
Top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam hút giới xê dịch

364 Lượt xem

Từ top 1 Fansipan (3.143 m) đến top 10 Chung Nhía Vũ (2.918 m) đều có địa hình hiểm trở khiến người leo thường mất 2-3 ngày để hoàn thành.
Cô gái 23 tuổi thoát vỏ bọc an toàn để du lịch mạo hiểm
Cô gái 23 tuổi thoát vỏ bọc an toàn để du lịch mạo hiểm

219 Lượt xem

Thay vì tích luỹ tài sản như bạn bè cùng trang lứa, Hồng Anh lại dốc tiền cho những trải nghiệm du lịch để sống trọn đam mê hiện tại. Nguyễn Hồng Anh (sinh năm 1998), sinh sống và làm việc tại Hà Nội, đầy tự hào mỗi khi nghĩ đến những trải nghiệm du lịch mạo hiểm của mình. 
Cậu bé 22 tháng tuổi cùng bố trekking rừng Cát Bà
Cậu bé 22 tháng tuổi cùng bố trekking rừng Cát Bà

262 Lượt xem

HẢI PHÒNG - Cuối tháng 8, nhiếp ảnh gia Hai LeCao cùng con trai Táo chinh phục hang thủng hoang sơ ở huyện Cát Hải. Ba tháng nay, gia đình nhiếp ảnh gia Hai LeCao (Lê Cao Hải, 37 tuổi) tránh dịch ở Hải Phòng. Do có thể đi lại trong thành phố mà không bị hạn chế, anh Hải chọn hang thủng làm điểm trekking đầu tiên cho cậu con trai gần 2 tuổi. 
Du khách Việt kể những điều thú vị ở Myanmar
Du khách Việt kể những điều thú vị ở Myanmar

369 Lượt xem

Nguyễn Phượng như lạc vào thế giới cổ tích trước bình minh Bagan, thót tim lúc ngồi thùng xe tải lên chùa và bất ngờ khi thấy đàn ông mặc váy. Cuối năm 2018, Nguyễn Thị Phượng (ở Bắc Ninh) có chuyến thăm Myanmar trong 4 ngày. Trong đó, cô đến thăm thành phố cổ Bagan, thành phố lớn nhất cả nước Yangon và bang Mon, nơi có ngôi chùa vàng Kyaikhtiyo. Lần đầu đến Myanmar, cô sinh viên khi ấy đã gặp nhiều bất ngờ và có những trải nghiệm khó quên.
Vượt qua bệnh thoát vị để hoàn thành giấc mơ xuyên Việt
Vượt qua bệnh thoát vị để hoàn thành giấc mơ xuyên Việt

188 Lượt xem

Shipper Chu Đức Việt đã thực hiện được giấc mơ đi từ Hà Nội đến Cà Mau khi sức khỏe còn cho phép.
Nhảy thác, trượt nước, trekking ở Thái Nguyên
Nhảy thác, trượt nước, trekking ở Thái Nguyên

262 Lượt xem

THÁI NGUYÊN - Băng rừng vào suối Cửa Tử, du khách lần lượt chinh phục 7 con thác, với các trải nghiệm bơi thuyền, trượt thác, nhảy từ trên cao...

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng